VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Ông Zelensky tuyên bố Nga đang 'rất lo lắng' về điều này, sốc với số tiền kếch xù để tái thiết Ukraine (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642440)

vuitoichat 06-22-2022 14:43

Ông Zelensky tuyên bố Nga đang 'rất lo lắng' về điều này, sốc với số tiền kếch xù để tái thiết Ukraine
 
2 Attachment(s)
Nga rất lo lắng về hoạt động của chúng tôi. Nga đă một lần nữa pháo kích vào Kharkov, Odessa, một lần nữa nỗ lực thực hiện các hành động tấn công dữ đội ở Donbass. Nhưng đây là một hành động thù địch chỉ có thể xoa dịu trên chiến trường, sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, Nga đang "rất lo lắng" ngay trước thời điểm Liên minh châu Âu (EU) quyết định tư cách thành viên cho Ukraine.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1655908921
Xe tăng của lực lượng ly khai thân Nga di chuyển ở thành phố cảng Mariupol. Ảnh AP

Tổng thống Zelensky: Nga đang rất lo lắng

“Theo tôi dự đoán, Nga rất lo lắng về hoạt động của chúng tôi. Nga đă một lần nữa pháo kích vào Kharkov, Odessa, một lần nữa nỗ lực thực hiện các hành động tấn công dữ đội ở Donbass. Nhưng đây là một hành động thù địch chỉ có thể xoa dịu trên chiến trường”, The Hill dẫn tuyên bố của ông Zelensky.

Tổng thống Ukraine cho biết, Ukraine đang trải qua một "tuần lịch sử quan trọng" khi chờ đợi quyết định của EU về tư cách thành viên cho Ukraine, dự kiến sẽ được đưa ra trong vài ngày tới.

“Chúng tôi đang chứng minh mỗi ngày rằng chúng tôi đă là một phần của một châu Âu thống nhất", Tổng thống Ukraine tuyên bố.

Ukraine cần 1,1 ngh́n tỷ USD để tái thiết
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1655908921
Số tiền để Ukraine khắc phục hậu quả, tái thiết đất nước sau cuộc xung đột với Nga là rất lớn. Ảnh Reuters.

Ukraine có thể cần tới 1 ngh́n tỷ Euro (1,1 ngh́n tỷ USD) hỗ trợ từ bên ngoài để khắc phục những thiệt hại do cuộc xung đột với Nga gây ra, theo Giám đốc Ngân hàng Đầu tư châu Âu Werner Hoyer.

Ông Hoyer cũng tuyên bố rằng, châu Âu “sẽ phải đóng vai tṛ lớn nhất” trong nỗ lực tái thiết Ukraine.

Khoản tiền kếch xù để tái thiết Ukraine được đưa ra khi các nhà lănh đạo EU dự kiến gặp nhau vào thứ Năm và thứ Sáu tại Brussels để thảo luận về kế hoạch tái thiết quốc gia bị chiến tranh tàn phá cũng như nỗ lực của Kiev để trở thành thành viên của khối. Ủy ban châu Âu đă lần đầu tiên đề xuất gói viện trợ mới nhất vào giữa tháng 5 để trang trải một phần nhu cầu tài chính rơi vào khoảng 5 tỷ Euro mỗi tháng của Ukraine.

Nga giành quyền kiểm soát làng tiền tuyến ở đông Ukraine

Quan chức Ukraine thừa nhận, Nga vừa giành được quyền kiểm soát ngôi làng tiền tuyến Toshkivka gần thành phố Severodonetsk tỉnh Lugansk sau nhiều ngày giao tranh ác liệt. Việc kiểm soát được Toshkivka giúp Nga tiến sâu hơn vào vùng Donbass khi nó tạo lợi thế giúp các lực lượng của Moscow kiểm soát Lysychansk, thành phố "song sinh" với Severodonetsk ở tỉnh Lugansk.

Ông Roman Vlasenko, lănh đạo chính quyền quân sự thành phố Severodonetsk xác nhận rằng, làng Toshkivka đă "hoàn toàn do người Nga kiểm soát" và giao tranh tại vùng Donbass, miền đông Ukraine, vẫn tiếp diễn ác liệt.

Toshkivka, ngôi làng có khoảng 5.000 cư dân trước chiến tranh, cách thành phố Severodonetsk khoảng 25 km về phía nam đă bị lực lượng Nga dồn lực tấn công suốt nhiều tuần qua.

Hệ thống pháo tối tân của Đức vào chiến trường Ukraine

Quân đội Ukraine cho biết, họ đă triển khai Panzerhaubitze 2000, một hệ thống pháo tiên tiến của Đức ra chiến trường. Panzerhaubitze 2000 nằm trong lô hàng vũ khí chính xác tầm xa mới nhất mà Ukraine vừa nhận được.

