VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Iran 'chơi lớn': Tung video dàn dựng ám sát Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571535)

pizza 01-14-2022 09:24

Iran 'chơi lớn': Tung video dàn dựng ám sát Trump
 
1 Attachment(s)
Iran tung video dàn dựng ám sát Trump. Một Website của lănh tụ tối cao Iran đăng video đồ họa, thể hiện kế hoạch tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào Trump tại sân golf.

Video được dựng bằng kỹ xảo vi tính được đăng trên trang web của văn pḥng lănh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm 12/1 cho thấy người mặc áo phông trắng, đội mũ đỏ đang chơi golf cùng một số người bạn. Địa điểm được chú thích bằng tiếng Anh trong video là "nhà của Trump, Palm Beach, Florida", dường như ám chỉ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642152207
Ảnh trích từ vdeo mô phỏng vụ tấn công bằng máy bay không người lái xuất hiện trên trang web của văn pḥng lănh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei hôm 12/1. Video: Leader.ir.

Trong video, một robot điều khiển từ xa t́m cách tiếp cận dinh thự của Trump. Người điều khiển theo dơi t́nh h́nh qua màn h́nh, kích hoạt lệnh can thiệp vào camera giám sát ở dinh thự và đưa robot xâm nhập vào sân golf.

Robot này xác nhận mục tiêu và dùng tia lazer chỉ điểm "người đội mũ đỏ" cho máy bay không người lái (UAV) trên bầu trời. UAV lập tức khóa mục tiêu vào Trump.

Trước khi tấn công, người điều khiển gửi tin nhắn cho một người trong nhóm chơi golf với nội dung: "Kẻ giết Soleimani và kẻ ra lệnh sẽ phải trả giá". Video kết thúc bằng cảnh UAV lao xuống mục tiêu đă được khóa.

Video dài 1 phút 34 giây là một phần trong cuộc thi được Iran tổ chức để tưởng niệm hai năm ngày tướng Qassem Soleimani bị Mỹ hạ sát trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Baghdad, Iraq ngày 3/1/2020.

Soleimani là tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, được coi là người quyền lực thứ hai đất nước sau lănh tụ tối cao Khamenei. Cái chết của Soleimani khiến quan hệ Mỹ - Iran căng thẳng cao độ với lời thề báo thù của Tehran.

Tổng thống theo đường lối cứng rắn của Iran Ebrahim Raisi đầu tháng này tuyên bố sẽ trả thù Trump nếu cựu tổng thống Mỹ không bị đưa ra xét xử v́ ra lệnh hạ sát Soleimani.

"Mọi chuyện sẽ êm đẹp nếu phiên xét xử Trump, cựu ngoại trưởng Mike Pompeo và những kẻ khác diễn ra tại một ṭa án công minh, nơi tội ác khủng khiếp của họ bị trừng phạt và họ phải đối mặt công lư. Nếu không, tôi nói cho các lănh đạo Mỹ biết rằng chắn chắn bàn tay trả thù sẽ vươn ra từ tay áo của cộng đồng Hồi giáo", Tổng thống Iran tuyên bố.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu tổng thống Trump chưa b́nh luận về video trên. Giới chức Mỹ cũng chưa xác định được mối đe dọa cụ thể nào đối với Trump, người đang sống ở dinh thự Mar-a-Lago sau khi măn nhiệm.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 08:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04261 seconds with 8 queries