VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Một người gốc Việt kh nổi tiếng bị chết đuối (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1641878)

vuitoichat 06-21-2022 13:36

Một người gốc Việt kh nổi tiếng bị chết đuối
 
1 Attachment(s)
Theo như Nhật bo Portland Press Herald cho biết, người đn ng Mỹ gốc Việt - Huỳnh Trc l một di dn từ Việt Nam, tốt nghiệp trung học tại trường Portland High năm 2001v tốt nghiệp đại học tại trường Bowdoin College năm 2005, v vậy nn kh nổi tiếng tại thnh phố Portland đ thiệt mạng trong lc đi cu c cng với bạn trn hồ Moosehead ở cửa sng Kennebec hm thứ Bảy.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1655818594
Huỳnh Trc (Portland Public Schools Promise webpage)

Cc bo địa phương cho biết nạn nhn l anh Huỳnh Trc, 40 tuổi. Trc cng với một người bạn đ dng thuyền phao để cu c bn mạn đng của Moosehead Lake vo xế trưa hm đ.

Hai người đ quyết định đổi vị tr thả cu v di chuyển thuyền raft của họ băng qua một đoạn sng chảy mạnh như thc. Chiếc thuyền bị lật p khiến hai người đn ng rớt xuống nước.

Anh Huỳnh Trc đ khng mặc o phao an ton khi tai nạn xảy ra, bị dng nước chảy xiết cuốn xuống dưới, khng thể trồi ln mặt nước. Bạn của anh đ mặc o phao v thot chết. Anh bạn ny tri dạt vo bờ v liền ku cứu.

Đội tm kiếm đ đến tm xc ở nơi Trc bị nước cuốn xuống vo khoảng 4 giờ chiều. Họ dng my bay để bay bn trn sng hầu dễ nhn thấy xc hơn. Đến 4 giờ 20 th họ khm ph xc. Sau đ tử thi được đưa đến một nh qun trong vng.

Nhật bo Portland Press Herald cho biết Huỳnh Trc l một di dn từ Việt Nam, tốt nghiệp trung học tại trường Portland High năm 2001v tốt nghiệp đại học tại trường Bowdoin College năm 2005. Khi tốt nghiệp trung học, Trc được học bổng của Viện George Mitchell. Vo năm 2019, Trc từng ni với nhật bo Press Herald rằng nhờ học bổng đ m anh mới c thể học ngnh chuyn mn về chnh quyền v luật php.

Nhật bo cho biết Huỳnh Trc thường hoạt động x hội, trợ gip cộng đồng, nn anh quen biết nhiều vin chức cũng như cc nhn vật quen thuộc tại thnh phố Portland. Vo năm 2019, anh v cc bạn đ đạp xe gy quỹ $16,000 để tặng cho năm hội bất vụ lợi, v những hội ny đ gip gia đnh họ Huỳnh ti định cư tại tiểu bang Maine khi họ đến đy vo năm 1989. Gia đnh Trc c su anh chị em. Cha anh lm việc tại xưởng chế biến thực phẩm Barber Foods ở Portland, mẹ anh lm việc nội trợ.

Sau đại học, anh lm việc hơn một thập nin cho hng bảo hiểm Unum. Gia đnh anh cũng lm chủ một tiệm phở c tn l Phoever Maine Vietnamese Bar & Grill trong vng Westbrook.

Vo năm 2017, khu học chnh Portland Public Schools đ liệt k Huỳnh Trc trn trang Promise l một trong những học sinh thnh cng nhất của học khu.

Vo năm 2019, Trc cng người bạn Nate Cutting đạp xe trn một hnh trnh di 400 dặm trn khắp tiểu bang Maine, nhằm gy quỹ cho cc hội từ thiện. Một năm trước đ, anh v bạn tham gia cuộc đạp xe 2018 Trek Across Maine di 100 dặm để gy quỹ cho Hội Phổi Hoa Kỳ.

Cc bạn của Trc đ sửng sốt khi hay tin anh đ ra đi vĩnh viễn hm thứ Bảy.

Trn mạng x hội, c Colleen Quint viết, Ti khng thể tưởng tượng thế giới ny khng cn nụ cười rộng v tri tim lớn của anh. Anh đ mang đến nhiều điều tch cực cho những người anh biết v sống gần anh.

C Nicole Axelson viết, Trc, anh l một loại người tạo huyền thoại. Tim ti tan nt ngy hm nay.

C Michelle Dietz viết, Trc, anh đ tạo niềm phấn khởi cho nhiều người về những cu chuyện của gia đnh anh. Anh c nhiều năng lực, tấm lng ấm p cho mọi người. Anh l tấm gương cho tất cả chng ti.

rmho 06-21-2022 19:16

C Michelle Dietz viết, “Trc, anh đ tạo niềm phấn khởi cho nhiều người về những cu chuyện của gia đnh anh. Anh c nhiều năng lực, tấm lng ấm p cho mọi người. Anh l tấm gương cho tất cả chng ti.”
phấn khởi= l từ ngữ của Việt Cộng.


All times are GMT. The time now is 00:42.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 4.85244 seconds with 8 queries