VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Pfizer Việt Nam thông tin về giá vaccine Covid-19 sắp tới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1571643)

Hanna 01-14-2022 17:37

Pfizer Việt Nam thông tin về giá vaccine Covid-19 sắp tới
 
1 Attachment(s)
Pfizer Việt Nam cho biết công ty này sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung b́nh thấp với mức giá phi lợi nhuận.
Trả lời Zing qua email khi được hỏi về kế hoạch giá bán trong năm 2022, Pfizer cho biết trong thời kỳ đại dịch, giá vaccine của họ được định theo cách có thể giúp các chính phủ đảm bảo người dân không phải tự trả, hoặc trả rất ít, dựa trên nguyên tắc về số lượng, sự cam kết từ trước, tính công bằng và khả năng chi trả.

“Dựa theo các phân loại trên dữ liệu thu nhập quốc gia (GNI) của Ngân hàng Thế giới năm 2018 và 2019, Pfizer đang triển khai cơ cấu giá theo cấp áp dụng cho các quốc gia có thu nhập trung b́nh cao, trung b́nh, trung b́nh thấp và thấp”, theo thư trả lời.

Hăng cho biết các quốc gia có thu nhập cao và trung b́nh sẽ trả nhiều hơn các quốc gia có thu nhập thấp, nhưng với giá cũng được chiết khấu đáng kể so với các tiêu chuẩn thông thường của Pfizer trong thời kỳ đại dịch.

Trong khi đó, các nước có thu nhập thấp và thu nhập trung b́nh thấp sẽ trả theo giá phi lợi nhuận.Theo Washington Post, Pfizer đă sản xuất 3 tỷ liều vaccine và có kế hoạch thúc đẩy nguồn cung lên 4 tỷ liều vào năm 2022.

Tuy nhiên, một số chuyên gia y tế cho biết con số này vẫn chưa đủ. Sự xuất hiện của Omicron đă gây áp lực lên các hăng dược phẩm, khiến họ phải tăng tốc sản xuất để đáp ứng nhu cầu tiêm tăng cường ngày càng tăng.

Để 70% của 8 tỷ dân số thế giới được tiêm chủng đầy đủ sẽ cần tới 11 tỷ liều vaccine. Và kế hoạch tiêm mũi thứ ba có thể đẩy con số này lên ít nhất 16 tỷ.

Trước nguy cơ cầu vượt cung này, một số người lo ngại giá cả thuốc men và vaccine pḥng trị bệnh có thể tăng.

Dữ liệu thực tế từ Vương quốc Anh đă chỉ ra rằng mũi vaccine thứ 3 của Pfizer có hiệu quả 75% trong việc ngăn chặn phát sinh triệu chứng ở người nhiễm biến chủng Omicron.

Trong khi đó, mặc dù hiệu quả của liều thứ hai bị suy giảm sau 20 tuần, việc tiêm chủng đầy đủ vẫn cung cấp lá chắn bảo vệ tốt trước nguy cơ bệnh nặng.

Ngày 10/1, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla thông tin thêm vaccine cho biến chủng Omicron sẽ sẵn sàng vào tháng 3 và công ty này đă bắt đầu sản xuất.

Việt Nam đă triển khai tiêm mũi 3, đồng thời tiêm chủng cho đối tượng 12-17 tuổi. Đến nay, các tỉnh, thành phố đă triển khai tiêm 14.131.455 liều, trong đó có 8.021.461 mũi một và 6.109.994 mũi hai. Tỷ lệ bao phủ ít nhất một liều vaccine là 89,9% và tỷ lệ bao phủ đủ liều cơ bản là 68,5% dân số 12-17 tuổi.


All times are GMT. The time now is 09:26.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03740 seconds with 8 queries