VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Bị Ukraina bỏ rơi, Andy Huynh lính đánh thuê Mỹ gốc Việt liệu có thoát án tử h́nh? (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1641858)

nguoiduatinabc 06-21-2022 13:02

Bị Ukraina bỏ rơi, Andy Huynh lính đánh thuê Mỹ gốc Việt liệu có thoát án tử h́nh?
 
1 Attachment(s)
Số phận lính đánh thuê Mỹ gốc Việt Andy Huỳnh và Alexander Drueke ở Ukraina hiện chưa được định đoạt sau khi “bị Ukraina bỏ rơi”.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Thư kư của báo chí của Tổng thống Putin Dmitry Peskov cho biết.

Các binh sĩ Mỹ chiến đấu ở Ukraina như Alexander Drueke và Andy Huỳnh không nằm trong phạm vi Công ước Geneva về bảo vệ tù nhân chiến tranh, v́ họ không phải là một phần của quân đội chính quy Ukraina.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655816537

Bị Ukraina bỏ rơi

Ngày 20/6, kênh RT, Nga phát đi những h́nh ảnh về 2 cựu binh Mỹ bị bắt tại chiến trường Ukraina là Alexander Drueke và Andy Huỳnh.

RT cũng đă phỏng vấn 2 lính đánh thuê này ở trại tạm giam tại Donbass. Cả hai đều có t́nh trạng sức khỏe và tinh thần tốt.

Nội dung phóng sự cho thấy, cả hai đă bị lực lượng quân đội Nga bắt giữ sau khi bị "quân đội Ukraina bỏ rơi”.

“Lúc đầu, chúng tôi tưởng được giao làm nhiệm vụ do thám bằng máy bay không người lái (UAV), nhưng khi đến đúng vị trí được phân công th́ đang có giao tranh xảy ra. Kế hoạch bị thay đổi và tôi cùng đồng đội (Andy Huỳnh) bị bỏ lại trong rừng”.

Được biết, Alexander Drueke từng chiến đấu tại Iraq, và đến năm 2014 th́ giải ngũ quân đội Mỹ. Trong khi đó, Andy Huỳnh từng làm hậu cần cho lính thủy đánh bộ Mỹ ở Okinawa (Nhật Bản).

Khi đến Ukraina, cả hai được phiên chế vào lực lượng của cảnh sát mật Ukraina, và được điều động hỗ trợ một cuộc rút lui của quân đội Ukraina ở Donbass.


All times are GMT. The time now is 00:31.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03512 seconds with 8 queries