VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Breaking News | Tin Sốt (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=40)
-   -   Thủ tướng Hun Sen: Tôi không có quyền cho đất Campuchia hay muốn đất của Việt Nam dù chỉ 1mm (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1641871)

nguoiduatinabc 06-21-2022 13:26

Thủ tướng Hun Sen: Tôi không có quyền cho đất Campuchia hay muốn đất của Việt Nam dù chỉ 1mm
 
1 Attachment(s)
Thủ tướng Campuchia nói rằng. "Tôi xin khẳng định với nhân dân Campuchia trong và ngoài nước, thông qua báo chí truyền thông và trước mặt ngài Thủ tướng Việt Nam tôi không có quyền cho Việt Nam đất, dù chỉ 1 milimet, và tôi cũng không muốn đất Việt Nam dù chỉ 1 milimet… Việt Nam không có nhu cầu lấy đất của ta, ta cũng không có nhu cầu lấy đất Việt Nam''.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655818000

Lănh đạo tối cao của Campuchia trong gần 40 năm bày tỏ thêm rằng, nếu ông muốn cắt đất cho láng giềng th́ đă không cần phải bỏ ra thời gian 41 năm để đàm phán và nếu chính phủ Hà Nội muốn đất Campuchia th́ đă lấy từ khi c̣n có quân đội ở Campuchia.

Ông Hun Sen nhắc đến việc hai nước kư xong văn kiện công nhận thành quả 84% phân giới cắm mốc và c̣n đàm phán về 16% đường biên giới c̣n lại.

Thủ tướng Campuchia cũng bày tỏ ư định mở cửa khẩu quốc tế ở khu vực giữa tỉnh Tbong Khmum và B́nh Phước tuy nhiên chưa thống nhất được giữa hai nước.

Tuy vậy, hồi đầu tháng 6, Campuchia khởi công dự án cải tạo Căn cứ Hải quân Ream thuộc tỉnh Sihanoukville, với dự định cho Trung Quốc sử dụng một phần gây lo ngại cho các quốc gia có tranh chấp ở Biển Đông, đặc biệt là Việt Nam.

Chính phủ của Thủ tướng Hun Sen sau đó phủ nhận việc cho phép quân đội Trung Quốc sử dụng độc quyền hoặc phát triển địa điểm này làm căn cứ quân sự.


All times are GMT. The time now is 23:28.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03356 seconds with 8 queries