VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Campuchia bắt đầu tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571597)

Hanna 01-14-2022 15:50

Campuchia bắt đầu tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư
 
1 Attachment(s)
Campuchia đă triển khai đợt tiêm mũi Covid-19 thứ tư đối với nhóm người có nguy cơ cao, nhằm nâng cao khả năng bảo vệ trước sự lây lan của biến chủng Omicron.
Ngày 14/1, những người thuộc nhóm có nguy cơ cao, các nhân viên y tế ở tiền tuyến và lực lượng vũ trang Campuchia đă được tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư.

Các thành viên chính phủ cũng nhận được mũi tiêm tăng cường cùng ngày, theo ABC News.

Trong đợt tiêm chủng này, Campuchia ưu tiên sử dụng vaccine Pfizer. Trước đó, vaccine của Sinopharm là loại được sử dụng phổ biến để tiêm 2 mũi đầu cho người dân nước này.Thủ tướng Hun Sen kêu gọi tất cả người dân Campuchia tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả mũi tiêm nhắc lại. Ông chia sẻ trên trang Facebook cá nhân rằng đó là cách duy nhất để giữ an toàn cho gia đ́nh và cộng đồng.

Trong khi đó, chiến dịch triển khai mũi tiêm thứ 3 vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều nơi trên đất nước này.

Đến nay, gần 90% dân số Campuchia đă nhận ít nhất 1 mũi tiêm ngừa Covid-19. Hơn 85% dân số đă tiêm mũi thứ hai và hơn 27% đă tiêm mũi thứ ba, theo số liệu do chính phủ công bố.

Phần lớn số vaccine Covid-19 được sử dụng ở quốc gia này đến từ Trung Quốc. Đến nay, Campuchia thậm chí đă có đủ nguồn cung vaccine để chuyển đến một số quốc gia khác ở châu Á.

Campuchia mở cửa biên giới cho những du khách được tiêm chủng đầy đủ từ ngày 15/11/2021, sớm hơn hai tuần so với kế hoạch ban đầu. Đây là nỗ lực phục hồi các hoạt động kinh tế - xă hội của đất nước.

Các hạn chế đối với du lịch trong nước, trường học và các lĩnh vực khác cũng được dỡ bỏ vào đầu tháng 12/2021.


All times are GMT. The time now is 09:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.06729 seconds with 8 queries