VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   TP.HCM tá hỏa v́ ca nhiễm Omicron từ Mỹ mới nhập cảnh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571596)

Hanna 01-14-2022 15:49

TP.HCM tá hỏa v́ ca nhiễm Omicron từ Mỹ mới nhập cảnh
 
1 Attachment(s)
Bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron thứ 13 tại TP.HCM là người nhập cảnh từ Mỹ về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau khi test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay, bệnh nhân được đưa về cách ly tại Bệnh viện dă chiến số 12 (An Khánh, TP Thủ Đức).

Tại đây, các bác sĩ phát hiện bà có nhiều bệnh lư nền phức tạp như đái tháo đường, thiếu máu cơ tim, ung thư máu giai đoạn cuối. Bà đă tiêm hai mũi vắc xin Mordena, mũi hai cách đây hai tháng. Lo ngại t́nh trạng bệnh lư nền của bệnh nhân, Bệnh viện dă chiến số 12 đă chủ động chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để điều trị.

Bệnh nhân nhập viện trong t́nh trạng mệt nhiều, tiếp xúc chậm, tiêu tiểu không tự chủ, da niêm nhợt, phù hai chân dưới. Bệnh nhân khó thở mức độ nhẹ nên những ngày qua được duy tŕ thở oxy mũi. Hiện, sức khoẻ bệnh nhân ổn định hơn, được tiếp tục theo dơi, điều trị.

Đây là trường hợp nhiễm biến chủng Omicron thứ 13 tại TP.HCM và là ca thứ 51 Việt Nam ghi nhận nhiễm biến chủng mới. Họ đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, hiện chưa phát hiện ca Omicron nào trong cộng đồng.

Theo Bộ Y tế, các ca trên nhập cảnh tại Hà Nội (1), Quảng Nam (27), TP.HCM (13), Hải Dương (1), Hải Pḥng (1), Thanh Hóa (2), Đà Nẵng (3), Khánh Ḥa (2) và Long An (1).

Trong họp báo chiều 13/1, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn pḥng Sở Y tế TP.HCM cho biết, 12 bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến thể Omicron tại TP.HCM trước đó đều đă xuất viện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Trong số các ca nhiễm Omicron, có 2 ca có triệu chứng nhẹ như sổ mũi, c̣n lại đều không triệu chứng.

Sở Y tế cho biết thêm, qua chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ đă phát hiện 25.837 người chưa tiêm vắc xin trên 65 tuổi, có bệnh nền. Đến nay, TP đă tiêm được 18.493 người (71,6%) trong nhóm trên. Số c̣n lại có thể thuộc nhóm chống chỉ định hoặc đă nhiễm Covid-19, ngành y tế sẽ tiếp tục t́m hiểu, vận động tiêm vắc xin.

Trước t́nh h́nh xuất hiện biến thể Omicron trên thế giới, việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường được xác định có hiệu quả với biến thể này. Tuy nhiên, trong tương lai không biết c̣n biến thể nào của SARS-CoV-2 hay không. Do đó, TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm mũi 3, bảo vệ sức khỏe người dân.

bia3ba 01-14-2022 19:07

Vici vô mánh. Lâu lâu vớ được con cá mập béo bở, tuy già, nhưng có lắm tiền và có vẻ Ngo như Bù, có thể khai thác triệt để tài sản cho đến khi con cá này cạn kiệt!

Con cá này tuy Ngo như Bù nhưng có vẻ mong muốn được chết ở Quê Hương!


All times are GMT. The time now is 09:14.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03054 seconds with 8 queries