VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Mua được chiếc xe máy c̣n chưa dính bụi chị gái vợ đă mượn về quê ăn Tết, chồng nhắn tin chất vấn th́ nhận được đáp án nh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571629)

nguoiduatinabc 01-14-2022 17:18

Mua được chiếc xe máy c̣n chưa dính bụi chị gái vợ đă mượn về quê ăn Tết, chồng nhắn tin chất vấn th́ nhận được đáp án nh
 
1 Attachment(s)
Dân t́nh nghe được đáp án từ phía người vợ mà cũng toát mồ hôi thay cho anh chồng. Nhiều người thậm chí c̣n khuyên anh nên "đảo ngói" sớm kẻo có ngày chết đói.

''Vợ chồng ḿnh lấy nhau được 3 năm, mới vừa sinh cháu nên hiện tại vợ đang ở cữ.

Trước đó v́ ở cùng ông bà nên cũng dành dụm được một ít, nhưng sau vợ muốn dọn ra ở riêng nên cũng tốn kém nhiều chi phí hơn. Măi tới vài hôm trước mới có thể sắm được một chiếc xe ga chứ trước đó là ḿnh phải mượn xe của bố ḿnh để đi làm.

Thế nhưng vừa mới mua xong, xe c̣n chưa kịp dính bụi th́ hôm ấy bà chị ruột của vợ ḿnh về và hỏi mượn xe 1, 2 hôm để về quê. Do bác ấy cũng làm cùng nhà máy với ḿnh nên đi lại cũng gần, ḿnh cũng đồng ư nhưng sau đó th́ mất hút không thấy trả lạ. Hỏi ra mới biết bác ấy mang xe đi về quê chồng và ở đó ăn tết luôn.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1642180681

Đùa, vừa bực lại vừa xót của. Ḿnh bảo vợ lập tức nhắn đ̣i xe về v́ là chị em ruột th́ dễ nói chuyện hơn, ḿnh dù ǵ cũng là rể. Thế mà chả hiểu vợ nói chuyện với chị kiểu ǵ rồi cuối cùng tự động đồng ư cho chị mượn xe đến vài tháng nữa rồi mới cần trả.

Cứ nghĩ là tết này được đi xe mới về thăm họ hàng th́ cuối cùng đổ bể hết. Tức không để đâu hết mà vợ c̣n không hỏi ư kiến ḿnh đă đồng ư như thế.

Nhà chồng chị gái th́ ở cách chỗ ḿnh cả trăm cây số, bây giờ ḿnh có nên vác thân lên đấy đ̣i xe không? Ḿnh xác định là nếu ḿnh đi đ̣i như thế th́ chắc chắn sẽ sứt mẻ t́nh cảm nhưng xe của ḿnh, ḿnh có quyền đ̣i về mà nhỉ, ḿnh có nợ nần ǵ đâu mà phải gán xe.

Nói đùa chứ tức uất lên được, xe mới tinh c̣n chưa đi nổi 2 3 lần."

Câu chuyện được người chồng chia sẻ lại trong một diễn đàn lớn trên mạng xă hội. Quả thực là một t́nh huống hết sức khó xử! Anh chồng bị vợ và chị vợ đặt trong một hoàn cảnh mà "chuyện đă rồi".

Anh chồng cũng chẳng phải dạng người keo kiệt ǵ, mặc dù chiếc xe máy mới này với anh là một tài sản lớn nhưng anh vẫn sẵn sàng cho mượn. Ấy thế nhưng cái ǵ cũng chỉ có giới hạn của nó thôi. Cách hành xử của người chị vợ khiến dân t́nh khó hiểu bao nhiêu th́ suy nghĩ của người vợ càng khiến dân t́nh khó hiểu bấy nhiêu:

- Chị vợ ông ăn hết phần thông minh của vợ ông rồi à? Thật là hết nước chấm luôn!

- Chia buồn với ông khi đă lấy trúng cô vợ v́ người khác quên ḿnh, à quên luôn cả chồng con. Thân ḿnh c̣n chưa lo xong đă nghĩ đi cưu mang người khác.

- Thôi thôi, đ̣i ngay đi chứ c̣n để ăn Tết à? Vợ th́ như ngă cây, chị chồng cũng chẳng biết điều. Nhịn lần này th́ c̣n phải nhịn trăm lần khác, thôi th́ cứ thẳng thắn mà đ̣i để người ta khỏi được đằng chân lân đằng đầu.

- Tôi là phụ nữ mà tôi cũng chẳng thể nào thông cảm nổi cho vợ anh. Thói đâu của là của chung mà mang đi cho mượn không hỏi ư kiến chồng. Được cái bà chị cũng "khôn hết phần thiên hạ", xe mới của người ta mà mượn vài tháng đi cho kĩ, đến lúc mua xe mới rồi mới trả. Khôn như chị quê tôi bị xích lại hết rồi.

- Người ta bảo phụ nữ phải tay ḥm ch́a khóa, giữ của cho gia đ́nh nhưng mà coi bộ nhà này cho vào túi vợ đến đâu nó lọt luôn đến đấy.

- Nóc nhà này không ổn rồi ông ạ. Ông đảo ngói lại ngay may ra c̣n kịp!

- Chiếc xe máy đối với nhà anh là một tài sản lớn rồi, cứ đ̣i đi. Nín nhịn để giữ t́nh cảm là chuyện tốt, thế nhưng trên cơ sở là đối phương cũng phải sống biết điều. C̣n như kiểu bà chị chồng này th́ thôi "ngậm bồ ḥn" cũng chẳng ngọt được đâu.


All times are GMT. The time now is 08:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03872 seconds with 8 queries