VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   "Gă khổng lồ" mạng xă hội Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571528)

pizza 01-14-2022 09:10

"Gă khổng lồ" mạng xă hội Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh
 
1 Attachment(s)
Facebook đối mặt với vụ kiện hơn 3 tỷ USD tại Anh với cáo buộc lạm dụng vị thế chi phối thị trường, khai thác dữ liệu cá nhân của 44 triệu người dùng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642151364
Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong một thông báo phát ngày 14/1, bà Liza Lovdahl Gormsen, cố vấn cao cấp của Cơ quan Quản lư hành vi tài chính (FCA) đồng thời là một nhà nghiên cứu luật cạnh tranh, tuyên bố thay mặt các khách hàng tại Anh sử dụng Facebook trong thời gian từ năm 2015 đến 2019 khởi kiện hăng công nghệ này.

Đơn kiện đă được gửi đến Ṭa án cạnh tranh London, theo đó, Facebook bị cáo buộc kiếm hàng tỷ bảng Anh bằng cách áp đặt các điều khoản và điều kiện không công bằng buộc khách hàng cung cấp các dữ liệu cá nhân có giá trị để được truy cập mạng xă hội này.

Hăng luật Quinn Emanuel Urquhart & Sullivan đại diện cho bà Lovdahl Gormsen đă thông báo tới Facebook về vụ kiện. Trước đó, Facebook đă khẳng định khách hàng sử dụng các dịch vụ của mạng xă hội này v́ những giá trị mà nền tảng này mang lại và khách hàng có quyền kiểm soát những thông tin mà họ chia sẻ trên các nền tảng của Meta.

Vụ kiện trên được thông báo chỉ vài ngày sau khi Facebook thất bại trong nỗ lực ngăn chặn vụ kiện chống độc quyền của Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC). Vụ kiện của FTC nhằm vào Facebook được xem là một trong những thách thức lớn nhất của chính phủ Mỹ đối với một công ty công nghệ trong nhiều thập kỷ qua, trong bối cảnh chính quyền Washington nỗ lực ngăn chặn việc mở rộng quyền lực thị trường của các hăng công nghệ lớn.

ADVERTISING
backup banner
X

Theo bà Gornsen, trong ṿng 17 năm từ khi ra đời, Facebook đă trở thành mạng xă hội duy nhất ở Vương quốc Anh cho phép người dùng kết nối với bạn bè và gia đ́nh cùng một nơi, nhưng mặt tiêu cực mạng xă hội lớn nhất này là Facebook lạm dụng vị thế chi phối thị trường để áp đặt các điều khoản và điều kiện không công bằng đối với người sử dụng ở dân Anh, qua đó cho phép nền tảng này khai thác thông tin cá nhân của họ.

Bà cũng cáo buộc Facebook thu thập dữ liệu trên nền tảng này và qua các cơ chế như Facbook Pixel, qua đó xây dựng một “bức tranh toàn thể” về việc sử dụng Internet và tạo hồ sơ dữ liệu có giá trị của người dùng.

VietBF@ sưu tập

Thai Binh 01-14-2022 13:48

Facebook khai thác dữ liệu cá nhân của 44 triệu người dùng ở Anh Quốc là tội ác không thể tha?


All times are GMT. The time now is 13:54.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03533 seconds with 8 queries