VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Traveling | Du Lịch (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=188)
-   -   Hong Kong: Nhà hàng nổi bỗng dưng ch́m ở giữa biển (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642425)

june04 06-22-2022 13:59

Hong Kong: Nhà hàng nổi bỗng dưng ch́m ở giữa biển
 
1 Attachment(s)
Nhà hàng nổi Jumbo, một điểm thu hút khách du lịch ở Hong Kong đă bị ch́m xuống biển chỉ sau vài ngày rời khỏi cảng nhà.

Nhà hàng nổi Jumbo, một con tàu 3 tầng đă được kéo đi từ tuần trước để chuyển sang nhà điều hành mới sau gần nửa thế kỷ neo đậu ở vùng biển phía tây nam của thành phố. Trước khi lên đường, công ty khẳng định con tàu đă được các kỹ sư hàng hải kiểm tra và được lắp đặt thiết bị bổ sung, và quy tŕnh phê duyệt đă hoàn tất.Công ty sở hữu nhà hăng nổi Jumbo - Aberdeen Restaurant Enterprises ngày 20/6 thông báo con tàu đă gặp điều kiện thời tiết bất lợi khi đi qua quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhà hàng nổi bị lật và ch́m. Theo công ty Aberdeen Restaurant Enterprises, độ sâu của nước tại khu vực nhà hàng gặp nạn là hơn 1.000m, v́ vậy, việc triển khai công tác trục vớt vô cùng khó khăn.

Aberdeen Restaurant Enterprises bày tỏ rất tiếc v́ tai nạn này và hiện công ty đang tiếp tục làm việc để thu thập thêm thông tin chi tiết từ sự cố này. Rất may là không có thuyền viên nào bị thương.

Nhà hàng nổi Jumbo được mở cửa từ năm 1976 và trở thành một trong những điểm thu hút du khách lớn nhất ở Hong Kong (Trung Quốc) trong 4 thập kỷ qua.

Tháng trước, trước khi giấy phép hết hạn, đơn vị quản lư thông báo nhà hàng nổi sẽ rời Hong Kong và chờ nhà vận hành mới tại một địa điểm không được tiết lộ. Nhà hàng Jumbo rời khỏi Hong Kong vào sáng 14/6.

Các thông tin về vụ việc đă được đăng tải trên mạng xă hội. Một số đưa thông tin về việc nhà hàng nổi bị ch́m trong khi đó nhiều người chia sẻ thông điệp tạm biệt cũng như những kỷ niệm khó quên về trải nghiệm tại đây trong quá khứ.

Công ty Aberdeen Restaurant Enterprises cũng khẳng định công tác bảo tŕ và các yêu cầu kỹ thuật của nhà hàng đều đă được kiểm duyệt thường xuyên.

Với kiểu kiến trúc Trung Quốc cổ và nhiều món ăn hấp dẫn, nhà hàng từng nhiều lần xuất hiện trong phim nổi tiếng, như phim The Protector của Jacki Chan. Nữ hoàng Anh Elizabeth II và tài tử Hollywood Tom Cruise cũng từng là thực khách ở đây.

Do đại dịch bùng phát, nhà hàng đă đóng cửa từ tháng 3/2020.

nhathanh 06-22-2022 18:46

Tiền bảo hiểm thu về bao nhiêu.


All times are GMT. The time now is 14:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03789 seconds with 8 queries