VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thế giới đang đối mặt với thứ kinh hoàng hơn nhiều lần Kazakhstan, Ukraine hay Syria (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571538)

pizza 01-14-2022 09:41

Thế giới đang đối mặt với thứ kinh hoàng hơn nhiều lần Kazakhstan, Ukraine hay Syria
 
2 Attachment(s)
Quên Kazakhstan, Ukraine hay Syria đi, thế giới đang đối mặt với thứ kinh hoàng hơn nhiều? NASA cho biết, 1 tiểu hành tinh rộng khoảng 1,06 km sẽ sạt qua hoặc đâm thẳng vào Trái đất vào ngày 18/01. Có vẻ như những "điểm nóng" thế giới không là ǵ so với thứ này.

Được phát hiện lần đầu tiên bởi nhà thiên văn học người Úc Robert McNaught vào năm 1994, "tảng đá không gian" Flyby được phân loại là "tiểu hành tinh có khả năng nguy hiểm" do kích thước và quỹ đạo của nó.

Dự kiến tiểu hành tinh sẽ "lướt" qua hành tinh chúng ta ở khoảng cách 1,9 triệu km. Nghe th́ có vẻ xa nhưng trong không gian rộng lớn của vũ trụ th́ khoảng cách trên là khá gần khi tính riêng khoảng cách của Trái đất và sao Hỏa vào khoảng... 342 triệu km.

Các nhà khoa học cho biết - trong viễn cảnh xấu nhất - tiểu hành tinh sẽ đâm vào Trái đất với tốc độ siêu âm - nghĩa là trên 1.300km/giờ.

Trái đất của chúng ta thường xuyên phải đối mặt với nguy cơ va chạm của hàng chục tiểu hành tinh lớn nhỏ mỗi năm và các nhà khoa học đă nghiên cứu nhiều công nghệ nhằm bắn rơi hoặc chuyển hướng các tiểu hành tinh đe dọa đến Trái đất.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642153163
Liệu có xảy ra đại hủy diệt trên Trái đất?

Do ma sát với bầu khí quyển, 1/3 khối lượng của nó sẽ bốc cháy nhưng vẫn tạo ra một vụ nổ tương đương 300 quả bom nhiệt hạch, phá hủy tất cả mọi vật thể trong bán kính 80 km và tạo ra một cái hố với đường kính khoảng 20 km, sâu gần 2 km.

"Đến và đi như 1 cơn gió": Các đơn vị CSTO đầu tiên rút chân khỏi Kazakhstan là ai?
Đó là chưa kể lượng tro bụi phát ra từ vụ nổ bay vào khí quyển - che lấp mặt trời trong nhiều tháng sẽ khiến nhiệt độ ở một số khu vực hạ thấp, ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường và hệ sinh thái.

Trong trường hợp Flyby lao xuống biển, nó sẽ tạo ra những đợt sóng thần khủng khiếp khiến hàng trăm triệu người thiệt mạng.

Nếu viễn cảnh nói trên không xảy ra - Flyby sẽ là tiểu hành tinh bay gần nhất với Trái đất của chúng ta trong ṿng 200 năm nữa - trước khi quay trở lại một lần nữa.

Những người đam mê thiên văn học sẽ có thể quan sát Flyby khi nó bay qua bằng cách sử dụng kính thiên văn thương mại nhỏ.

Trang web EarthSky.org cũng sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về quỹ đạo dự kiến của "tảng đá nhỏ" này khi nó lướt qua hành tinh của chúng ta do kích thước khổng lồ và độ gần của nó.


https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642153163
Một thiên thạch rộng 30 mét đă tạo ra cái hố như thế này ở bang Arizona, Mỹ.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 08:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04006 seconds with 8 queries