VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   4 thứ ngâm với giấm tạo thành "thần dược", giúp hạ đường huyết, giảm cân và hàng trăm bệnh khác (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1585852)

goodidea 02-17-2022 02:52

4 thứ ngâm với giấm tạo thành "thần dược", giúp hạ đường huyết, giảm cân và hàng trăm bệnh khác
 
1 Attachment(s)
Kết hợp giấm với những thực phẩm dưới đây có thể thành những bài thuốc có lợi cho sức khỏe, pḥng chữa không ít bệnh.

Với mức sống vật chất ngày càng được nâng cao, cơ thể cũng được bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, bệnh tật xuất hiện do chế độ ăn uống không đúng cách cũng ngày càng nhiều. Do đó, hiện nay rất nhiều người bắt đầu t́m hiểu về dinh dưỡng và sử dụng các nguyên liệu tốt để kết hợp với nhau để sử dụng, nhằm mục đích pḥng ngừa bệnh tật, chăm sóc sức khỏe.

Giấm là một trong những gia vị phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Nó có lịch sử ít nhất 3000 năm ở Trung Quốc. Nhiều người nói rằng giấm quư hơn rượu. Điều này là do giấm rất giàu canxi, axit amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng. V́ vậy, nhiều người thích cho một ít giấm vào khi nấu ăn, có thể khử mùi hôi trong thực phẩm và tăng hương vị của món ăn.

Trên thực tế, giấm không chỉ được dùng làm gia vị mà c̣n có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm "thuốc" chữa bệnh.

Chuyên gia dinh dưỡng Lưu Khải, Giám đốc Dinh dưỡng của Bệnh viện trực thuộc Đại học Dương Châu cho biết: Giấm kết hợp với những thứ này được gọi là "thần dược", bảo vệ mạch máu, giúp gan khỏe , ngừa tiểu đường.

1. Giấm + tỏi: Hạ đường huyết, bảo vệ gan

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1645066297
Ảnh minh họa

Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và alliin, fitonxit có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, ngăn ngừa viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi c̣n chứa nhiều vitamin như A, B, C, D, PP, cacbon hydrat, polisaccarit... và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: như iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

Trong môi trường axit như giấm, tác dụng của tỏi có thể tăng gấp 4 lần. Tỏi ngâm giấm có thể giúp điều ḥa đường huyết, bảo vệ gan, bảo vệ hệ tim mạch, chống xơ cứng động mạch.

Cách làm: Sau khi bóc vỏ tỏi tươi, cho vào chai thủy tinh, cho giấm vào ngập tỏi, thêm lượng đường thích hợp, đậy kín nắp, sau một tháng có thể ăn được. Vị cay của tỏi được giảm bớt, hương vị trở nên ngon hơn và allicin được giữ lại ở mức độ lớn nhất.

Sau khi ngâm với giấm, tỏi c̣n tạo ra tác dụng chống oxy hóa, giảm kích ứng đường tiêu hóa, đồng thời có tác dụng giảm nhờn và thúc đẩy tiêu hóa. Ăn 2-3 tép tỏi ngâm giấm mỗi ngày có thể phát huy tác dụng tốt cho sức khỏe.

2. Giấm + trứng: Làm mềm mạch máu, giảm mỡ máu, hạ huyết áp

Trứng ngâm giấm là một phương pháp ăn uống phổ biến trong những năm gần đây. Phương pháp này có thể nâng cao thể lực, thúc đẩy quá tŕnh trao đổi chất, làm mềm mạch máu, hạ huyết áp, hạ lipid máu, điều ḥa chứng mất ngủ, hay mơ màng.

Ḷng đỏ trứng sống có phân tử lớn nên ruột non khó hấp thụ nhưng khi ngâm giấm sẽ dễ chia thành những phân tử nhỏ. Do đó, các chất dinh dưỡng như lecithin, cholin và vitamin H… dễ được cơ thể hấp thu.

C̣n ḷng trắng trứng chứa một loại phân tử protid khổng lồ. Khi ngâm giấm sẽ phân giải thành những phân tử protid nhỏ hơn, dễ hấp thụ hơn.

Hơn nữa, ḷng trắng trứng sẽ giải phóng nhiều lysozyme (một loại enzyme chống vi khuẩn) khi ngâm giấm. Vỏ trứng được mềm hóa, ḥa tan bởi giấm biến thành canxi acetat, có đặc tính dễ tan trong nước, nó được ruột non hấp thu sạch, là loại muối vô cơ khó mà có được.

