VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Liên Hợp Quốc cảnh báo t́nh trạng vaccine COVID-19 sắp hết hạn tặng cho nước nghèo (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571600)

Hanna 01-14-2022 15:54

Liên Hợp Quốc cảnh báo t́nh trạng vaccine COVID-19 sắp hết hạn tặng cho nước nghèo
 
1 Attachment(s)
WHO cho rằng, việc các nước có thu nhập cao tích trữ nguồn cung vaccine, sau đó thải loại số vaccine gần hết hạn sử dụng cho các quốc gia nghèo là "nỗi hổ thẹn về đạo đức".Hôm qua (13/1), Liên Hợp Quốc cho biết, riêng trong tháng 12, các nước nghèo đă từ chối nhận khoảng 100 triệu liều vaccine Covid-19 được tặng, chủ yếu do thời hạn sử dụng ngắn.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng, việc các nước có thu nhập cao tích trữ nguồn cung vaccine, sau đó thải loại số vaccine gần hết hạn sử dụng cho các quốc gia nghèo là "nỗi hổ thẹn về đạo đức".

Ví dụ điển h́nh là tháng trước Nigeria hủy hơn một triệu liều thuốc AstraZeneca v́ hạn dùng quá ngắn. Từ tháng 10 đến tháng 11, có 15 triệu liều do EU tài trợ đă bị từ chối, trong đó 75% là vaccine của AstraZeneca chỉ c̣n hạn sử dụng dưới 10 tuần.Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), thời hạn sử dụng ngắn của vaccine đă gây khó khăn cho các quốc gia trong việc lập kế hoạch chiến dịch tiêm chủng, nhất là tiếp cận những khu vực vùng sâu vùng xa.

Một số quốc gia đang yêu cầu hoăn việc giao hàng cho đến sau tháng 3, để có thời gian xử lư tốt hơn chuỗi kho lạnh./.


All times are GMT. The time now is 08:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03510 seconds with 8 queries