VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Viet Oversea|Tin Hải Ngoại (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=186)
-   -   Blogger gốc Việt cắt đứt quan hệ với bố mẹ v́ lư do "áp đặt" (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642479)

Hanna 06-22-2022 17:24

Blogger gốc Việt cắt đứt quan hệ với bố mẹ v́ lư do "áp đặt"
 
4 Attachment(s)
Trước khi kiên tŕ theo đuổi con đường là một blogger, Sarah Trần cũng có thời gian chật vật v́ mong muốn của bản thân và những ḱ vọng của gia đ́nh.

Sarah Trần là hotgirl gốc Việt nổi tiếng trên Instagram với hơn 315k người theo dơi. Cô nàng sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào đầy mê đắm cùng mái tóc dài suôn mượt chẳng khác ǵ Rapunzel trong phim Tangled nên Sarah được gọi là "công chúa tóc mây".

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655918411
Sarah Trần là "công chúa tóc mây" rất nổi tiếng trên Instagram.

Trên MXH, cô nàng được ngưỡng mộ v́ nhan sắc lộng lẫy, những chuyến đi sang chảnh, xa xỉ và cả v́ mối t́nh ngọt ngào với người chồng điển trai như hoàng tử. Tuy nhiên, để có được cuộc sống như trong mơ hiện tại, Sarah cũng phải trải qua một thời gian dài chật vật cân bằng giữa đam mê của bản thân và những ḱ vọng của gia đ́nh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655918411
Mẹ Sarah là người gốc Việt, ở Trà Vinh. Cô đă về thăm quê trong chuyến đi năm ngoái đến Việt Nam.

Những chia sẻ của "công chúa tóc mây" trên Instgram đă tiết lộ rất những khó khăn mà hầu hết những người châu Á đều phải trải qua trong quá tŕnh trưởng thành.

Mẹ của Sarah đă luôn muốn cô trở thành một bác sĩ, kiếm được nhiều tiền và khiến gia đ́nh tự hào. Tuy nhiên suốt 26 năm qua, Sarah nghĩ rằng ḿnh chưa một lần đáp ứng được bất cứ thứ ǵ các vị phụ huynh mong muốn. Họ thậm chí luôn càm ràm nhiều đến nỗi cô nàng đă quyết định cắt đứt liên lạc, không nói chuyện trong một thời gian dài với bố mẹ.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655918411
Bố mẹ đă mong muốn Sarah trở thành bác sĩ.
Sarah đă dũng cảm làm những người yêu thương ḿnh thất vọng để t́m kiếm tự do.

Sarah nhận ra rằng sự bất đồng sẽ luôn tồn tại trong quá tŕnh cô t́m kiếm một con đường riêng cho ḿnh. V́ vậy, Sarah đă kiên nhẫn chờ tới ngày mẹ cô cuối cùng cũng tự hào về những ǵ con gái ḿnh làm. Bố Sarah cũng đă thay đổi quan điểm rằng phụ nữ thực sự nên sống cuộc đời mà họ muốn.

"Bạn thấy đấy, đôi khi, bạn làm những người ḿnh thật sự yêu quư thất vọng nhưng rồi chính điều đó lại làm họ thấy tự hào. Và nếu không th́, nó sẽ giúp bạn được tự do sống đúng với những ǵ ḿnh muốn." - Sarah viết.

Những chia sẻ của Sarah đă nhận được rất nhiều sự đồng cảm đồng thời trở thành động lực để nhiều người theo đuổi đam mê.

"Cảm ơn Sarah, tôi cũng gặp khó khăn rất nhiều khi ba mẹ không ủng hộ con đường mà tôi theo đuổi. Nhưng mà tôi đă quyết định sẽ kiên tŕ đến lúc nào có thể làm họ tự hào th́ thôi."

"Không ngờ bạn cũng phải trải qua nhiều khó khăn như vậy. Luôn vững vàng nhé Sarah".

"Thật may mắn v́ bạn đă không trở thành bác sĩ. Bác sĩ mà xinh đẹp thế này th́ tôi sẽ muốn đi bệnh viện măi mất. Tôi đùa thôi".

Dưới đây là tạm dịch những chia sẻ của "công chúa tóc mây" gốc Việt Sarah Trần:

Xuất thân từ một gia đ́nh châu Á nên tôi phải dành phần lớn cuộc đời ḿnh để cân bằng giữa những ǵ ḿnh muốn với những ǵ bố mẹ tôi ḱ vọng.

Ước mơ của mẹ tôi là trở thành một bác sĩ. Bà đă hy sinh tất cả mọi thứ rồi đến Úc để đi học đại học cho đến khi bà gặp bố tôi - người đă thuyết phục bà t́m kiếm một công việc để ông có thể học thay thế.

Mẹ luôn muốn tôi trở thành bác sĩ. Bà muốn tôi sống giấc mơ cả đời của bà để kiếm được một mức lương lớn cao và khiến gia đ́nh tự hào.

Bố tôi chẳng bao giờ nghĩ rằng tôi nên làm điều ǵ đó đáng nhớ cho cuộc sống của ḿnh. Ông có quan điểm mạnh mẽ về cách phụ nữ nên như thế nào; trong mắt ông, việc của phụ nữ là làm cho cuộc sống của đàn ông tốt hơn.

26 năm qua, tôi chưa bao giờ có thể để đáp ứng bất kỳ kỳ vọng nào của họ về tôi. Phụ huynh thường nhắc đi nhắc lại sự thất vọng mà tôi mang đến cho họ. Tôi không nghĩ rằng họ nhận ra nó độc hại như thế nào cho đến khi tôi đưa ra quyết định cắt đứt liên lạc. Chúng tôi đă nói chuyện trong nhiều năm và đó là những năm tháng khó khăn nhất trong cuộc sống trưởng thành của tôi.

Tôi đă học được rằng nếu muốn có không gian cho riêng ḿnh th́ việc làm bố mẹ thất vọng là điều tất yếu. Sự bất đồng với gia đ́nh sẽ luôn đi bên cạnh tôi khi tôi mở đường cho riêng ḿnh.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655918411
Nhiều năm trôi qua và mẹ tôi giờ đây đă tôn trọng con đường mà tôi chọn. Bà chia sẻ câu chuyện của tôi với mọi người mà bà gặp. Đối với bố tôi, ông rốt cuộc đă chỉ cho tôi thấy lư do tại sao tôi cần dành phần c̣n lại của cuộc đời ḿnh để trao quyền cho phụ nữ sống cuộc sống mà họ muốn cho ḿnh. Thành thật mà nói, khoảnh thời gian này thực sự tuyệt vời với tôi.

Bạn thấy đấy, đôi khi, bạn làm những người ḿnh thật sự yêu quư thất vọng nhưng rồi chính điều đó lại làm họ thấy tự hào. Và nếu không th́, nó sẽ giúp bạn được tự do sống đúng với những ǵ ḿnh muốn.

Theo Cafef


All times are GMT. The time now is 09:53.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04128 seconds with 8 queries