VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   'Xe tăng bay' Mi-35M của Nga tiếp tục bị bắn hạ tại Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1640016)

sunshine1104 06-17-2022 04:35

'Xe tăng bay' Mi-35M của Nga tiếp tục bị bắn hạ tại Ukraine
 
1 Attachment(s)
Thêm một 'xe tăng bay' Mi-35M của Nga bị bắn hạ trên chiến trường Ukraine. Đoạn clip cho thấy chiếc trực thăng tấn công hạng nặng của Nga đă bị trúng tên lửa pḥng không của Ukraine ở tỉnh Donetsk, khu vực Donbass.

"Xe tăng bay" Mi-35M là ḍng trực thăng chiến đấu đa năng mới nhất do Công ty Rostvertol/Nga nghiên cứu và phát triển dựa trên ḍng máy bay trực thăng chiến đấu đa năng hạng nặng Mi-24 Hind. NATO gọi Mi-35M là Hind E, c̣n các phi công Nga gọi loại máy bay này là “Xe tăng bay”. Đây là ḍng trực thăng tấn công hiện đại của Nga, mới được đưa vào biên chế với số lượng khoảng hơn 50 chiếc.


H́nh ảnh trực thăng Mi-35M của Nga bị bắn hạ tại Ukraine

Đại diện Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, điểm đặc biệt nhất của máy bay trực thăng Mi-35M đó chính là phần thân được bọc thép và các phiến cánh quạt titan có thể chống lực va chạm của đạn 12,7mm. Bên cạnh đó, việc thiết kế cánh đuôi h́nh chữ X và hai cánh quạt của nó được thiết kế đầu cong giúp cho Mi-35M cải thiện vận tốc và tăng sự ổn định khi bay ở tốc độ cao.

Trong khi đó, buồng lái của Mi-35M đă được tăng áp để bảo vệ kíp bay trong trường hợp sử dụng vũ khí sinh hóa, hạt nhân. Đồng thời, với lớp kính chống đạn hiện đại và các hệ thống quan sát, trinh sát, chỉ thị mục tiêu quang/hồng ngoại cho phép kíp bay an toàn và có khả năng quan sát tốt t́nh h́nh chiến trường trong điều kiện tác chiến phức tạp.

Với hệ thống này, Mi-35M có thể phát hiện được cả mục tiêu vào ban đêm, cho phép máy bay tấn công các mục tiêu ở khoảng cách lên tới hơn 6.400m. Mi-35M hiện đang được nâng cấp thêm hệ thống giám sát chiến trường thế hệ mới OPS-24N1, có khả năng quét 360 độ, kết hợp với 4 khí tài quang điện tử ổn định GOES-321MK giúp cho kíp lái nâng cao năng lực bao quát chiến trường và nhận biết mục tiêu tấn công cũng như các loại tên lửa đối không đang bay tới.

Khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của ḿnh tại Ukraine vào ngày 24/2, Nga đă quyết định tung số lượng đáng kể trực thăng Mi-35M vào tham chiến. Tuy nhiên đă có ít nhất khoảng 5 chiếc Mi-35M đă bị bắn hạ bởi hỏa lực của Ukraine. Phía Kiev tuyên bố họ đă loại khỏi ṿng chiến tổng cộng hơn 100 trực thăng các loại của Nga, song phía Moscow chưa lên tiếng b́nh luận về thông tin này.


All times are GMT. The time now is 03:18.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03005 seconds with 8 queries