VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Một loại thịt bảo quản trong tủ lạnh tuyệt đối không nên ăn kẻo rước bệnh tật, vứt ngay đừng có tiếc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642772)

troopy 06-23-2022 03:26

Một loại thịt bảo quản trong tủ lạnh tuyệt đối không nên ăn kẻo rước bệnh tật, vứt ngay đừng có tiếc
 
1 Attachment(s)
Để bảo quản thịt, bạn thường cho tủ lạnh, tuy nhiên, bảo quản sai cách sẽ làm thịt biến chất.

Nhiều người cho rằng thịt bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để bao lâu cũng được. Gói thịt có thể bị lăng quên tới hàng tháng, thậm chí cả năm không đụng đến.

Loại thịt này đông đá quá lâu sẽ vượt quá hạn sử dụng an toàn, không chỉ thay đổi về mùi vị mà dinh dưỡng trong thịt cũng không c̣n. Loại thịt này thậm chí c̣n tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Mỗi loại thịt khác nhau sẽ có thời gian bảo quản đông lạnh khác nhau. Tuy nhiên, sau khi mua thịt về và bảo quản trong tủ đông, bạn nên cố gắng ăn hết trong ṿng 1 tháng, càng sớm càng tốt. Ngăn đá tủ lạnh không thực sự an toàn tuyệt đối v́ vậy bạn không nên bảo quản thịt trong đó quá lâu.
Thịt đông lạnh vẫn có vi khuẩn phát triển khiến thành phần của thịt bị phá hủy. Thịt càng để lâu giá trị dinh dưỡng càng suy giảm.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655954751

Theo Báo giao thông, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: "Thịt để trong tủ đá càng lâu sẽ càng hao hụt dinh dưỡng. Do đó, thói quen để thịt quá lâu và bảo quản không đúng cách th́ không chỉ hao hụt giá trị dinh dưỡng mà c̣n dễ phát sinh nhiều bệnh tật khi ăn”.
Ngoài ra, việc sử dụng túi nilon để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Sử dụng túi nilon để bọc thực phẩm nói chung chứ không riêng ǵ thịt có thể dẫn đến khả năng thôi nhiễm các chất có hại vào thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.
Không đựng thịt trong túi nilon và để trong tủ lạnh thời gian dài. Khi đó, chất nhựa có khả năng tan cao hơn, đặc biệt là với những thực phẩm có chứa nước, muối, axti, chất béo như thịt đă chín, thịt đă tẩm ướp.
Nghiên cứu của Đại học Pennsylvania (Mỹ) cho thấy đựng thực phẩm trong túi nilon và túi nhựa nói chung đều tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe. Các nhà khoa học nhận thấy các túi nilon có chứa BPA và DEHP. Trong đó, BPA có liên quan đến bệnh béo ph́, khiến ṿng eo lớn hơn ở trẻ nhỏ và thanh thiếu niên.
Chương tŕnh quốc gia nghiên cứu về độc học (NTP) và Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) nhận định rằng BPA có tác động lên năo làm chậm phát triển, gây viêm gan, rối loạn nội tiết và vô sinh.

Bảo quản thịt đúng cách
Dù cất thịt sống hay thịt chín, để ở ngăn mát hay ngăn đá, bạn đều phải bọc thật kỹ hoặc để trong hộp đậy kín để giữ độ tươi ngon và không làm vi khuẩn lây nhiễm chéo giữa các thực phẩm trong tủ lạnh. Không để thịt chín gần với thịt sống.
Khi để thịt ở ngăn mát, cần giữ nhiệt độ tủ ở mức 2 độ C. Đối với ngăn đông, nhiệt độ phải xấp xỉ mức - 25 độ C.
Thịt cần có thời gian bảo quản nhất định. Thời gian bảo quản một số thực phẩm ở ngăn đá tủ lạnh:
- Đối với sườn lợn, thịt lợn dính sườn: 4-6 tháng.
- Thịt lợn xay: 3-4 tháng.
- Thăn ḅ: 6-12 tháng.
- Sườn ḅ: 4-6 tháng.
- Gà nguyên con: 12 tháng.
- Gà đă chia phần: 6 tháng.
- Gà tẩm bột chiên: 1-3 tháng.
- Thịt nai, thịt hươu: 3-4 tháng.
- Xúc xích: 1-2 tháng.

VietBF©sưu tập


All times are GMT. The time now is 21:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02523 seconds with 8 queries