Quote:
Originally Posted by trungthu
(Post 4428275)
Lời thiệt th́ khó nghe, t́nh thiệt ..th́ khó nhận, con người ta vốn thích ...t́nh vờ....thành thử ra tính t́nh bộc trực, ăn nói thẳng thắn ngay thẳng dễ làm mất ḷng người đối diện, nhưng về lâu về dài th́ người ta mới nhận ra đó là viên ngọc quư nằm ẩn trong cục đá thô sơ...:thankyou::than kyou::thankyou:
|
Tôi thích ông này ở chỗ ông ta khá thằng tính. Nhân tiện đây xin qúy bạn 1 chút thời gian bàn lại về những việc mà ông ta đă làm khi c̣n là Tổng Thống:
1- Xây bức tường để ngăn chặn bọn từ Nam Mỹ tràn qua. Qúy bạn không thấy vô lư ở chỗ ḿnh c̣ng lưng ra đi làm, đóng thuế để nuôi bọn "Đít ướt" (tụi illegals immigrant tiếng lóng Mỹ gọi là "wet backs") này sao? Vậy sai ở đâu?
2- Bắt đám NATO phải đóng góp tiền bạc nhiều hơn, thay v́ nước Mỹ phải c̣ng lưng ra đóng góp quá nhiều. V́ thế mà các nước Âu Châu không ưa ông ta là vậy. Vậy sai ở đâu?
3- Bắt thằng Tầu phù đóng thuế thay v́ miển thuế. Từ lâu rồi nước Mỹ cứ nghĩ ngay thằng rằng, miễn thuế cho thằng Tầu khốn nạn này, khi nước nó giàu có lên nó sẽ cư xử tử tế, dân chúng sẽ có học, thế giới sẽ bớt "gánh nặng"??? Ai ngờ đâu, giàu có lên chúng nó hung hăng gây chiến và muốn nuốt chửng các nước láng giềng chung quanh? V́ vậy bắt bọn khốn nạn này đóng thuế là rất đúng đắn và đáng khen lắm chứ?.
4- Bắt thằng Tầu phù này phải mua thêm nhiều hàng hóa của Mỹ (cân bằng lại cán cân thương mại). Vấn đề này quá đúng, vậy sai ở đâu?
5- Để chứng minh cho phục vụ cho dân, ông ta t́nh nguyện làm việc không lương, vây chê bai ở chỗ nào?
Đúng, ông ta hay phát ngôn thiếu thận trọng và "mê gái", nhưng những việc ông ta làm quá được, và đúng với châm ngôn của ông ta: MAGA (làm cho nước Mỹ mạnh trở lại). Vậy chê ở chỗ nào?.
V́ ông ta đánh luôn cả bọn tham nhũng trong nước Mỹ, nên những thằng đại x́ thẩu bên Mỹ này tung tiền ra, chung lưng cùng với tất cả bọn truyền thông bên Mỹ này họp nhau lại để hạ bệ ông ta, chứ đâu có phải thằng già ngủ gât giỏi giang ǵ đâu?.