VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cô gái tốt bụng bị bạn học dùng làm người thế mạng trước gă trai máu lạnh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571602)

vuitoichat 01-14-2022 15:56

Cô gái tốt bụng bị bạn học dùng làm người thế mạng trước gă trai máu lạnh
 
1 Attachment(s)
Theo như trước đó, nữ sinh Jiang Ge bị đâm chết vào ngày 3/11/2016 ở tuổi 24. Thủ phạm là Chen Shifeng, bạn trai cũ của Liu Nuanxi. Liu và Jiang là bạn học. Jiang chết ngay bên ngoài căn hộ mà Liu thuê ở Tokyo. Sau khi cô gái tốt bụng không ngờ ḿnh lại bị bạn học biến thành người thế mạng trước lưỡi dao của gă trai máu lạnh.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1642175711
Jiang Ge (ở giữa) đă bị Liu Xin (bên phải) dùng làm người thế mạng trước gă bạn trai cũ máu lạnh. (Ảnh: SCMP)

Một nữ sinh Trung Quốc sang Nhật Bản du học đă không may bị bạn trai cũ của bạn học đâm trọng thương dẫn tới tử vong. Thủ phạm đă phải lĩnh án 20 năm tù giam.

Tuy nhiên, người mẹ của nạn nhân vẫn không nguôi nỗi đau khi biết cái chết của con gái có liên quan tới chính người bạn nữ học cùng. Bà đă nộp đơn kiện cô này và giành được phần thắng tại phiên ṭa diễn ra hôm 10/1. Người bị kiện sẽ phải bồi thường cho mẹ của nạn nhân số tiền gần 700.000 nhân dân tệ (110.000 USD).

Trước đó, nữ sinh Jiang Ge bị đâm chết vào ngày 3/11/2016 ở tuổi 24. Thủ phạm là Chen Shifeng, bạn trai cũ của Liu Nuanxi. Liu và Jiang là bạn học. Jiang chết ngay bên ngoài căn hộ mà Liu thuê ở Tokyo.

Trước khi sang Nhật du học, Liu và Jiang cùng sinh sống ở thành Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Cả Liu, Jiang và Chen đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Sau khi gây án, đối tượng Chen đă bị ṭa án Nhật Bản tuyên án tù 20 năm vào cuối năm 2017.

Theo CCTV, hôm 10/1, ṭa án thành phố Thanh Đảo đă ra phán quyết yêu cầu Liu bồi thường cho bà Jiang Qiulian, mẹ của nạn nhân Jiang Ge.

Hồ sơ ṭa án cho hay trước 2 tháng xảy ra vụ án, Liu đă yêu cầu Jiang tới sống cùng ḿnh, bởi cô này lo sợ người bạn trai cũ nhất mực không chịu chia tay.

Vào chiều ngày 2/11/2016, Chen tới căn hộ của Liu để gây rối. Quá sợ hăi, Liu gọi điện cho Jiang khi cô này c̣n đang ở trường học để tới giúp. Nhưng khi Jiang định gọi cảnh sát tới can thiệp, Liu đă từ chối v́ không muốn bị cảnh sát chú ư. Thay vào đó, Liu nhờ Jiang từ trường trở về nhà để giúp ngăn chặn Chen gây loạn.

Jiang tới căn hộ của Liu và thành công thuyết phục Chen rời đi. Sau đó Jiang trở lại trường học. Chuyện chưa dừng lại, khi Liu rời khỏi căn hộ, Chen lại bám đuôi và c̣n gửi tin nhắn đe dọa.

Liu đă nhờ một người bạn đóng giả làm bạn trai và từ đó Chen không c̣n đi theo. Song Chen lại gửi tin nhắn nói “Tôi sẽ có hành động liều lĩnh”. Liu không hề nói với Jiang về tin nhắn đe dọa này của Chen.

Vào tối cùng ngày, dự cảm thấy Chen có thể sẽ có hành động gây hại, Liu đă đề nghị Jiang chờ ḿnh ở nhà ga tàu điện ngầm để cùng trở về căn hộ. Khi họ tới hành lang căn hộ vào đêm muộn, Chen bất ngờ xông ra với một con dao trên tay. Trong lúc Jiang c̣n đang thuyết phục Chen từ bỏ ư định giết người, Liu đă nhanh chân chạy vào trong nhà và khóa trái cửa.

Trong cơn tức giận, Chen đă đâm vào cổ Jiang hơn 10 nhát dao trước khi bỏ chạy. Jiang được thông báo đă qua đời do mất máu quá nhiều dù đă được đưa vào một bệnh viện gần đó.

Ṭa án nhận định Liu đă phạm “sai lầm rơ ràng” khi biết Jiang là người tốt từng giúp đỡ ḿnh, nhưng lại không nói về những tin nhắn đe dọa từ Chen. Cũng theo ṭa án, Liu đă có hành động ích kỷ khi khóa trái cửa để bảo vệ bản thân, nhưng lại đẩy Jiang vào t́nh huống nguy hiểm.

Cuối cùng, ṭa án ra phán quyết yêu cầu Liu tiền bồi thường bao gồm khoản bù đắp tinh thần 200.000 nhân dân tệ (31.388 USD) cho mẹ của nạn nhân Jiang.

Đáng nói, ṭa án cho biết Liu từng gửi tin nhắn và các đoạn video gây buồn phiền thêm cho bà Jiang Qiulian, sau khi con gái của bà qua đời.

“Cô ta không hề cảm thấy hối hận hoặc có ư định xoa dịu nỗi đau cho người thân của nạn nhân. Trái lại, cô ta dùng những lời lẽ không phù hợp để làm khắc sâu thêm nỗi đau của họ. Thái độ của cô ta đi ngược lại chuẩn mực xă hội và cảm xúc của con người nên cần bị lên án”, thẩm phán nhấn mạnh.

Nói với truyền thông khi đứng bên ngoài ṭa án, bà Jiang Qiulian, một người mẹ đơn thân, cho biết “Tôi tôn trọng phán quyết của ṭa án. Tôi sẽ tới mộ của con gái để nói về phán quyết. Tôi muốn nói với con về những chuyện ḿnh đă làm cho con”.

Bà Jiang Qiulian khẳng định bà sẽ không bao giờ chấp nhận lời xin lỗi của Liu, bởi bà tin cô ta không thật ḷng.

Vụ án nữ sinh Jiang bị giết hại trong đau đớn khiến dư luận Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Thậm chí, một đơn kiến nghị thu thập được 2 triệu chữ kỹ đă được gửi lên ṭa án Nhật Bản với yêu cầu xử tử h́nh thủ phạm Chen vào năm 2017.

“So với Chen, tôi c̣n ghét Liu nhiều hơn. Chen muốn giết Liu, nhưng cô ta lại lấy người bạn tôi từng giúp đỡ ḿnh ra để thế mạng”, một b́nh luận viết trên Douyin.

“Công lư đến với mẹ của Jiang Ge quá muộn. Bà ấy đă vô cùng đau khổ. Bác hăy sống khỏe mạnh và hạnh phúc trong tương lai v́ con gái ḿnh”, một cư dân mạng Trung Quốc viết.


All times are GMT. The time now is 08:48.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04183 seconds with 8 queries