VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Nga tuyên bố bắt hai chiến binh Mỹ tại Ukraine có thể lănh án tử h́nh (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1641881)

vuitoichat 06-21-2022 13:44

Nga tuyên bố bắt hai chiến binh Mỹ tại Ukraine có thể lănh án tử h́nh
 
1 Attachment(s)
Theo như hai chiến binh Mỹ chiến đấu tại Ukraine, Alex Drueke 39 tuổi và Andy Huỳnh Ngọc Tài 27 tuổi, bị quân Nga bắt giữ là “lính đánh thuê” nên không được công ước Geneva về tù nhân chiến tranh bảo vệ, sau khi Điện Kremlin vào thứ Hai tuyên bố hai chiến binh Mỹ này có thể lănh án tử h́nh .

Lần đầu tiên Moscow lên tiếng về hai chiến binh Mỹ mất tích trong cuộc xâm lược, Phát ngôn nhân Điện Kremlin Dmitri S. Peskov cho rằng, họ tham gia vào bắn pháo và nă đạn vào lực lượng Nga, nên “phải chịu trách nhiệm cho những tội ác đă gây ra. Theo Peskov, họ đang bị giam giữ trong thời gian điều tra diễn ra.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gởi ra tuyên bố hối thúc Moscow và nhà chức trách ly khai ở Ukraine tuân theo luật quốc tế. “Chúng tôi kêu gọi chính phủ Nga, cũng như chính quyền uỷ nhiệm, tuân theo những nghĩa vụ quốc tế trong việc đối xử với bất cứ ai bị họ bắt giữ khi chiến đấu tại Ukraine,” tuyên bố ghi.

Hai chiến binh này được thân nhân tŕnh báo mất tích vào tuần trước, và vào thứ Bảy, Bộ Ngoại giao cho biết, họ “bị quân Nga bắt giữ ở Ukraine. Cả hai đều là cựu chiến binh Mỹ, và t́nh nguyện tham chiến tại Ukraine.”

Alex Drueke và Andy Huỳnh chiến đấu với một toán nhỏ lính ngoại quốc, và bị mất tích khi trung đoàn của họ bị pháo kích dày đặc ở một làng nhỏ gần Kharkiv – thành phố lớn thứ hai ở Ukraine – cách biên giới Nga gần 25 dặm.

Theo Công ước Geneva, tù nhân chiến tranh phải được đối xử nhân đạo và được bảo vệ khỏi bị truy tố v́ đă tham gia vào hành động thù nghịch. Ngoại lệ duy nhất là truy tố những cáo buộc tội ác chiến tranh. Tuy nhiên, Peskov cho rằng, những chiến binh này không thuộc quân đội Ukraine, và v́ vậy không được Công ước Geneva bảo vệ. Ông Drueke là cựu Thượng sĩ Lục quân Hoa Kỳ từng phục vụ 4 lần trên chiến trường Iraq, trong khi Andy Huỳnh là cựu chiến binh Thuỷ quân Lục chiến.

Trường hợp của hai người đàn ông này nhấn mạnh những nguy cơ mà hàng ngàn chiến binh ngoại quốc t́nh nguyện đang chiến đấu ở Ukraine phải đối mặt. Hồi đầu tháng, toà án ly khai thân Nga ở miền Đông Ukraine kết án tử h́nh 3 chiến binh người Anh và Morocco, cáo buộc họ là lính đánh thuê có ư định thực hiện khủng bố.

Điều đó phụ thuộc vào cuộc điều tra,” Dmitry Peskov trả lời khi được hỏi liệu Alexander Drueke và Andy Huỳnh có “phải đối mặt với số phận tương tự” như vậy hay không. “Sẽ có một ṭa án và sẽ có một quyết định của ṭa án,” Peskov nói.

Giới chuyên viên pháp lư cho rằng, những phiên xét xử và các bản án khắc nghiệt dường như đă được tính toán nhằm đưa ra cảnh báo t́nh nguyện viên nước ngoài không nên cầm vũ khí chống lại Nga.

Bộ Ngoại giao vào thứ Bảy cho hay, họ đă xem h́nh ảnh và những đoạn băng đăng trên mạng trực tuyến về hai cựu chiến binh người Mỹ, mặc dù từ chối không cho biết h́nh ảnh thật hay không, cũng như t́nh trạng của Drueke và Huỳnh.

Phía Mỹ đă liên lạc với gian đ́nh hai cựu chiến binh, nhà chức trách Ukraine và Hội Hồng Thập Tự, theo Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao. Hôn thê của Andy Huỳnh, cô Joy Black, cho biết, giữ liên lạc thường xuyên với Bộ Tư pháp, t́m mọi cách đưa Andy về lại Mỹ.