Cách làm: Rửa sạch và lau khô một quả trứng gà, cho vào chai thủy tinh, đổ khoảng 200ml giấm gạo 9 độ, đậy kín để trong 48 giờ. Đợi đến khi vỏ trứng ḥa tan hoàn toàn, dùng đũa đâm thủng màng trứng và gắp ra. Lấy đũa khuấy đều ḷng đỏ và ḷng trứng thành dung dịch giấm trứng và để trong 24 giờ. Mỗi sáng uống một th́a khi bụng đói, có thể ḥa thêm chút nước ấm để pha loăng.

3. Giấm + đậu phộng: Giảm cholesterol và ngăn ngừa xơ cứng động mạch

Theo Đông y, nhân lạc có tính b́nh, vị ngọt béo, chủ yếu dùng để chữa ho khan, ít sữa, thiếu máu, thiếu tiểu cầu, bệnh dạ dày mạn tính, viêm thận mạn, cước khí. Lạc chứa nhiều axit béo không no cần thiết cho cơ thể con người nhưng nhược điểm là hàm lượng lipid cao, calo lớn. Sau khi ngâm giấm vừa giảm độ nhờn vừa thúc đẩy quá tŕnh giải phóng các chất dinh dưỡng trong đậu phộng.

Dùng lạc ngâm giấm có thể thúc đẩy tiêu hóa, giảm huyết áp, làm mềm mạch máu, giảm tích tụ cholesterol, ngăn ngừa huyết khối

Cách làm: Lấy một nắm đậu phộng tươi, ngâm với giấm gạo trong 7-10 ngày là ăn được, thêm mật ong lượng thích hợp, mỗi ngày ăn 10-15 hạt đậu phộng. Ăn lâu dài có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả. Lạc có thể sử dụng khi sống hoặc nấu chín, nhưng hiệu quả của lạc sống tốt hơn.

4. Giấm + táo: Giúp giảm cân, ngừa lăo hóa

Giấm táo chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzym dưới dạng thô, giúp giải độc cơ thể. Nó là một trong những cách tốt nhất làm sạch cơ thể và loại bỏ vi khuẩn gây hại. Giấm táo c̣n có thể giúp giảm cân, làm chậm quá tŕnh lăo hóa, chống táo bón, giảm huyết áp và lượng đường trong máu.

Cách làm: Lấy 2 quả táo, cắt thành từng lát mỏng, cho vào hộp, thêm một lượng giấm gạo thích hợp, thêm mật ong hoặc đường phèn (lượng mật ong và đường phèn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị cá nhân), đậy nắp kín cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát trong 5-7 ngày. Ăn trực tiếp các lát táo và uống giấm táo.

VietBF©sưu tập

Gibbs 03-21-2024 07:09

Trứng gà ngâm giấm táo
Samutai Tonic: khỏe xương khớp, giảm mỡ thừa
Vỏ trứng gà là thực phẩm giầu canxi tự nhiên bậc nhất. Tuy nhiên, để hấp thu được nó, không phải cứ ăn là xong. Bởi canxi trong vỏ trứng là loại thô, dạ dày không tiêu hóa được.
Người Nhật xưa đă biết cách dùng giấm táo để ḥa tan canxi thô trong vỏ trứng, tạo ra 1 thứ nước uống có tên Samurai Tonic, được dùng để bồi bổ, tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai, mạnh mẽ cho các Samurai.
Ngoài giúp xương khớp khỏe mạnh, công thức này c̣n được nhiều sách Đông Y đề cập trong việc hỗ trợ cải thiện sức khỏe gan, tim, gia tăng sự đàn hồi hệ thống huyết, giảm nguy cơ tai biến.
Cách làm như sau:
* Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà ta sạch, chọn loại nuôi thả tự nhiên, ít ăn cám công nghiệp. Đây là điều rất quan trọng quyết định độ hiểu quả của bài thuốc.
- 400ml giấm táo
- 200ml mật ong sạch
- B́nh thuỷ tinh 1 lít
* Cách làm
- Trứng gà làm sạch vỏ, dội nước sôi để khử khuẩn, rồi để khô
- Cho trứng gà cả vỏ, và giấm táo vào b́nh. Ngâm trong 7 ngày nơi thoáng mát. Mỗi ngày bỏ ra khuấy đều bằng th́a hoặc đũa gỗ. Khi đó lớp vỏ trứng sẽ tan ra.
- Đến ngày thứ 8 th́ khấy mạnh tay để tan đều hết.Sau đó cho thêm 200ml mật ong vào ngâm tiếp trong 3 ngày là dùng được.
* Cách dùng
- Người lớn ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15ml pha với 150ml nước ấm, uống trước ăn sáng và tối.
- Trẻ dưới 5- 18 tuổi th́ dùng bằng ½ người lớn. Rất tốt cho sự phát triển về chiều cao.
- Uống liên tục 30 ngày rồi nghỉ. Cứ 6 tháng uống 1 lần.


All times are GMT. The time now is 01:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03209 seconds with 8 queries