VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Có phải một số binh sĩ Nga từ chối chiến đấu? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1633054)

vuitoichat 06-01-2022 14:24

Có phải một số binh sĩ Nga từ chối chiến đấu?
 
1 Attachment(s)
Theo như điều về một số binh sĩ Nga từ chối chiến đấu ở Ukraine có thực sự xảy ra không?, sau khi Isobel McRae-Morris hỏi về các báo cáo rằng một số binh sĩ Nga đă từ chối chiến đấu ở Ukraine, và một số lính nghĩa vụ đă bỏ vị trí của họ.

Sarah Rainsford, Phóng viên Đông Âu: Có, mặc dù rất khó biết quy mô. Vấn đề là, Nga vẫn chưa chính thức tuyên chiến: Vladimir Putin khẳng định cuộc xâm lược chỉ là một "chiến dịch đặc biệt" và điều đó có nghĩa là các binh sĩ chuyên nghiệp có thể từ chối tham gia. Họ có thể bị sa thải, nhưng họ không thể bị truy tố.

Tuy nhiên, cần một chút can đảm để thực sự từ chối. Tôi biết rằng nhiều binh sĩ Nga được triển khai khi bắt đầu cuộc xâm lược này c̣n trẻ và thiếu kinh nghiệm; một số không biết họ sẽ tham chiến, những người khác nghĩ rằng họ sẽ chiếm Kyiv trong vài ngày, mà không có sự phản kháng.

Nhưng bằng chứng về những trận đánh và tổn thất nặng nề ở khắp mọi nơi, kể cả trong những toa tàu lạnh mà tôi từng thấy chất đống những người lính Nga đă chết. V́ vậy, tôi không ngạc nhiên khi một số người từ chối chiến đấu, đặc biệt là bây giờ họ đă tự chứng kiến ​​rằng Ukraine không muốn "giải phóng". Nhưng chúng tôi không thấy báo cáo về t́nh trạng đào ngũ hàng loạt.

Một chiếc ô tô bị cháy ở thành phố Severodonetsk vào tháng 5 năm 2022


All times are GMT. The time now is 21:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04387 seconds with 8 queries