VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Thịt lợn có 6 dấu hiệu này, giá rẻ như cho cũng không được mua (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571574)

therealrtz 01-14-2022 14:28

Thịt lợn có 6 dấu hiệu này, giá rẻ như cho cũng không được mua
 
1 Attachment(s)
Những dấu hiệu này cho thấy chất lượng thịt lợn không tốt, ăn vào dễ gây hại cho sức khỏe nên chị em tuyệt đối không mua.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642170457

Thịt lợn xỉn màu, máu dính trên bề mặt

Nếu bề mặt thịt lợn có mảng màu khác thường như xám đen, đỏ đậm, đỏ đen th́ đó thường là thịt lợn bẩn và kém tươi. Trong khi đó, những miếng thịt có vết máu, mỡ hồng, mạch máu sẫm màu là thịt lợn chết, bị bệnh.

Nhiều người vẫn tưởng những vết máu trên bề mặt thịt cho thấy thịt lợn c̣n tươi, lợn vừa mới mổ. Trên thực tế, khi mổ lợn, những vết máu đă được người mổ lau sạch sẽ rồi. Miếng thịt dính máu trên bề mặt có khả năng do người bán không có tâm, bôi lên để lừa người mua.

Thông thường, những miếng thịt như vậy khi thái ra sẽ thấy có màu thâm, mùi ôi, ăn vào không ngon mà c̣n sinh bệnh.

Thịt lợn không có độ đàn hồi

Thịt lợn tươi thường có độ đàn hồi lớn, khi ấn ngón tay xuống rồi thả ra, vết lơm trên miếng thịt do ngón tay tạo thành sẽ nhanh chóng đầy lên và biến mất.

Những miếng thịt không có độ đàn hồi như vậy có thể là thịt đông lạnh, được cấp đông sau đó đem ră đông tự nhiên để bán. Thịt lợn ôi thiu cũng có thể xuất hiện t́nh trạng này.


Bề ngoài miếng thịt nh́n sũng nước

Miếng thịt trông có nhiều nước hoặc ướt sũng rất có khả năng đă bị người bán bơm nước, ngâm nước để tăng trọng lượng. Nếu thấy nước chảy ra từ miếng thịt lợn và người bán thường xuyên lấy khăn thấm th́ bạn nên tránh xa v́ việc đó chứng tỏ thịt đă bị bơm nước.

Sờ vào thịt thấy dính nhớt ở tay

Nếu là thịt tươi, bạn sờ vào sẽ có cảm giác miếng thịt dẻo hơi dính tay. Tuy nhiên, thịt ôi sẽ cho cảm giác dính kiểu hơi nhớt. Khi ngửi, thịt lợn không có mùi đặc trưng mà hơi ôi, chứng tỏ đă bị vi khuẩn xâm nhập. Những miếng thịt này nấu lên sẽ có mùi hôi, ăn không ngon lại ảnh hưởng sức khỏe.

Thịt lợn có hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết thường chứa mầm bệnh, vi khuẩn, mùi hôi, khó diệt được vi khuẩn dù nấu kỹ. Cổ lợn là phần thịt thường có hạch bạch huyết nhất. V́ thế, bạn nên tránh mua những miếng thịt nổi hạch bạch huyết.

Thông thường, lỗ chân lông trên b́ lợn sẽ có màu đen hoặc trắng tùy theo giống lợn và màu sắc da lợn. Nếu lỗ chân lông chuyển sang màu đỏ, rất có khả năng miếng thịt đó được xẻ ra từ con lợn đă chết. Bên cạnh đó, thịt lợn chết sẽ có màu đỏ sẫm, máu đặc màu đen đỏ, bốc mùi ôi và hôi rơ rệt.

Thịt lợn là một trong những loại thịt vô cùng quen thuộc, chế biến được thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể t́m mua thịt lợn ở gần như tất cả mọi nơi, tuy nhiên cần đặc biệt chú ư, nếu thấy xuất hiện một trong các dấu hiệu trên th́ tuyệt đối không nên mua.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 08:37.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02563 seconds with 8 queries