Vào thứ Sáu, trong một đoạn băng được đăng trên mạng YouTube, trong đó mỗi cựu chiến binh tuyên bố bằng tiếng Nga: “Tôi chống chiến tranh.” Hiện chưa rơ ai đă ghi h́nh đoạn băng này, và ghi h́nh khi nào. Trong khi đó, hăng truyền thông RT của chính phủ Nga loan tin có cuộc phỏng 2 tù nhân Mỹ. Đài truyền h́nh cũng loan tin, hai chiến binh này đầu hàng quân Nga và bị giam giữ tại một nhà tù do lực lượng đồng minh Nga kiểm soát. Hương Giang

dk302005 06-21-2022 17:38

Tôi cầu mông cho sự an toàn của 2 chiến binh dũng cảm và ngày trở về của họ, chả có án tử án t́nh ǵ ráo Putin dùng 2 chiến binh này như con tin để ngă giá với Hoa Kỳ về vấn đề Ukraine đó mới là mục đích chính của tên độc tài sắc máu Putin.

ngoclan2435 06-21-2022 22:09

Quote:

Originally Posted by dk302005 (Post 4514182)
Tôi cầu mông cho sự an toàn của 2 chiến binh dũng cảm và ngày trở về của họ, chả có án tử án t́nh ǵ ráo Putin dùng 2 chiến binh này như con tin để ngă giá với Hoa Kỳ về vấn đề Ukraine đó mới là mục đích chính của tên độc tài sắc máu Putin.

Không sao, tôi nghĩ vỏ quưt dầy có móng tay nhọn. Thằng Putin muốn giết 2 con tin Mỹ mà nó bắt được, okay vậy Ukraine cũng sẽ giết hết những thằng lính Nga mà Ukraine bắt được, giản dị vậy thôi.

tltnmeomeo 06-21-2022 22:41

Kg được đâu ngoclan ơi. Neu Ukraine giết lính Nga sẻ bị mấy thợ viết trong đây lên án Ukraine và phương Tây là bọn tàn ác vô nhân đạo đó. Nước Nga là chính nghĩa nhất trên thế thế giới đó, Nga dính liếu biết bao nhiêu trận chiến có bao giờ ngoclan thấy mấy anh thợ viết nói giết nhằm thường dân đâu. Từ khi quân đội Nga đánh thuê cho chính quyền Syria Nga bỏ biết bao nhiêu bom xuống nước Syria mà có nghe ai nói có một người thường dân nào bị chết đâu toàn là đám khủng bố chết kg à. Nga tài thiệt.

koorlie 06-22-2022 19:46

Quote:

Originally Posted by ngoclan2435 (Post 4514229)
Không sao, tôi nghĩ vỏ quưt dầy có móng tay nhọn. Thằng Putin muốn giết 2 con tin Mỹ mà nó bắt được, okay vậy Ukraine cũng sẽ giết hết những thằng lính Nga mà Ukraine bắt được, giản dị vậy thôi.

Giản dị vậy thôi???

Trời! Sao lại có thể "rừng rú" bậy bạ ngu dại như vậy được? Cuồng kiểu đó là vỏ quưt dày có móng tay... què th́ đúng hơn.

Đây chỉ là 2 lính xứ khác đến đánh thuê bị bắt làm tù binh th́ có nghĩa lư thấm tháp ǵ đâu, không hiểu sao lại được coi quá quan trọng và nâng cấp lên thành con tin từ bao giờ. Đọc báo rác quá sảng luôn hahaaa....

Ukraine đă bỏ cho 2 lính Mỹ kẹt lại mà bị bắt, làm ǵ có chuyện thương tiếc 2 lính Mỹ mà giết hết lính Nga trả thù giùm.

Giết lính Nga không phải là trả thù giùm 2 lính đánh thuê, mà là mở đường cho Nga nó TRU DIỆT VẶN HỌNG HẾT CÁC BINH LÍNH DÂN CHÚNG UKRAINE mà Nga đă bắt được, và khỏi bắt thêm về sau, bắn thẳng.

Nên nhớ đây là trên đất Ukraine mà Nga sức mạnh gấp mấy chục lần tràn qua, không giữ tù binh th́ Nga ở thế thượng phong nó có cớ bắn bừa luôn.

Đă nói rơ ràng là quân binh đôi bên c̣n phải theo luật Geneve, chỉ là không cần dựa theo luật đó trên lính đánh thuê từ chỗ khác tự nguyện leo vô, mà Ukraine cả gan phá luật giết tù binh rồi Nga nó nện cho nguyên cái Novichok bomb lên đầu th́ đừng có trách!


All times are GMT. The time now is 18:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04351 seconds with 8 queries