VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   WHO cân nhắc bổ sung danh mục thuốc điều trị COVID-19 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571620)

Hanna 01-14-2022 17:09

WHO cân nhắc bổ sung danh mục thuốc điều trị COVID-19
 
1 Attachment(s)
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang nỗ lực bổ sung danh mục thuốc điều trị các bệnh nhân COVID-19, trong bối cảnh biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 lây lan nhanh chóng khiến nhiều loại thuốc điều trị dường như giảm hiệu quả.Trong một phát biểu ngày 14/1, bà Janet Diaz - quan chức hàng đầu của WHO - cho biết cơ quan này đang đánh giá hiệu quả của loại thuốc viên kháng virus chứa hoạt chất molnupiravir do hăng dược phẩm Merck của Mỹ bào chế. Dự kiến, khuyến nghị về việc sử dụng loại thuốc này sẽ được WHO công bố sớm nhất là trong tháng tới.

Ngoài ra, theo bà Diaz, WHO cũng đang lên kế hoạch xem xét hiệu quả của thuốc kháng virus dạng uống do hăng Pfizer (Mỹ) bào chế, đồng thời dự kiến đưa ra khuyến nghị về loại thuốc này vào cuối tháng 2 tới.

Trước đó, ngày 13/1, một hội đồng của WHO cũng đă khuyến nghị sử dụng thuốc kháng virus do hăng Eli Lilly sản xuất cùng thuốc do GlaxoSmithKline và công ty công nghệ sinh học Vir hợp tác bào chế để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Nhận xét về các loại thuốc kháng thể đơn ḍng hiện nay, bà Diaz đánh giá một số loại cho thấy dường như hiệu quả của chúng đối với biến thể Omicron bị suy giảm. Tuy nhiên, bà khẳng định đây không phải là điều đáng lo ngại v́ các loại thuốc kháng thể đa ḍng điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đến nay đă được sử dụng rộng răi.


All times are GMT. The time now is 04:29.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03716 seconds with 8 queries