VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Trung Quốc không thay đổi chính sách thân thiện với Hàn Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642781)

Hanna 06-23-2022 03:35

Trung Quốc không thay đổi chính sách thân thiện với Hàn Quốc
 
1 Attachment(s)
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bày tỏ mong muốn chính quyền mới tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách hữu nghị với Trung Quốc.Theo hăng tin Tân Hoa Xă, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc, ông Vương Nghị, ngày 22/6 đă khẳng định chính sách thân thiện của Bắc Kinh đối với Hàn Quốc không thay đổi, và Trung Quốc sẽ tiếp tục đặt Seoul ở vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng.

Phát biểu trong cuộc gặp ông Jang Ha-sung, Đại sứ Hàn Quốc tại Bắc Kinh sắp hết nhiệm kỳ, Ngoại trưởng Vương Nghị bày tỏ mong muốn chính quyền mới tại Seoul sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách hữu nghị với Trung Quốc.Ông Vương Nghị cũng kêu gọi hai nước nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Trung-Hàn lên một tầm cao mới, cho rằng hai bên cần tăng cường trao đổi và phối hợp, cùng duy tŕ ḥa b́nh và ổn định trong khu vực, hợp tác v́ phát triển và thịnh vượng toàn cầu khi đối mặt với các thách thức.

Ông Vương Nghị đă cảm ơn ông Jang Ha-sung v́ đă cống hiến nhiều công sức và đóng góp quan trọng trong việc làm sâu sắc hơn quan hệ Trung-Hàn trong nhiệm kỳ của ḿnh.

Về phần ḿnh, ông Jang Ha-sung cho biết ông đă chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc cũng như những thành tựu chính trong quan hệ Hàn-Trung trong nhiệm kỳ của ông.

Nhà ngoại giao này bày tỏ sự tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ duy tŕ động lực phát triển mạnh mẽ, và quan hệ hữu nghị và hợp tác thực tế giữa Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ ngày càng được nâng cao./.


All times are GMT. The time now is 00:35.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03121 seconds with 8 queries