VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thứ 5 "đen tối" với Tổng thống Biden (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571585)

vuitoichat 01-14-2022 15:05

Thứ 5 "đen tối" với Tổng thống Biden
 
1 Attachment(s)
Theo như vào hôm qua 13/01/2022 Tối cao Pháp viện Mỹ đă bác luật tiêm chủng vac-xin Covid-19 bắt buộc đối với nhân viên làm việc tại các công ty lớn, khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa hứng chịu một thất bại trong cuộc chiến chống Covid-19.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1642172704
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu trước truyền thông tại Thượng Viện, Washington, Hoa Kỳ, ngày 13/01/2022. AP - Andrew Harnik

Nhà Trắng muốn áp dụng luật tiêm chủng bắt buộc đối với 84 triệu nhân viên làm việc trong những công ty có hơn 100 nhân viên. Nếu không, bạn không thể làm việc trừ khi bạn xét nghiệm Covid hàng tuần với túi tiền của bạn. Tại đất nước của tự do cá nhân, biện pháp do Joe Biden công bố vào tháng 9 đă ngay lập tức bị các nghị sĩ đảng Cộng ḥa tố cáo là giết chết tự do và bị kiện lên ṭa án. Ṭa án Tối cao đă xét xử khẩn cấp và trong số 9 thành viên của ṭa án, chỉ có 3 thẩm phán thuộc phe cấp tiến bỏ phiếu ủng hộ, 6 thẩm phán bảo thủ đều phủ quyết. Ṭa Án Tối Cao nhận định việc tiêm chủng bắt buộc này không phải là công việc điều hành đất nước thường nhật của chính quyền Liên bang, mà đây là một sự xâm phạm vào cuộc sống và sức khỏe của một số lượng lớn người lao động. Hai thẩm phán bảo thủ vẫn bỏ phiếu cùng với các đồng nghiệp thuộc phe cấp tiến để chấp thuận luật tiêm chủng bắt buộc đối với các nhân viên trong lĩnh vực y tế, những người được tài trợ từ quỹ Liên bang. Lại thêm một thất bại chính trị cay đắng của Joe Biden. Ông ngay lập tức nói "thất vọng" v́ ṭa án đă chặn quyết định "đứng đắn có thể cứu được nhiều người" này.

Bên cạnh đó, tổng thống Joe Biden c̣n bị thêm một vố đau nữa là dự án cải cách bầu cử có nguy cơ thất bại bởi hai Thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ, đảng của tổng thống, tuyên bố không ủng hộ việc từ bỏ quy định đa số 60/100 tại Thượng Viện.

Tổng thống Biden muốn sửa đổi quy định này với hy vọng những dự luật bảo vệ quyền bầu cử của các cộng đồng thiểu số sẽ được thông qua, mà không cần phải có đa số 60 phiếu thuận trên 100 thượng nghị sĩ.


All times are GMT. The time now is 07:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03717 seconds with 8 queries