VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Lộ t́nh tiết gây sốc về bê bối tiệc tùng ở dinh thủ tướng Anh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571589)

vuitoichat 01-14-2022 15:23

Lộ t́nh tiết gây sốc về bê bối tiệc tùng ở dinh thủ tướng Anh
 
2 Attachment(s)

Dinh thủ tướng ở số 10 Phố Downing đă không phủ nhận các sự kiện diễn ra vào ngày 16-4 năm ngoái, sau khi nhân viên Dinh Thủ tướng Anh ở số 10 Phố Downing đă bị cáo buộc tổ chức hai bữa tiệc vào đêm trước đám tang của Hoàng thân Philip.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1642173700
H́nh ảnh cho thấy Thủ tướng Boris Johnson cùng vợ Carrie ngồi cùng bàn với hai người khác. Ảnh: Twitter

Tờ Telegraph đưa tin trong các cuộc tụ tập, khoảng 30 người uống rượu và nhảy múa cho đến tận đầu giờ hôm sau. Các lệnh hạn chế pḥng ngừa dịch Covid-19 vào thời điểm đó cấm việc tụ tập trong nhà giữa các hộ gia đ́nh khác nhau. Dinh thủ tướng ở số 10 Phố Downing đă không phủ nhận các sự kiện diễn ra vào ngày 16-4 năm ngoái.

Một phát ngôn viên xác nhận cựu giám đốc truyền thông của Thủ tướng Boris Johnson, ông James Slack, đă có bài phát biểu chia tay để cảm ơn các đồng nghiệp trước khi đảm nhận vai tṛ mới là phó tổng biên tập của tờ The Sun. Cùng thời điểm đó, một cuộc tụ tập khác diễn ra ở tầng hầm dành cho một trong những nhiếp ảnh gia riêng của Thủ tướng Johnson.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1642173700
Vợ chồng Thủ tướng Boris Johnson cùng nhiều nhân viên được cho là đă tụ tập trong khuôn viên Phố Downing hồi tháng 5-2020. Ảnh: Guardian

Trong cuộc tụ tập dưới tầng hầm, các nguồn tin cho hay một bầu không khí tiệc tùng diễn ra chỉ với một chiếc máy tính xách tay được đặt trên một máy photocopy có "tiếng nhạc chói tai".

Hai bữa tiệc tại dinh thủ tướng sau đó gộp lại thành một tại khu vườn và tiếp tục kéo dài quá nửa đêm.

Ông Johnson không có mặt ở cuộc tụ tập nào vào thời điểm đó bởi ông dành thời gian cuối tuần ở trang viên Checkers. Tuy nhiên, những tiết lộ mới này được công bố trong bối cảnh thủ tướng Anh đối mặt với sự phẫn nộ của dư luận về bữa tiệc khác có sự tham dự của ông trong vườn Dinh thủ tướng ở số 10 Phố Downing trong đợt phong toả đầu tiên.

Vào thời điểm đó, nước Anh cấm người dân khác hộ gia đ́nh tiếp xúc nhau trong nhà, thay vào đó có thể giao lưu ngoài trời lên đến 6 người hoặc giữa hai hộ gia đ́nh.

Các hạn chế khác vào thời điểm đó bao gồm các quán rượu và nhà hàng chỉ được phép phục vụ khách hàng ở không gian ngoài trời. Lănh đạo đảng Dân chủ Tự do Ed Davey kêu gọi ông Johnson từ chức.

Thậm chí, nhiều quan chức từng ủng hộ cũng quay lưng với ông Johnson như ông Andrew Bridgen cho rằng thủ tướng hiện "không có đủ năng lực về mặt đạo đức để lănh đạo đất nước". Ông Chris Philp, bộ trưởng công nghệ và nền kinh tế kỹ thuật số, cho hay cần có cuộc điều tra đầy đủ về vụ việc.

Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă phê duyệt 2 phương pháp điều trị bệnh nhân Covid-19 mới trong ngày 14-1 để ngăn ca bệnh nặng và tử vong.

WHO cho biết trong khuyến cáo đăng trên tạp chí y khoa BMJ (Anh) rằng thuốc trị viêm khớp Baricitinib của Eli Lilly được sử dụng cùng với Corticosteroid để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng hoặc nguy kịch đă giúp tăng tỉ lệ sống và giảm nhu cầu sử dụng máy thở.

Các chuyên gia WHO cũng khuyến nghị điều trị kháng thể tổng hợp Sotrovimab của GlaxoSmithKline và Vir Biotechnology cho những người mắc Covid-19 không nghiêm trọng có nguy cơ nhập viện cao nhất, như người cao tuổi, người bị suy giảm miễn dịch hoặc mắc các bệnh măn tính như tiểu đường.


All times are GMT. The time now is 08:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03413 seconds with 8 queries