VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Người cha có tâm, gạt nước mắt hiến tạng con 9 tuổi (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571531)

pizza 01-14-2022 09:13

Người cha có tâm, gạt nước mắt hiến tạng con 9 tuổi
 
1 Attachment(s)
Cha gạt nước mắt hiến tạng con 9 tuổi. Tại Trung Quốc, ông Huang Qin, người cha ở Quảng Tây, hiến 7 bộ phận cơ thể con ḿnh sau khi bé gái 9 tuổi qua đời v́ tai nạn ở trường học.

"Tôi đă khóc khi kư giấy hiến tạng, tay run lên. H́nh ảnh con tôi hiển hiện trước mắt quá đỗi sống động và đáng yêu. Tôi không cần những người khác ca ngợi ḿnh là anh hùng. Tôi chỉ muốn để trái tim con gái ḿnh tiếp tục đập", Huang Qin, người đàn ông sống tại thành phố Khâm Châu, thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc, viết trên mạng xă hội hồi đầu tuần.

Huang quyết định hiến tặng 7 bộ phận cơ thể của Tongtong, biệt danh của con gái anh, trong đó có tim, thận và giác mạc, sau khi cô bé 9 tuổi qua đời ba tháng trước. Tongtong bị một bạn cùng lớp đẩy ngă trong lúc các học sinh ùa ra khỏi lớp để tham gia tiết học thể dục sáng 20/10/2021. Bé gái bị va đầu vào tường và ngất tại chỗ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642151533
Tongtong, con gái 9 tuổi của Huang Qin qua đời sau cú ngă ở trường học. Ảnh: SCMP.

Huang cho biết camera giám sát ở hành lang ghi lại cảnh một giáo viên thể dục đưa Tongtong đến văn pḥng trong lúc cô bé mất ư thức. Một lát sau, khi Tongtong tỉnh dậy, giáo viên chủ nhiệm đă cho cô bé uống một cốc nước đường đỏ và hỏi bé có cảm thấy khó chịu hay không. Theo lời kể của giáo viên này, Tongtong lắc đầu để ra hiệu rằng ḿnh vẫn ổn.

Giáo viên chủ nhiệm cũng yêu cầu học sinh đẩy ngă Tongtong đến văn pḥng và hỏi Tongtong rằng có tha thứ cho bạn hay không. Bé gái trả lời có.

"Con bé c̣n quá nhỏ nên không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vết thương. Ngay sau đó, cháu đă chạy ra ngoài để tham gia tiết thể dục", Huang cho hay, nói thêm rằng vài giờ sau anh mới biết về sự cố khi một giáo viên gọi điện để thông báo.

"Đến buổi trưa, Tongtong nói với tôi rằng con bé quên ăn trưa. Đấy là câu nói cuối cùng tôi được nghe từ con ḿnh", Huang kể lại. "Tôi trở nên quẫn trí, mắng mỏ các giáo viên, đổ lỗi cho họ v́ không phát hiện ra vấn đề sớm hơn".

Huang nh́n thấy một cục u có kích thước bằng quả trứng xuất hiện phía trên tai của Tongtong. Anh gọi xe cấp cứu, nhưng một lúc sau vẫn chưa thấy, nên lấy xe riêng đưa con gái đến bệnh viện. Cô bé lúc đó không thể nuốt. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết năo của Tongtong bị chảy máu nên không thể tiến hành phẫu thuật. 9 ngày sau, bé gái tử vong v́ tổn thương năo.

Huang cho biết nhà trường đă xin lỗi, bồi thường cho anh và trừng phạt các giáo viên v́ bất cẩn, chậm trễ đưa Tongtong đến cơ sở y tế. Nhà trường cũng cam kết sẽ tăng cường quản lư học sinh an toàn. Về phần ḿnh, Huang quyết định hiến tạng của con gái để trao cơ hội sống cho những người khác.

"Tôi hy vọng Tongtong có thể ở lại thế giới này theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục sống. Tôi cảm thấy nhẹ nhơm v́ con ḿnh đă giúp những người khác và cứu mạng họ. Chúng tôi từng nhận được ḷng tốt từ xă hội nên bây giờ cố gắng đền đáp. Tôi tin con tôi sẽ ủng hộ quyết định của tôi", Huang cho hay.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 15:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03292 seconds with 8 queries