Đức tháng trước tuyên bố đă gửi 7 tổ hợp lựu pháo tự hành tới Ukraine, nhằm tăng cường hỗ trợ Kiev chiến đấu với lực lượng Nga.

Panzerhaubitze 2000, tên viết tắt PzH-2000, là pháo tự hành có cỡ ṇng 155mm được 2 tập đoàn công nghiệp quốc pḥng Krauss-Maffei Wegmann và Rheinmetall chế tạo, đưa vào sản xuất cho quân đội Đức từ năm 1998. Pháo có trọng lượng 55,8 tấn; chiều dài (tính cả chiều dài của ṇng pháo) 11,67m; rộng 3,48m và cao 3,43m. Kíp chiến đấu cần 5 người, gồm trưởng xe, xạ thủ, lái xe và hai binh sĩ có nhiệm vụ điều khiển hệ thống nạp đạn.

Theo trang Military Today, vỏ giáp của PzH-2000 được chế tạo từ thép hàn nên có thể chống được sức công phá của đạn cỡ 14,5mm hay những mảnh bom văng. Ngoài ra, xe c̣n được trang bị một hệ thống bảo vệ tổ lái trước những tác nhân sinh học hoặc hóa học từ vũ khí của đối phương.

PzH-2000 được trang bị động cơ MTU 881 Ka-500 có công suất lên tới 1.000 mă lực. Nhờ vậy, xe có thể chạy vận tốc 60 km/giờ trên địa h́nh bằng phẳng, với tầm hoạt động hiệu quả đạt 420km.

Pháo chính của PzH-2000 là loại 155mm L52 có tốc độ bắn rất cao, trong đó có chế độ bắn cấp tập 3 phát trong ṿng 9 giây, tốc độ bắn cao nhất của pháo đạt tới 10-13 phát/phút với cự ly bắn có thể lên tới 40km khi sử dụng đạn rocket hỗ trợ (RAP- Rocket Assisted Projectile).

Ngoài ra, Panzerhaubitze 2000 c̣n được trang bị vũ khí phụ là 1 súng máy MG3 có tốc độ bắn lên tới 1.000 phát/phút với tầm bắn 600m, được dùng để chống lại bộ binh đối phương.

Mặc dù lợi thế nghiêng về Nga trong những tuần giao tranh gần đây ở Lugansk do pháo binh Nga vượt trội hơn về hỏa lực so với các lực lượng Ukraine nhưng một số nhà phân tích quân sự phương Tây cho rằng việc Nga không tạo được bước đột phá lớn cho đến nay có nghĩa là Ukraine có cơ hội lật ngược t́nh thế.

Trung tướng Mỹ đă nghỉ hưu Mark Hertling, một cựu chỉ huy lực lượng mặt đất của Mỹ ở châu Âu b́nh luận rằng, Moscow sắp hết quân dự bị, trong khi Ukraine sắp nhận được rất nhiều trang thiết bị, vũ khí mới hơn và tốt hơn từ phương Tây.

“Đó là một trận đấu quyền anh hạng nặng. Trong 2 tháng chiến đấu, vẫn chưa có một đ̣n knock-out (đ̣n hạ đo ván) trực tiếp nào. Nó sẽ đến, khi lực lượng Nga trở nên kiệt sức hơn”, ông Hertling tuyên bố.

koorlie 06-22-2022 15:04

Quote:

Ông Zelensky tuyên bố ..... sốc với số tiền kếch xù để tái thiết Ukraine
Lo chuyện đó chi cho sớm, đang c̣n bị Nga tái nạm tan tành có giữ nổi không c̣n chưa biết, mà đă nhắm đến chuyện tái thiết? Để Nga nó nuốt luôn rồi nó tái thiết giùm cho.

Có các quốc gia ngắm nghía đưa Ukraine vô EU mai này họ sẽ giúp cho, đây cũng là các quốc gia cấm vận Russia chứ ai.

Nga mất mát do cấm vận th́ pháo vô ầm ầm cho các nước đó mai này phải giúp lại nhiều nhiều coi như trả đũa đi.

The.Cuong 06-22-2022 15:21

EU tặng viên kẹo về tư cách thành viên cho dân Ukraine lên tinh thần. TT Biden đă làm tốt công việc đoàn kết Âu châu cùng chống Nga. Ông đă chứng tỏ cho người dân Âu châu và thế giới thấy sức mạnh của Mỹ hơn hẳn Nga và Tàu.
Khác với ông. Ông Trump đă nhu nhược đi thương lượng với thằng nhóc con Bắc Hàn, để nó luôn đùa giỡn với Mỹ. Cầm cờ VNCS phất mua vui, rồi rút lui tất cả các hiệp định hay sức mạnh về Mỹ như tự chung vào trong cái kén trốn chạy!!


All times are GMT. The time now is 10:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04357 seconds with 8 queries