VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Tổ hợp pḥng không C-RAM của Mỹ khai hỏa loạt đạn dài quét qua bầu trời Baghdad (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571536)

pizza 01-14-2022 09:28

Tổ hợp pḥng không C-RAM của Mỹ khai hỏa loạt đạn dài quét qua bầu trời Baghdad
 
1 Attachment(s)
Pháo Mỹ quét đạn diệt rocket. Tại Iraq, tổ hợp pḥng không C-RAM khai hỏa loạt đạn dài quét qua bầu trời Baghdad, diệt rocket tập kích đại sứ quán Mỹ, song dường như để lọt một quả.

Các quan chức quốc pḥng Iraq ngày 13/1 cho biết đại sứ quán Mỹ tại Baghdad bị tập kích bằng ít nhất ba quả rocket, ít nhất hai trong số chúng bị Hệ thống chống rocket, đạn pháo và cối (C-RAM) tại đây bắn hạ.

Video trên mạng xă hội cho thấy tổ hợp C-RAM khai hỏa loạt đạn rất dài, quét qua bầu trời thủ đô Iraq để đánh chặn mục tiêu, song một vụ nổ lớn vẫn vang lên dưới mặt đất.

Quân đội Iraq cho biết một rocket rơi xuống trường học ở Baghdad. Họ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ tấn công, chỉ nói rằng một phụ nữ và một em bé bị thương, nhưng không xác nhận liệu họ có phải là nạn nhân ở trường học trúng rocket hay không.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642152458
Tổ hợp C-RAM xả đạn bảo vệ đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, Iraq ngày 13/1. Video: Twitter/AuroraIntel, afshinrattansi,

Các cơ sở của Mỹ tại Iraq, trong đó có đại sứ quán, gần đây trở thành mục tiêu của những vụ tập kích bằng rocket và máy bay không người lái (UAV). Mỹ cáo buộc các nhóm dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn là thủ phạm của các vụ tập kích, song khẳng định chưa chịu thương vong nào.

C-RAM được Mỹ triển khai tại nhiều căn cứ và cơ sở ngoại giao ở Trung Đông để đánh chặn các loại đạn cối, rocket không điều khiển và UAV giá rẻ, thay cho các tổ hợp pḥng không đắt tiền như Patriot.

Đây được coi là phiên bản mặt đất của hệ thống pḥng thủ tầm cực gần Phalanx trên chiến hạm Mỹ, sử dụng radar để phát hiện và chỉ thị mục tiêu cho pháo ṇng xoay 20 mm có tốc độ bắn cực cao để tiêu diệt.

C-RAM sử dụng đạn vạch đường tự hủy (MPT-SD) M-940 với cơ chế tự hủy ở khoảng cách nhất định để tránh gây thiệt hại ngoài ư muốn cho khu dân cư lân cận. Một tổ hợp C-RAM có thể nă 4.500 viên đạn mỗi phút, tạo lưới lửa dày đặc để đánh chặn mục tiêu đang bay tới.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 08:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02742 seconds with 8 queries