VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Có một nơi trên thế giới rất kỳ lạ: Tất cả mọi người dân đều phải cắt ruột thừa, nơi đó là đâu? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571518)

PinaColada 01-14-2022 08:57

Có một nơi trên thế giới rất kỳ lạ: Tất cả mọi người dân đều phải cắt ruột thừa, nơi đó là đâu?
 
1 Attachment(s)
Kỳ lạ thị trấn yêu cầu tất cả người dân đến sinh sống đều phải... cắt ruột thừa. Đó là một thị trấn ở Nam Cực.

Tại Villas Las Estrellas, một trong 2 khu dân cử ở Nam Cực lạnh giá, những người sinh sống ở đây, thậm chí cả trẻ em đều phải cắt bỏ ruột thừa.

Nằm ở căn cứ Frei của Chile trên Đảo King George, tiền đồn này là nơi sinh sống của tối đa 100 người, chủ yếu là các nhà nghiên cứu và các quân nhân. Tuy nhiên, những người có hợp đồng dài hạn thường đưa theo cả gia đ́nh họ tới khu dân cư Spartan, nơi chỉ có một bưu điện, một trường học nhỏ, một ngân hàng và các điều kiện cơ bản khác.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642150328
Thị trấn Villas Las Estrellas. Ảnh: AFP
Yêu cầu cắt bỏ ruột thừa trước khi sinh sống ở đây nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc này được thực hiện v́ một mục đích tốt. Bệnh viện gần nhất ở đây nằm cách khoảng hơn 1.000 km và đây có thể là một tin vô cùng tồi tệ với những người đang bị viêm ruột thừa cấp - một triệu chứng yêu cầu phải phẫu thuật ngay lập tức để không bị đe dọa tới tính mạng. Các điều kiện y tế hạn chế ở đây cũng là lư do tại sao những người đang sinh sống ở đây không được khuyến khích mang thai.

Ngoài ra, đó không chỉ là biện pháp pḥng ngừa mà mọi người cần thực hiện khi sinh sống ở Villas Las Estrellas bởi khi nhiệt độ xuống dưới âm 73 độ C, người dân được yêu cầu phải ở trong nhà.

"Vào mùa đông, chúng tôi thậm chí không rời nhà trong vài tuần", Sergio Cubillos, chỉ huy của Chile tại căn cứ không quân địa phương cho hay.

Bên cạnh đó, những chú chó cũng bị cấm đưa tới ḥn đảo này bởi chúng có thể lây nhiễm bệnh cho các loài động vật hoang dă địa phương.

Mặc dù có môi trường khắc nghiệt nhưng Villas Las Estrellas được biết tới là một điểm đến có nhiều sức hút với du khách. Các du khách tới đây sẽ được trượt tuyết và trải nghiệm những cuộc thám hiểm thú vị bằng xe trượt tuyết, cũng như tới Bellingshausen để hiểu hơn về cực quang và băng hà học. Căn cứ ở đây thậm chí có cả internet mặc dù chúng chỉ dành riêng cho 3 máy tính được sử dụng ở trường học./.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 14:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03963 seconds with 8 queries