VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Chính thức mở lại đường bay thường lệ Việt Nam - Australia (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571601)

Hanna 01-14-2022 15:55

Chính thức mở lại đường bay thường lệ Việt Nam - Australia
 
1 Attachment(s)
Các đường bay đến Australia được Vietnam Airlines khôi phục bao gồm giữa Hà Nội và Sydney; giữa TP. Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne.
Trên cơ sở phê duyệt của nhà chức trách, Vietnam Airlines chính thức khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia từ ngày 15/1/2022. Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hăng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 quốc gia và vùng lănh thổ là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).Cụ thể, các đường bay đến Australia được Vietnam Airlines khôi phục bao gồm giữa Hà Nội và Sydney; giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne.

Trong đó, đường bay giữa Hà Nội và Sydney được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Chặng bay từ Hà Nội khởi hành vào thứ Bảy và chặng bay từ Sydney khởi hành vào thứ Hai.
Hai đường bay c̣n lại giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong đó, chặng bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Sydney khởi hành vào thứ Năm, Chủ nhật và chiều ngược lại khởi hành vào thứ Ba, thứ Bảy. Chặng bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne khởi hành vào thứ Ba, thứ Năm và chiều ngược lại khởi hành vào thứ Năm, thứ Bảy.

Tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và Australia đều được Vietnam Airlines khai thác bằng các ḍng tàu bay thân rộng hiện đại là Boeing 787 và Airbus A350.

Hiện nay, Vietnam Airlines đă chính thức mở bán vé các chuyến bay giữa Việt Nam và Australia trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, pḥng vé và đại lư của hăng.

Trước khi mua vé, hành khách cần chủ động t́m hiểu thông tin và đảm bảo đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến như yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19, t́nh trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dơi sức khỏe…Hành khách có thể t́m hiểu các quy định này tại website www.vietnamairlines.com, mục Khuyến cáo đi lại/Quy định cần biết.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục bám sát thị trường để điều chỉnh tần suất phù hợp đồng thời hăng cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và các nước để sớm khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ đến châu Âu và Trung Quốc.

Hôm nay (14/1) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản mới nhất gửi Bộ GTVT đề nghị cho phép tiến hành thông báo với Nhà chức trách hàng không các quốc gia Pháp, Đức, Anh và Nga việc các hăng hàng không có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ hăng hàng không mỗi bên đối với từng thị trường.

Cục Hàng không Việt Nam đang thúc đẩy đàm phán với Nhà chức trách hàng không các nước, vùng lănh thổ đang triển khai kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ.

Cơ quan này cũng đề nghị Bộ GTVT cho phép chủ động làm việc với các quốc gia/vùng lănh thổ để quyết định quốc gia/vùng lănh thổ chuyến bay đi/đến; tần suất khai thác trên cơ sở nhu cầu thị trường và phù hợp với Hiệp định hàng không giữa Việt Nam và các quốc gia/vùng lănh thổ.

“Trong tuần đầu tiên (tuần từ 1/1/2022), đă triển khai các chuyến thương mại chở khách thường lệ từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc (Trung Quốc) thực hiện 16 chuyến bay, tổng số khách đến Việt Nam đạt xấp xỉ 1 ngh́n khách”, ông Thắng cho biết.Trước đó, ngày 11/1, Cục Hàng không Việt Nam đă có văn bản gửi Nhà chức trách hàng không Australia thông báo các hăng hàng không hai nước có thể tổ chức lại các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách giữa Việt Nam và Australia.

Theo đó, tần suất ban đầu là 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hăng hàng không mỗi bên./.


All times are GMT. The time now is 08:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03999 seconds with 8 queries