VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   Bà Phương Hằng nhận quyết định buồn từ VKSND, luật sư và loạt người thân cận gặp 'biến căng' (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642319)

Cupcake01 06-22-2022 09:31

Bà Phương Hằng nhận quyết định buồn từ VKSND, luật sư và loạt người thân cận gặp 'biến căng'
 
1 Attachment(s)
5 cá nhân bất ngờ bị tố cáo v́ bị cho là đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh B́nh Dương).

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655890264

Liên quan đến vụ án của bà Nguyễn Phương Hằng, mới đây, vào chiều 22/6, bà Đặng Thị Hàn Ni đă gửi đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố 5 cá nhân với lư do được cho rằng là đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, tỉnh B́nh Dương).

Trước đó, bà Hàn Ni từng làm đơn tố giác và đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh B́nh Dương khởi tố Nguyễn Phương Hằng về các hành vi như “làm nhục người khác”, “vu khống”, “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Đáng nói, người này cũng gửi đơn tố giác tội phạm với bà Nguyễn Phương Hằng đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM về hành vi trên cùng hành vi “đe dọa giết người”.


Trước đó, vào ngày 24/3, bị can Nguyễn Phương Hằng đă bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt tạm giam, khởi tố vụ án về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Sau đó, vụ án liên quan 6 cá nhân tố giác tội phạm đối với bị can Hằng cũng được Cơ quan CSĐT Công an B́nh Dương khởi tố vào ngày 22/4. Đến ngày 18/6, Cơ quan CSĐT Công an B́nh Dương đă chuyển hồ sơ vụ án liên quan đến bà Hằng vào vụ án mà Công an TP.HCM đang khởi tố, điều tra.

Bà Hàn Ni cho biết trong quá tŕnh thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ xung quanh vụ việc của bà Phương Hằng đă phát hiện nữ CEO có 1 ekip hùng hậu, giúp sức cho bà Hằng thực hiện hàng loạt buổi livestream đưa ra những thông tin sai sự thật với tính chất làm nhục, xúc phạm, vu khống, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều tổ chức, cá nhân, trong đó có bà Hàn Ni.

Các cá nhân bị bà Hàn Ni đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố bao gồm Lê Thị Thu Hà (chủ tài khoản TikTok @halee2211, Facebook Ha Lee, fanpage Ha Lee); Nguyễn Thị Mai Nhi (chủ tài khoản TikTok @nhiomaitv, Facebook Hoàng Nhi, fanpage Hoàng Nhi) và ông Huỳnh Công Tân (người đóng vai tṛ MC, dẫn dắt trong các buổi giao lưu trực tiếp của bà Hằng. Đáng nói, trong 1 sự kiện giao lưu trực tiếp của bà Hằng, ekip của nữ CEO đă dùng tên của cá nhân có mâu thuẫn để gọi tên các con vật tŕnh diễn tại Khu du lịch Đại Nam. Sự kiện này c̣n được phát sóng trực tiếp trên các trang mạng xă hội).

1 luật sư thân cận từng tham gia các buổi livestream với tư cách cố vấn cho bà Hằng là ông Đặng Anh Quân và chủ kênh Điền Vơ Vlogs - người tự xưng là “fan chính nghĩa” của nữ CEO cũng bị bà Hàn Ni đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố.

Theo đơn tố cáo của bà Hàn Ni ông Vơ Minh Điền (Điền Vơ Vlog) đă liên tục dùng những lời lẽ thóa mạ, chửi bới, xúc phạm, vu khống bà Hàn Ni dựa trên những thông tin mà bà Hằng nói trên livestream. Cũng theo Hàn Ni, Vơ Minh Điền cũng là 1 trong nhiều người tụ tập xuống nơi cư trú của bà Hàn Ni để gây rối an ninh trật tự.

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đă gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng theo quyết định được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn. Theo Vnexpress, cơ quan điều tra cho hay: "Vụ án này phức tạp, liên quan nhiều người, chúng tôi cần thêm thời gian để làm rơ"

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 10:49.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03617 seconds with 8 queries