VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Bỏ 1 tỷ sính lễ nhưng không nhận được quà, chú rể định 'ngậm bồ ḥn' để rước dâu cho vui vẻ nhưng hành động sau đó của nh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571626)

nguoiduatinabc 01-14-2022 17:14

Bỏ 1 tỷ sính lễ nhưng không nhận được quà, chú rể định 'ngậm bồ ḥn' để rước dâu cho vui vẻ nhưng hành động sau đó của nh
 
1 Attachment(s)
Đoạn clip ghi lại cảnh nhà gái đem 30 tấm chăn làm quà cưới cho cô dâu mang về nhà chồng bất ngờ gây sốt trên mạng xă hội.

Theo chia sẻ của người đăng clip th́ cô dâu và chú rể sống tại thành phố Đồng Nhân (Quư Châu, Trung Quốc). Hai người đă quen biết được nhau nhờ một lần mai mối của họ hàng.

Đôi bên môn đăng hộ đối, lại thêm "trai có tài, gái có sắc", gia đ́nh đă đồng ư cho cặp đôi chính thức về chung một nhà.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642180479

Trong buổi dạm ngơ, nhà gái đă yêu cầu sính lễ 300.000 NDT (hơn 1,07 tỷ VND) - con số khá cao so với mức giá trị sính lễ trung b́nh của địa phương.

Bố mẹ chú rể có phần khó xử v́ số tiền quá lớn đối với gia đ́nh thuộc hộ nông dân thông thường như họ. Tuy nhiên, v́ để con trai được hạnh phúc, bậc phụ huynh đă bấm bụng chi ra số tiền dành dụm cả đời làm sính lễ. Nhà trai cũng mở lời đề nghị gia đ́nh cô dâu bỏ ra chút tiền bồi cưới nhưng bị từ chối.

Theo đó, nhà gái cho rằng sính lễ là thành ư của bên đàng trai, c̣n quà bồi cưới phải tùy thuộc vào quyết định của nhà gái, nhà trai không nên hỏi đến.

Sau một hồi đắn đo, bố mẹ chú rể cảm thấy cô dâu có đức tính hiền huệ, hiếu thuận, lại được giáo dục tốt nên đă đồng ư tác thành cuộc hôn nhân này.

Ba ngày trước hôn lễ, nhà trai đă mang một vài quà tặng qua nhà gái và thương lượng thêm quy tŕnh tổ chức ngày "chung thân đại sự" của hai con. Đến ngày rước dâu, nh́n thấy nhà gái không hề chuẩn bị quà bồi cưới, nhà trai đă rất thất vọng. Mặc dù trong ḷng không vui nhưng gia đ́nh cũng không muốn ngày trọng đại bị hủy hoại.

Quy tŕnh buổi hôn lễ được diễn ra suôn sẻ, sính lễ 300.000 NDT được trao tận tay cho bố mẹ cô dâu. Chú rể chuẩn bị đưa vợ tương lai về nhà.

Tuy nhiên, nhà gái đă bất ngờ làm một việc khiến nhà trai không khỏi ngỡ ngàng. Bố mẹ cô dâu đă mang ra 30 tấm chăn và khoác lên người cặp đôi trẻ. Điều đặc biệt là bên trong của những tấm chăn là đầy tiền mặt.

Nhà gái cho biết đây chính là quà bồi cưới để con gái mang về nhà chồng. Họ giấu tiền trong những tấm chăn để tạo sự bất ngờ làm cho không khí buổi lễ thêm phần náo nhiệt.

Hành động của gia đ́nh cô dâu mang lại niềm vui cho mọi người, đặc biệt là phía đàng trai. Thậm chí những người hàng xóm xung quanh cũng vô cùng ngưỡng mộ và ước ao con trai nhà ḿnh cũng cưới được cô vợ "đầy tiền" như vậy.

- Quà bồi cưới là phần lễ không cần thiết, nhưng nếu nhà gái chịu chi ra th́ đôi bên lại càng vui vẻ hơn.

- Bố mẹ cô dâu chắc chắn là kiểu người có khiếu hài hước. Lấy tiền dán trong chăn hỷ không phải là chuyện ai cũng có thể nghĩ ra.

- Chú rể là sướng nhất rồi! Vừa cưới được vợ hiền vừa được bố mẹ vợ giàu có ủng hộ. Cuộc hôn nhân có lẽ sẽ hạnh phúc lắm đây.


All times are GMT. The time now is 19:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03921 seconds with 8 queries