VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Vũ Hà: Hơn thua nhau cái xe, quần áo, nhân viên cũng chẳng để làm ǵ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571507)

nguoiduatinabc 01-14-2022 06:34

Vũ Hà: Hơn thua nhau cái xe, quần áo, nhân viên cũng chẳng để làm ǵ
 
1 Attachment(s)
Trong một livestream, ca sĩ Vũ Hà đă tâm sự về sự thay đổi trong cách làm việc của ḿnh. Thời xưa khi tôi c̣n nổi tiếng, đắt show, tôi chạy show tỉnh rất nhiều. Trong xe tôi lúc nào cũng phải có 4, 5 người vây quanh, gồm tài xế, trợ lư, vệ sĩ và một người chuyên bấm đĩa.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642142032

Hôm nào tôi đi show kết hợp bán đĩa th́ phải có thêm hai người nữa đi cùng chỉ đứng bán đĩa. Tôi đi xe 7 chỗ mà người lúc nào cũng chật kín.

Nhưng đến một giai đoạn tên tuổi tôi không c̣n như xưa nữa. Trong 3, 4 năm vừa rồi dịch bệnh nên sân khấu nghỉ hết, không ai làm nữa. Các sân khấu ngoài trời của bầu show đi tỉnh, đi đoàn không c̣n nữa.

Từ đó, tôi cũng cho tất cả nhân viên của ḿnh nghỉ việc hết, nếu có show th́ tôi tự đi một ḿnh, không cần ai đi cùng. Đầu tiên, tôi cho trợ lư nghỉ việc, tự tôi quản lư lịch diễn, đồ đạc, đi lại. Tôi cũng cho tài xế nghỉ việc.

Tôi có nhận một đứa cháu họ làm con nuôi, lâu lâu tôi đi đâu th́ nó chở tôi đi, chỉ có hai bố con.

Hồi xưa, tôi đi hát phải có người bấm đĩa nhạc cho hát, giờ tôi tự chạy đĩa, tự bấm luôn, không cần nhờ ai.

Chính ra ngày đó tôi phải có người bấm đĩa nên bị phụ thuộc. Nhiều hôm người bấm đĩa cho tôi bận không đi được, tôi phải nhờ một người khác ở sân khấu bấm hộ và rất sợ người ta bấm lộn.

Tôi đang hát trên sân khấu cũng phải quay lại nhắc người ta, rất kỳ cục và ngại với khán giả.

Tôi hát trong sự lo lắng, thấp thỏm và rất sợ v́ đĩa nhạc là linh hồn của người ca sĩ. Nếu không may người ta bấm nhầm đĩa, lộn bài là xong đời luôn, đi tong màn tŕnh diễn.

Người bấm đĩa biết tôi rất cần họ nên nhiều lúc tỏ thái độ, ra yêu sách khiến tôi bực bội, khó chịu nhưng không nói ra được.

Không phải cứ là ca sĩ nổi tiếng mà nhân viên phải chịu ḿnh, đôi khi chính ḿnh phải chịu nhân viên. Họ biết, có những cái tôi không bao giờ làm được, biết tôi bị lệ thuộc vào họ nên làm ḿnh làm mẩy.

Giờ th́ tôi đi hát chỉ có một ḿnh hoặc thêm đứa cháu, chẳng cần ai. Tôi nh́n thế hệ ca sĩ trẻ hát cùng sân khấu, ai cũng có đông người vây quanh mà nghĩ lại thời của ḿnh ngày xưa.

Tuy nhiên, tôi không hề chạnh ḷng hay buồn bă, chỉ nghĩ mấy em cũng mới đi hát, giống ḿnh hồi xưa, c̣n đang ở trên đỉnh vinh quang nên thích như thế. Rồi các em cũng đến lúc như tôi, không c̣n nổi tiếng, giàu có nữa.

Tôi bây giờ già rồi, kinh tế eo hẹp nên không cần thiết phải làm màu, thuê người nọ người kia. Với tôi hiện tại quan trọng là có tiền, hát được bao nhiêu đem tiền về đưa vợ.

Quan trọng là khi về già vẫn c̣n giữ được cái nọ cái kia chứ hiện tại hơn thua nhau cái xe, quần áo, nhân viên cũng chẳng để làm ǵ. Nh́n vào th́ hoành tráng, sang chảnh đấy nhưng tốn tiền lắm, tiền đó giữ lại để dưỡng già c̣n hơn.

Tôi cứ nghĩ như thế rồi quen dần, tự làm hết. Tôi c̣n nhớ show đầu tiên đi Mỹ một ḿnh, không có ai bên cạnh, phải tự làm mọi thứ nên sợ vô cùng. Tôi cảm giác không vượt qua được nhưng cuối cùng qua hết, tự làm hết.


All times are GMT. The time now is 09:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03811 seconds with 8 queries