VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Cảm phục hành động của người cha có con gái tử vong do nô đùa ở trường học (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571634)

Hanna 01-14-2022 17:26

Cảm phục hành động của người cha có con gái tử vong do nô đùa ở trường học
 
1 Attachment(s)
Nén nỗi đau mất đi đứa con gái đáng yêu và năng động, người cha ở Trung Quốc quyết định hiến tạng con để nhiều người khác được cứu sống.
Người bố đă quyết định hiến tạng của con gái 9 tuổi, sau khi bé gái tử vong do những vết thương nặng trong lúc chơi đùa ở trường học. Người cha cho hay, nhà trường đă gửi lời xin lỗi tới gia đ́nh, và hứa sẽ tăng cường công tác quản lư đảm bảo an toàn cho các học sinh trong trường.

Theo Xiaoxiang Morning Herald, con gái của ông Huang Qin được gọi với biệt danh Tongtong đă qua đời cách đây 3 tháng, sau khi cô bé bị một bạn cùng lớp xô ngă tại hàng lang của ngôi trường tiểu học ở thành phố Khâm Châu thuộc tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.Chia sẻ trên mạng xă hội hồi đầu tuần này, ông Huang cho hay trường tiểu học (không được nêu tên) đă gửi lời xin lỗi, đồng thời bồi thường cho gia đ́nh và kỷ luật các giáo viên v́ không nhanh chóng đưa bé gái đi cấp cứu sau lần bị ngă do bị bạn xô đẩy.

Trước đó, Tongtong bị một bạn cùng lớp xô ngă trong lúc cả lớp chạy xô ra ngoài để tham dự tiết học thể dục vào sáng ngày 20/10/2021. Phần đầu của Tongtong không may bị đập vào tường và cô bé đă ngất xỉu tại chỗ.

Ông Huang cho hay camera giám sát an ninh lắp bên ngoài hành lang cho thấy giáo viên dạy thể dục vừa lôi vừa đỡ con gái vào văn pḥng giáo viên, do cô bé bị bất tỉnh. Lúc này phần đầu và cánh tay cô bé bị chúi xuống dưới mặt đất.

Một lúc sau, bé gái tỉnh dậy và được giáo viên cho uống một cốc nước đường. Giáo viên kể lại đă hỏi cô bé có cảm thấy chỗ nào không khỏe và bé gái đă lắc đầu để ra hiệu bản thân không sao.

Sau đó, giáo viên chủ nhiệm yêu cầu học sinh xô ngă Tongtong lên pḥng giáo viên và hỏi Tongtong có đồng ư tha lỗi cho bạn hay không. Nữ giáo viên nói với ông Huang rằng, con gái ông đă tha thứ cho bạn.

“Con bé c̣n quá nhỏ để nhận thức được mức độ nguy hiểm của vết thương. Sau khi tỉnh lại, con bé c̣n chạy ra ngoài để học tiết thể dục”, ông Huang nói.

Người cha chỉ biết về cú ngă nguy hiểm của con gái sau vài tiếng đồng hồ xảy ra sự việc, khi một giáo viên gọi điện cho ông để báo cáo về các thương tích của con.

“Con bé nói với tôi là con đă quên cả ăn trưa. Đó là những lời cuối cùng con bé nói với tôi. Lúc đó, tôi giống như người mất trí. Tôi đă la hét và quát mắng các giáo viên khi đổ lỗi cho họ không phát hiện ra điều bất thường sớm hơn”, ông Huang kể lại.

Ông Huang nhớ rằng ông đă nh́n thấy một cái bướu to bằng quả trứng xuất hiện phía trên tai của con gái. Ông lập tức gọi xe cấp cứu nhưng do chờ quá lâu, ông đă tự lái xe đưa con tới bệnh viện. Vào lúc này, bé gái đă không thể tự nuốt được thức ăn.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi có máu tụ trong năo, nhưng không thể phẫu thuật. Sau 9 ngày nằm viện, bé gái qua đời v́ tổn thương năo.

Dù đau đớn v́ mất con, ông Huang đă có hành động khiến nhiều người cảm phục là quyết định hiến tạng con gái cho những bệnh nhân cần được ghép tạng. Sau đó, các bác sĩ đă tiến hành lấy giác mạc, trái tim và hai quả thận của Tongtong để ghép cho những bệnh nhân khác.

“Khi tôi kư vào tờ đơn đồng ư hiến tạng, tôi đă khóc và bàn tay run lên. H́nh ảnh đứa con gái đáng yêu và năng động cứ hiện lên trước mắt tôi. Tôi không muốn người khác tung hô ḿnh là anh hùng. Tôi chỉ muốn trái tim của con gái ḿnh có thể tiếp tục được đập”, ông Huang chia sẻ trên mạng xă hội.

“Tôi hy vọng con gái có thể tiếp tục sống theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi sống tiếp. Tôi cảm thấy nhẹ nhơm hơn khi con gái có thể giúp đỡ và cứu sống những người khác. Chúng tôi đă nhận được nhiều lời động viên ấm áp từ mọi người. Tôi tin con gái sẽ ủng hộ quyết định của tôi”, ông Huang tâm sự.


All times are GMT. The time now is 02:57.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03549 seconds with 8 queries