VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Một cô gái 19 tuổi, một ḿnh bay ṿng quanh thế giới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571539)

pizza 01-14-2022 09:45

Một cô gái 19 tuổi, một ḿnh bay ṿng quanh thế giới
 
1 Attachment(s)
Cô gái trẻ nhất một ḿnh bay ṿng quanh thế giới. Cô gái đó là Zara Rutherford, 19 tuổi người Bỉ. Cô sắp chính thức trở thành nữ phi công trẻ nhất trong lịch sử bay một ḿnh ṿng quanh thế giới khi cô hạ cánh trở lại Bỉ vào ngày 17/1 tới.

Tháng 8/2021, Zara Rutherford bắt đầu khởi hành từ Sân bay Kortrijk-Wevelgem trên chiếc Shark Ultralight - một trong những mẫu máy bay nhỏ, nhẹ và nhanh nhất hiện nay. Cô gái 19 tuổi này đă trải qua hành tŕnh bay dài 51.000 km, bay qua 5 lục địa và 52 quốc gia, bao gồm cả Mỹ, Greenland, Nga và Colombia...

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642153427
Zara Rutherford sẽ trở thành kỷ lục gia nữ phi công trẻ tuổi nhất thế giới bay ṿng quanh thế giới vào ngày 17/1
Để đáp ứng các tiêu chuẩn cho một chuyến bay ṿng quanh thế giới, Rutherford đă quyết định bay qua hai điểm đối diện nhau trên địa cầu là Jambi ở Indonesia và thị trấn Tumaco của Colombia.

Trong gia đ́nh có bố mẹ đều là phi công, Rutherford sớm có ước mơ sẽ trở thành phi hành gia trong tương lai.

“Giấc mơ mà tôi luôn ấp ủ là được bay trên một chiếc máy bay ṿng quanh thế giới. Đây là một ư tưởng điên rồ và tôi đă nghĩ rằng nó sẽ không thể thực hiện được. Nhưng sau đó tôi quyết định nếu tôi không nói với ai về điều đó, th́ nó sẽ không bao giờ xảy ra. V́ thế, tôi đă nói với bố mẹ và họ nói rằng chúng ta hăy làm thôi”, Rutherford chia sẻ.

Ngoài việc chinh phục kỷ lục thế giới, Rutherford hy vọng hành tŕnh của ḿnh sẽ khuyến khích nữ giới học tập và làm việc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. Cô cũng mong muốn khơi dậy niềm yêu thích của phái nữ đối với lĩnh vực hàng không.

“Khi lớn lên, tôi nhận ra rằng không có nhiều phụ nữ làm phi công hay nghiên cứu về khoa học máy tính. Đây là hai đam mê lớn của tôi. Và bạn thấy đấy, sẽ thật buồn nếu không có ai chia sẻ về đam mê cùng bạn. Chính v́ vậy, tôi quyết định sẽ bay ṿng quanh thế giới. Hy vọng sẽ có những cô gái nh́n thấy hành động của tôi và nghĩ rằng, một ngày nào họ cũng muốn được bay”, Rutherford nói.

Sau khi kết thúc hành tŕnh ṿng quanh thế giới, Rutherford sẽ vượt qua kỷ lục đang do nữ phi công người Mỹ Shaesta Wais nắm giữ. Năm 2017, Shaesta Wais đă trở thành người phụ nữ trẻ nhất một ḿnh bay ṿng quanh thế giới ở tuổi 30. Kỷ lục thế giới của nam phi công trẻ nhất bay ṿng quanh thế giới một ḿnh đang thuộc về Mason Andrews lập năm 2018 khi ở tuổi 18./.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 15:13.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02768 seconds with 8 queries