VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bạo loạn ở Kazakhstan: Quân Nga và CSTO có cú "Blitzkrieg", NATO kinh hoàng và hoảng sợ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571572)

therealrtz 01-14-2022 14:19

Bạo loạn ở Kazakhstan: Quân Nga và CSTO có cú "Blitzkrieg", NATO kinh hoàng và hoảng sợ
 
2 Attachment(s)
Thưa các quư ông, trông giản dị vậy thôi, nhưng để xử lư bạo loạn ở Kazakhstan, Nga c̣n nhiều thứ đặc biệt hơn nữa: "Sét đánh ngang tai"!

Ngày 10 tháng Giêng năm 2022 được đánh dấu là ngày đàm phán Nga-Mỹ về cái gọi là "Tối hậu thư" của Nga yêu cầu Mỹ-NATO rút quân ngay lập tức và vô điều kiện khỏi lănh thổ của Liên Xô cũ, cũng như loại bỏ Vũ khí tấn công của Mỹ từ Âu-Á.

Nếu không, Nga sẽ sử dụng biện pháp quân sự và quân sự - kỹ thuật để loại bỏ mối đe dọa đó. Tối hậu thư được công khai gửi đi ngày 17/12/2021.

Chúng ta không bàn luận những rung chấn của "Tối hậu thư" v́ thế giới đă tốn nhiều giấy mực nói về nó, ở đây, chúng ta nhớ lại là khi đó, Tổng thống Mỹ Joy Biden đă lập tức yêu cầu chính quyền Mỹ phải chuẩn bị tốt mọi t́nh huống trong 4 tuần để trả lời cái "tối hậu thư" của Nga.

Do đó, những hoạt động trước khi gặp nhau trên bàn đàm phán của đôi bên Nga-Mỹ là điều chúng ta quan tâm…

Rơ ràng là, để đàm phán thành công th́ đôi bên phải chuẩn bị cho ḿnh ưu thế nào đó mà khi tung ra th́ đối phương buộc phải nhân nhượng.

Bất luận là "cổ" hay "kim" th́ ai có sức mạnh trên bàn đàm phán th́ kẻ đó thắng, đó là tư tưởng, nguyên tắc bất di bất dịch của nghệ thuật đàm phán.

Trước khi tung ra "tối hậu thư" th́ khói tên lửa siêu thanh, tên lửa diệt vệ tinh… của Nga - loại "khói" khiến Mỹ-NATO không thở nổi, đen kịt trên bầu trời khoảng không vũ trụ, và đương nhiên, Mỹ-NATO cũng không ngồi nh́n khi tên lửa, binh lính của liên minh quân sự mạnh nhất thế giới đă dồn sức "ngay trước cửa nhà" Nga.

Đặc biệt, Mỹ-NATO đă đánh đ̣n phủ đầu thần tốc bằng "blizkrieg" vào sườn phía Nam của Nga - Kazakhstan, một tử huyệt của Nga, c̣n nghiêm trọng hơn cả Belarus và Ukraine. Mỹ-NATO sử dụng vũ khí "cách mạng màu" có cải tiến, nâng cao, để thách thức Nga bằng "mở rộng NATO" từ hướng này, ngoài hướng Đông.

Lưu ư: Nói "cách mạng màu" cải tiến, nâng cao là bởi nó có 2 đặc điểm khác biệt:

1. Lực lượng khủng bố cực đoan sử dụng thông tin liên lạc bí mật để phối hợp các hành động bạo lực nhằm vào các mục tiêu đă được thiết lập trước.

Đó là, việc sử dụng các trạm thu được quản lư bởi các máy chủ hiện đại đặt bên ngoài Kazakhstan từ một trung tâm chỉ huy duy nhất điều phối việc chuẩn bị và chỉ đạo mọi hành động khủng bố.

V́ vậy, ngăn chặn thông tin liên lạc kết nối điều phối các hoạt động của "người biểu t́nh" như cắt mạng internet…là không hiệu quả, không tác dụng, cho nên, cơ quan an nin và quân đội Kazakhstan, bó tay, không thể đánh chặn.

2. Cách mạng màu thường theo công thức: Biểu t́nh + bạo loạn dẫn đến chính quyền mất quyền kiểm soát đất nước, nhường chỗ cho một chính quyền lâm thời.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642169884
Lực lượng viễn chinh quân đội Nga triển khai ở sân bay trọng yếu Almaty.

Nhưng tại Kazkhastan th́ c̣n được nâng cao tiến độ kiểu "blizkrieg" bằng kết hợp sử dụng lực lượng khủng bố được huấn luyện bài bản, có vũ trang, lật đổ chính quyền là lực lượng chính, ṇng cốt, h́nh thức giống như tại Syria năm 2011.

Chỉ trong chưa đầy 5 ngày, từ 2/1 - 5/1, chính quyền Kazakhstan gần như bất lực, an ninh, quân đội thúc thủ trước 20.000 tên khủng bố có vũ trang tấn công, giết hại, cướp phá, chiếm giữ các cơ sở quan trọng, kể cả dinh Tổng thống…

Như vậy, có thể nói, nếu như không có ǵ thay đổi sau diễn biến tại Kazakhstan từ ngày 5/1/2022 th́, giờ của chính quyền Tổng thống Kazakhstan đă được kích hoạt (giờ chứ không phải là ngày).

