VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   EU cảnh báo đáp trả Nga nếu căng thẳng Ukraine leo thang (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571599)

Hanna 01-14-2022 15:53

EU cảnh báo đáp trả Nga nếu căng thẳng Ukraine leo thang
 
1 Attachment(s)
Các ngoại trưởng EU cảnh báo đáp trả "mạnh mẽ" nếu t́nh h́nh Ukraine leo thang, bày tỏ lo ngại rằng cuộc tấn công mạng có thể là cơ sở chuẩn bị cho hành động quân sự của Nga.
Việc đối đầu với Nga "trở nên nghiêm trọng hơn tất cả những ǵ chúng ta đang thấy trong những năm gần đây", Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg tuyên bố trong cuộc họp giữa các bộ trưởng Ngoại giao của Liên minh châu Âu (EU) ở Brest, Pháp, ngày 14/1.

“Một số người cho rằng cuộc tấn công mạng vừa qua có thể là khúc dạo đầu cho các hoạt động khác, bao gồm hành động quân sự”, vị ngoại trưởng nói, theo AFP.

Ngoại trưởng Thụy Điển Ann Linde cũng cho biết: "Đây chính xác là điều mà chúng tôi đă quan ngại và cảnh báo".

"Nếu các cuộc tấn công vào Ukraine diễn ra, chúng tôi sẽ phản ứng gay gắt và mạnh mẽ", bà Linde nói.Trong khi đó, EU đang vận động các quốc gia thành viên hỗ trợ Ukraine đối phó với cuộc tấn công mạng, Giám đốc chính sách đối ngoại EU Josep Borrell cho biết.

Theo đó, Ủy ban Chính trị và An ninh EU được triệu tập vào ngày 14/1 để họp khẩn về vụ tấn công. Đơn vị phản ứng nhanh của khối cũng đang được kích hoạt.

“Chúng tôi đang huy động mọi nguồn lực để giúp Ukraine đối phó với kiểu tấn công mạng này”, ông Borrell cho biết.

Các bộ trưởng cũng tuyên bố các biện pháp trừng phạt là một trong những phương án để thuyết phục Tổng thống Vladimir Putin rằng một cuộc tấn công vào Ukraine sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho Moscow.

"Mục đích của chúng tôi là răn đe Nga", Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian, quốc gia đang giữ chức chủ tịch luân phiên EU, cho biết.

"Chúng tôi có chung quyết tâm để hành động", ông nói thêm.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cho rằng vẫn c̣n khả năng đàm phán ngoại giao với Nga.

Bà Baerbock cũng là người sẽ gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vào ngày 18/1 tại Moscow. "Chúng tôi đang làm mọi cách để tránh bất kỳ hành động leo thang căng thẳng nào", bà nói thêm.


All times are GMT. The time now is 03:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03559 seconds with 8 queries