VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Lệnh của Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Mỹ: Các nền tảng trực tuyến phai giao nộp dữ liệu liên quan vụ bạo loạn 6/1 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571522)

PinaColada 01-14-2022 09:02

Lệnh của Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Mỹ: Các nền tảng trực tuyến phai giao nộp dữ liệu liên quan vụ bạo loạn 6/1
 
1 Attachment(s)
Các nền tảng trực tuyến được lệnh giao nộp dữ liệu liên quan vụ bạo loạn tại Đồi Capitol. Ủy ban đặc biệt của Hạ viện Mỹ chịu trách nhiệm điều tra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hồi tháng 1/2021, ngày 13/1, đă ra lệnh các công ty chủ quản của YouTube, Facebook, Twitter và Reddit giao nộp các dữ liệu lưu trữ để làm rơ vai tṛ của các nền tảng truyền thông xă hội này trong vụ bạo loạn nói trên.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642150876
Người biểu t́nh tập trung bên ngoài ṭa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington DC, ngày 6/1/2021. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN
Chủ tịch Ủy ban, ông Bennie Thompson, cho rằng các công ty chủ quản của 4 nền tảng nêu trên đă không cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu để phục vụ cuộc điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1 năm ngoái tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ủy ban điều tra của Hạ viện muốn làm rơ 2 vấn đề, gồm khả năng việc lan truyền tin giả và bạo lực cực đoan trên các nền tảng trực tuyến khơi mào vụ bạo loạn và biện pháp (nếu có) mà các công ty truyền thông xă hội đă thực hiện để ngăn chặn các nền tảng của họ trở thành công cụ truyền bá tư tưởng bạo lực cực đoan.

Ủy ban điều tra cho rằng việc các nền tảng truyền thông xă hội không tích cực ngăn chặn thông tin sai lệch và kích động bạo lực là một trong những nguyên nhân dẫn đến vụ bạo loạn tại Đồi Capital.

Người phát ngôn công ty chủ quản của Reddit cho biết công ty này đă nhận được lệnh yêu cầu và sẽ làm việc với Ủy ban điều tra theo các yêu cầu được đưa ra. Trong khi đó, người phát ngôn của các công ty chủ quản Twitter, Meta (công ty mẹ của Facebook) và Alphabet (công ty mẹ của Google) chưa đưa ra b́nh luận.

Trước đó, ngày 12/1, Ủy ban điều tra của Hạ viện đă thẩm vấn khoảng 300 nhân chứng và gửi lệnh triệu tập đến nhiều nhân vật liên quan, trong đó có cả lănh đạo đảng Cộng ḥa tại Hạ viện Kevin McCarthy. Ủy ban này dự kiến sẽ công bố kết luận điều tra sơ bộ vào mùa Hè này và kết luận cuối cùng vào mùa Thu.

Vụ bạo loạn xảy ra ngày 6/1/2021, thời điểm Thượng viện Mỹ tiến hành chứng thực chiến thắng của ông Joe Biden, khi đó là ứng cử viên đảng Dân chủ, trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11/2020. Ngày 30/6/2021, Hạ viện Mỹ đă thông qua nghị quyết thành lập ủy ban điều tra vụ việc. Chủ tịch Ủy ban Bennie Thompson nhận định đây là vụ việc bạo lực nhất nhằm vào cơ quan lập pháp Mỹ kể từ năm 1814. Vụ việc đă khiến 5 người thiệt mạng và hơn 100 cảnh sát bị thương. Lực lượng chức năng đă bắt giữ hàng trăm người để phục vụ điều tra.

VietBF@ sưu tập

damnoithatkhong 01-14-2022 19:29

ĐM sủa mướn. Hỏi con đỉ già Pet lo x́ nôpk 14000 camera tháu toàn bộ mà nó đầu. Bằng chứng sống và tài liệu đăng CH đả có trong tay. Bọn CUỘI và Hán Nô như con thú. Chỉ là màn kịch quá nhiều sơ hở


All times are GMT. The time now is 14:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03678 seconds with 8 queries