VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Computer News|Tin Vi Tính (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=180)
-   -   Nữ tỷ phú 27 tuổi trong ngành công nghệ là hàng xóm nhà Beckham (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642491)

Hanna 06-22-2022 17:40

Nữ tỷ phú 27 tuổi trong ngành công nghệ là hàng xóm nhà Beckham
 
3 Attachment(s)
Ở tuổi 27, Lucy Guo trở thành nữ tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi giàu thứ 2 thế giới và c̣n là hàng xóm của cựu danh thủ bóng đá David Beckham.

Alexandr Wang được biết tới là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 25. Giá trị tài sản ṛng của nam tỷ phú hiện là 1 tỉ USD và chủ yếu đến từ Scale AI, công ty khởi nghiệp do anh đồng sáng lập vào năm 2016. Nền tảng công nghệ này hiện được định giá 7,3 tỉ USD. Nhưng Wang không phải là người duy nhất đứng đằng sau thành công của Scale Ai. Bởi cựu đồng sáng lập Scale Al là cô Lucy Guo cũng đang được tôn vinh v́ những đóng góp lớn.
Giá trị tài sản ṛng của Lucy Guo là 440 triệu USD.

Mới đây, tạp chí Forbes đă đưa Lucy Guo vào danh sách các nữ tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi giàu nhất trên thế giới, và xếp ở vị trí thứ 2 chỉ sau Kylie Jenner. Tài sản của Lucy Guo được ước tính là 440 triệu USD. Nhiều nữ ngôi sao cũng nằm trong danh sách của Forbes gồm Taylor Swift, Rihanna, Maria Sharapova và Huda Kattan.

Với thành tích ấn tượng trên, Lucy Guo đă phá vỡ thế thống trị của nam giới trong ngành công nghệ.

Bố mẹ không muốn con gái theo đuổi ngành công nghệ

Theo hồ sơ của New York Post, Guo đă học cách viết mă khi mới học lớp 2. Trong khi một số cha mẹ sẽ khuyến khích con cái theo đuổi đam mê, nhưng bố mẹ của Guo là hai kỹ sư điện lại không như vậy. Đặc biệt mẹ của Guo khuyên con gái không nên tham gia vào lĩnh vực công nghệ, do bà cho rằng phụ nữ khó có thể thành công trong lĩnh vực này.

Nhưng không ǵ có thể cản được đam mê của cô gái 27 tuổi. Guo đă theo học chuyên ngành khoa học máy tính tại Carnegie Mellon, nhưng lại bỏ học giữa chừng để theo đuổi Học bổng Thiel Fellowship do ông Peter Thiel, người đồng sáng lập PayPal, thành lập. Theo thông tin đăng trên trang web, quỹ Thiel Fellowship “tặng 100.000 USD cho người trẻ muốn xây dựng những điều mới mẻ thay v́ ngồi trong lớp học”.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655919540

Trước khi trở thành nhà đồng sáng lập Scale AI, Guo đă làm việc tại trang web hỏi đáp (Q&A) Quora và trở thành nhà thiết kế nữ đầu tiên của Snapchat.

Sau Scale AI, Guo tiếp tục theo đuổi nhiều dự án khác. Guo rời Scale AI vào năm 2018, đúng năm Guo và Wang được đưa vào danh sách những người giàu dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes. Dù rời khỏi Scale AI, nhưng Guo vẫn nắm giữ 6% cổ phần của công ty.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655919540

Cũng theo Forbes, vào năm 2019, Guo đồng sáng lập công ty Backend Capital. Vào tháng Tư năm nay, cô đă cho ra mắt công ty công nghệ khởi nghiệp Moment. Theo trang web của Moment, công ty được Antifund hỗ trợ. Antifund được Geoffrey Woo và Jake Paul thành lập.

Cuộc sống cá nhân

Guo từng công khai trên mạng xă hội bức ảnh chụp màn h́nh về cuộc nói chuyện với bố đẻ. Trong đó, Guo tiết lộ việc cô thích cả nam lẫn nữ hay nói cách khác cô là người song tính.

Guo c̣n được biết tới là người đam mê tập luyện thể thao. Cô từng quay một video HIIT (cardio cường độ cao) giúp đốt cháy mỡ thừa kéo dài 3 tiếng đồng hồ trên YouTube để khoe sức bền của bản thân.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1655919540

Ngoài thói quen tập HIIT, Guo từng nói trong video về việc chạy 16 - 32 km mỗi ngày, và thực hiện một bài HIIT hoặc bài tập sức mạnh khác trước bữa tối. Guo tập thể dục tổng cộng 5,5 giờ/ngày.

Guo sở hữu một căn hộ sang trọng ở Bảo tàng One Thousand tại thành phố Miami của bang Florida, Mỹ. Căn nhà có giá 6,7 triệu USD.

Theo trang New York Post, Guo là hàng xóm của cựu danh thủ bóng đá David Beckham. Chuyện bất ngờ là Guo từng có lần đi chung thang máy với Beckham, nhưng cô gái trẻ hoàn toàn không nhận ra cầu thủ nổi tiếng một thời. Guo chỉ hay biết khi cô bạn đi cùng thốt lên “Chúa ơi, đó là David Beckham”.

Theo Infonet


All times are GMT. The time now is 22:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03676 seconds with 8 queries