VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Giữa t́nh h́nh nóng, NATO cơ động uy hiếp 1.700 lính Nga: Moscow sẵn sàng tung đ̣n băo táp (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1586565)

therealrtz 02-18-2022 09:26

Giữa t́nh h́nh nóng, NATO cơ động uy hiếp 1.700 lính Nga: Moscow sẵn sàng tung đ̣n băo táp
 
1 Attachment(s)
Theo WarGonzo, việc NATO tập kết lực lượng gần điểm nóng này dường như là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công.

Truyền thông Nga dẫn nguồn từ kênh Telegram WarGonzo cho biết, NATO đă bắt đầu triển khai các đơn vị quân sự gần biên giới Transnistria. Các nhóm chiến đấu mới sẽ được triển khai ở Romania. Hiện chưa rơ chính xác số lượng binh lính được liên minh này triển khai.

Theo WarGonzo, việc NATO tập kết lực lượng gần Transnistria dường như là để chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Ngoài ra, cũng không loại trừ nỗ lực phong tỏa nước cộng ḥa tự xưng này.

WarGonzo nhận định, t́nh h́nh trong khu vực có thể trở thành cái bẫy đối với Nga, và sức ép quân sự của liên minh sẽ tạo ra thêm một mặt trận đối đầu mới.

Theo cổng thông tin Avia.Pro, hiện ở Transnistria có khoảng 1.700 quân nhân Nga làm nhiệm vụ giám sát thỏa thuận ngừng bắn. Lợi thế về nhân lực sẽ nghiêng về phía NATO trong trường hợp có mối đe dọa ngay lập tức. Tuy nhiên, trang này lưu ư thêm rằng, Nga vẫn có thể huy động một lực lượng đáng kể từ Biển Đen.



Trước đó, hồi tháng 1 năm nay, WarGonzo cho biết, Moldova đă di chuyển nhiều thiết bị quân sự tới khu vực an ninh gần biên giới với Transnistria. Các trận địa pháo binh đă được bố trí tại khu huấn luyện quân sự Bulboake. Đáng nói, tại nơi này c̣n ghi nhận sự hiện diện của các chuyên gia NATO.

Giới phân tích nhận định, Moldova đưa vũ khí và thiết bị đến biên giới Transnistria có thể có liên quan đến sự hiện diện của lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh Nga tại đây. Trong bối cảnh đang gia tăng căng thẳng như hiện nay, lực lượng Nga tại Transnistria có thể trở thành mục tiêu của liên minh phương Tây.

Trong khi đó, Nga đă nhiều lần thể hiện thái độ cho thấy Transnistria chính là ‘lằn ranh đỏ’ của họ ở khu vực này. Tướng Viktor Bondarev, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về Quốc pḥng và An ninh của Quốc hội Liên bang Nga từng tuyên bố Moscow sẵn sàng phát động một cuộc tấn công không thể ngăn chặn nếu NATO động tới lực lượng ǵn giữ ḥa b́nh của Nga ở Dnister.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 05:27.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03493 seconds with 8 queries