VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   MI5 cảnh báo nữ gián điệp TQ khiến Bắc Kinh phủ nhận (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571580)

vuitoichat 01-14-2022 14:55

MI5 cảnh báo nữ gián điệp TQ khiến Bắc Kinh phủ nhận
 
2 Attachment(s)
Cơ quan gián điệp nội địa của Vương quốc Anh đă cảnh báo các nhà lập pháp Anh rằng một phụ nữ có liên hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc đang làm việc để can thiệp vào tiến tŕnh chính trị của Vương quốc Anh. MI5 cáo buộc trong một cảnh báo rằng Christine Ching Kui Lee đă “phối hợp bí mật” với Ban Công tác Mặt trận Thống nhất (UFWD), của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) để can thiệp chính trị ở Anh. “
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1642172070
Christine Lee điều hành một công ty luật, có văn pḥng ở London và Birmingham

Trung Quốc phủ nhận việc can thiệp vào chính trị của Vương quốc Anh sau khi cơ quan t́nh báo Anh MI5 cảnh báo một điệp viên ch́m của nước này đă xâm nhập vào Quốc hội.

Cơ quan an ninh Anh cho biết Christine Ching Kui Lee (Lư Trinh Câu) đă "thiết lập mối liên hệ" giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các nghị sĩ đương nhiệm và đầy tham vọng.

Sau đó, bà đă quyên góp cho các chính trị gia, bao gồm cả nghị sĩ Đảng Lao động Barry Gardiner, người đă nhận được hơn 420.000 bảng Anh từ bà Lư.

Đại sứ quán Trung Quốc tại London cáo buộc MI5 "bôi nhọ và đe dọa" cộng đồng người Hoa ở Vương quốc Anh.

Trong một tuyên bố trên trang web của đại sứ quán, một phát ngôn viên nói rằng: "Trung Quốc luôn tuân thủ nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

"Chúng tôi không có nhu cầu và không bao giờ t́m cách 'mua ảnh hưởng' ở bất kỳ quốc hội nước ngoài nào. Chúng tôi kiên quyết phản đối thủ đoạn bôi nhọ và hăm dọa chống lại cộng đồng người Hoa ở Vương quốc Anh".

Theo lời cảnh báo, bà Lư tuyên bố mối liên hệ của bà với Quốc hội Anh là để "đại diện cho người Anh gốc Hoa và tăng cường sự đa dạng".

Nhưng MI5 cho rằng hoạt động đó "đă được thực hiện phối hợp một cách bí mật với Vụ Công tác Mặt trận Thống nhất (UFWD) của ĐCS TQ, với nguồn kinh phí từ những người sống ở Trung Quốc và Hong Kong."

UFWD bị cáo buộc đang t́m cách "vun đắp quan hệ" với "những nhân vật có ảnh hưởng" để đảm bảo bối cảnh chính trị ở Vương quốc Anh thuận lợi cho ĐCS TQ và thách thức những ai nêu lên quan ngại về ĐCS TQ, bao gồm cả vấn đề nhân quyền.

Cơ quan an ninh nói bà Lư đă có "quan hệ rộng với các cá nhân trên khắp chính giới Anh," trong đó có cả một Ủy ban Quốc hội có đại diện từ tất cả các đảng phái (APPG) có tên Người Hoa ở Anh (Chinese in Britain).

MI5 cảnh báo bà Lư "có thể mong muốn thành lập các ủy ban quốc hội khác để đẩy mạnh nghị tŕnh của ĐCS TQ."

Nghị sỹ và cựu lănh đạo đảng Bảo thủ Sir Ian Duncan Smith đề cập đến cảnh báo này trong buổi họp Quốc hội Anh hôm 13/01, và xác nhận vấn đề này đă được Chủ tịch Quốc hội gửi email tới các nghị sỹ.

Ông nói đây là "một vấn đề hết sức đáng lo ngại," và kêu gọi trục xuất bà Lư và yêu cầu chính phủ có thông cáo trước Quốc hội.

Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel cho biết "vô cùng đáng lo ngại" về việc một ai đó "cố ư tham gia vào các hoạt động can thiệp chính trị nhân danh ĐCS TQ mà đă nhắm đến các nghị sĩ".

Nhưng bà cho biết Vương quốc Anh có các biện pháp "để xác minh sự can thiệp của nước ngoài".
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1642172070
Nghị sĩ Đảng Lao động Barry Gardiner nhận tiền quyên góp từ công ty Ching Kui Lee của bà Lư

Ông Gardiner bắt đầu nhận tiền quyên góp từ công ty luật Christine Lee & Co của bà Lư, vào cuối năm 2014.

Con trai của bà Lư cũng được cho là đă làm t́nh nguyện viên cho vị Nghị sĩ Đảng Lao động và sau đó được giao làm người quản lư sổ sách của ông.

Ông Gardiner, một thành viên của nội các lập sẵn (shadow cabinet) khi ông Jeremy Corbyn c̣n là lănh đạo Đảng Lao động, cho biết ông đă "giữ liên lạc với các cơ quan an ninh của chúng tôi trong nhiều năm" về bà ấy.

Bà Lư "không có vai tṛ ǵ" trong việc ai được bổ nhiệm làm người điều tra nghiên cứu của ông ấy và tất cả các khoản quyên góp đều được "báo cáo đầy đủ", ông nói.

Ông Gardiner sau đó nói với Sky News: "Theo quan điểm của tôi, số tiền đó là để cải thiện công việc mà tôi có thể làm trong Quốc hội, và để cải thiện công việc mà tôi có thể làm cho các cử tri của ḿnh - số tiền đó trả cho những người điều tra nghiên cứu và trả trực tiếp cho họ, không có bất cứ số tiền nào nào trong đó dành cho lợi ích cá nhân của tôi."

Lănh đạo Đảng Dân chủ Tự do, Sir Ed Davey, cũng nhận được khoản quyên góp 5.000 bảng khi ông c̣n là bộ trưởng năng lượng - nhưng ông cho biết khoản tiền này đă được hiệp hội địa phương của ông chấp nhận và đây là "lần đầu tiên ông có lư do để lo lắng".

Caonggiac 01-14-2022 15:32

Viết và đưa tin kiểu này cho thấy.
Một, người này à cảm t́nh viên của bọn tàu cộng.
Hai, bé không học lớn đ̣i làm đại uư.

Xuyên suốt bài đọc thấy ǵ? Trước sau như một là chối bay chối biến mọi cáo buộc với ngôn ngữ nặng mùi tàu cộng vẫn thường thấy, dù có bị bắt tận tay day tận mặt.
Thử hỏi trên đời từ cổ chí kim có thằng nào con nào đă chịu cha thằng ăn cướp?
Hỏi tức là trả lời !


All times are GMT. The time now is 14:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03624 seconds with 8 queries