Một chính quyền lâm thời được h́nh thành trước sự cổ vũ của hàng vạn quân khủng bố bịt mặt, râu dài, và, tiếp theo, lực lượng NATO được yêu cầu vào "ǵn giữ ḥa b́nh" tại Kazakhstan. Xong phim (Конец фильм).

Trong khi đó, Tổng thống Nga Putin và Bộ tham mưu của ông ta đă theo dơi sát sao và chuẩn bị kỹ càng một phương án đáp trả mà Mỹ-NATO không ngờ tới, đến nỗi, khi Nga tổ chức triển khai th́ Mỹ-NATO chỉ "đứng h́nh", mất khả năng phản xạ:

"Đưa CSTO lên vũ đài nhanh như chớp, bởi sự cơ động thần tốc của lực lượng dù tinh nhuệ, thiện chiến…đă khiến thế trận tại Kazakhstan lật ngược hoàn toàn."

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642169884
Các lực lượng đặc nhiệm và phản ứng nhanh của Nga luôn ở trong t́nh trạng sẵn sàng chiến đấu.

Nga lật ngược thế cờ: Ngoạn mục

Sự lật ngược thế trận ngoạn mục đến mức, giới quan sát thời cuộc thế giới coi cuộc biểu t́nh, bạo loạn…ở Kazakhstan là do Nga và Tổng thống Kazakhstan Tokayev dàn dựng để loại bỏ hoàn toàn những chính sách đối ngoại, đối nội "Russophobia" của chính quyền cũ của cựu Tổng thống Nazabayev để lại…thay v́ ai đó khác.

Ha ha, giờ đây, chính thức, CSTO đă gửi cho Mỹ-NATO những thông điệp không mấy dễ chịu, khó nghe và toàn bộ khu vực Âu - Á những điều…sau đây:

1. Đối với Kazakhstan:

- Lực lưỡng an ninh, quân đội Kazakhstan hăy yên tâm làm những việc của bạn (truy lùng, bắt giữ quân khủng bố, đối lập…) bởi sau bạn có CSTO.

- Lực lượng khủng bố cực đoan chỉ có 2 lựa chọn: hạ vũ khí đầu hàng, hoặc chết. Tại Chechnya và Syria đă chứng minh Putin "không gửi lời theo gió" đối với bất kỳ quân khủng bố, cực đoan nào.

2. Đối với khu vực Trung Á và Caucasus.

- Chỉ có Nga là quốc gia duy nhất bảo vệ được chủ quyền, an ninh quốc gia của các bạn. Chính sách "đa vecter" chỉ có hại cho bạn và hăy lấy Belarus, Armenia, Kazakhstan làm bài học trước khi quá muộn.

- Hoạt động của CSTO, đứng đầu bởi Nga, đă chấm dứt triệt để mối đe dọa "cách mạng màu" đối với các quốc gia Trung Á- Caucasus. Kỷ nguyên cách mạng màu đă kết thúc đối với các quốc gia thuộc CSTO. Những ai c̣n lại không muốn bị Cách mạng màu nhấn ch́m th́ hăy gia nhập vào CSTO.

(Tổng thống Belarus Lukashenko đă ám chỉ Uzbekistan hăy cẩn trọng là có lư do của nó…).

3. Đối với Mỹ-NATO-Thổ Nhĩ Kỳ.

- Tổng thống Kazakhstan Tokayev là người của Nga và CSTO. Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đă thực sự mất Kazakhstan. Đừng suy nghĩ mất thời gian, khi an ninh Nga và Kazakhstan "dọn dẹp" sau cuộc đảo chính mà nên rút lực lượng càng nhanh càng tốt trong khi c̣n chưa quá muộn.

- CSTO đứng đầu là Nga, không chỉ có "răng" mà c̣n là sự thống nhất. Hành động kịp thời ra quyết định "ngay và luôn" của ban lănh đạo CSTO và sự cơ động lực lượng vào Kazakhstan nhanh như chớp…đă xếp ư chí, hành động, sự thống nhất của NATO vào hàng sau.

- CSTO có thể phá vỡ tất cả các kế hoạch tại Kazakhstan chỉ với một lực lượng cỡ lữ đoàn và chỉ trong vài ngày th́ chỉ có những người vạch ra kế hoạch đó mới đánh giá đúng về hiệu quả, sức mạnh của sự ra mắt lần đầu tiên mang nhăn CSTO. Bạn có thể đánh giá cái kế hoạch đó tại Kazakhstan nó lớn hay nhỏ như cái móng tay…tùy bạn.

Rốt cuộc, nếu như chúng ta cho rằng, vụ khủng hoảng tại Kazakhstan là một cú phủ đầu, thách thức cái gọi là "tối hậu thư" của Nga mà Mỹ-NATO là tác giả th́ do bị thất bại, cho nên, kết quả mang lại là rất tồi tệ. Người Nga không có một chút bất ngờ nào về những cái mà người Mỹ tung ra trên bàn đàm phán.

Chính sự thất bại cuộc đảo chính lật đổ chính quyền Kazakhstan mới là "quân bài mới" có sức nặng về quân sự và chính trị của Nga trên bàn đàm phán. Mỹ-NATO kinh ngạc, c̣n châu Âu th́ hoảng sợ, bởi lực lượng dù Nga tại Kazakhstan chỉ là một trong các nhóm tác chiến "blizkrieg" của Nga.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 14:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03191 seconds with 8 queries