VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Stories, Books | Chuyện, Sách (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=240)
-   -   Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch sắp ly hôn lần 4 ở tuổi 91 (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642786)

TinNhanh247 06-23-2022 03:41

Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch sắp ly hôn lần 4 ở tuổi 91
 
1 Attachment(s)
Tỷ phú Rupert Murdoch và cựu siêu mẫu Jerry Hall chuẩn bị ly hôn sau 6 năm chung sống.

Sáng ngày 23/6 (giờ Việt Nam), nhiều tờ báo quốc tế lớn như Forbes, Guardian, Daily Mail, New York Times… xôn xao đưa tin ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đang hoàn tất thủ tục ly hôn với cựu siêu mẫu Jerry Hall. Đây là lần thứ tư tỷ phú Mỹ ly hôn, và là cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhất của ông, chỉ kéo dài trong ṿng 6 năm.

Theo New York Times, những người thân cận với ông Rupert Murdoch đă rất "ngạc nhiên" khi nghe tin này.


Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch ly hôn người vợ thứ tư, cựu siêu mẫu Jerry Hall sau 6 năm chung sống. Ảnh: Daily Mail

Tài phiệt Rupert Murdoch năm nay 91 tuổi. Tỷ phú người Mỹ gốc Australia là một trong những lănh đạo quyền lực nhất ngành truyền thông thế giới, được rất nhiều người ngưỡng mộ và kính nể

Ông đứng đầu đế chế truyền thông News Corp. Tập đoàn này đă tách thành hai công ty con. Mảng xuất bản nổi tiếng với hàng loạt tờ báo lớn như Wall Street Journal, New York Post, The Times, Sunday Times… C̣n 21st Century Fox hoạt động trong mảng phim và truyền h́nh, gồm các kênh Fox News, Fox Sports và xưởng phim 20th Century Fox. Hiện ông sở hữu gia sản kếch xù trị giá 17,7 tỷ USD.

Chi tiết về vụ ly hôn vẫn chưa được tiết lộ. Theo nguồn tin từ New York Times, sự việc này không ảnh hưởng nhiều đến chiếc ghế chủ tịch của ông Rupert Murdoch tại tập đoàn truyền thông lớn thứ ba thế giới.

Cựu siêu mẫu Jerry Hall kém ông Rupert Murdoch 23 tuổi và là người Mỹ.

Cặp đôi tổ chức kết hôn vào tháng 3/2016 tại một dinh thự xa hoa ở London sau 5 tháng hẹn. Thời điểm đó, trùm truyền thông bày tỏ niềm hạnh phúc, sự hào hứng với đám cưới. Ông cho biết đây là cuộc hôn nhân "cuối cùng" và cảm thấy "ḿnh người đàn ông may mắn nhất và hạnh phúc nhất thế giới".

Sau 6 năm chung sống, cả hai không có con chung.


Cả hai đă có tổng cộng 10 người con trong các cuộc hôn nhân trước. Ảnh: Daily Mail

Trước khi chính thức về chung một nhà với Jerry Hall, ông Rupert Murdoch đă trải qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Ông kết hôn với người vợ đầu tiên, cựu tiếp viên hàng không Patricia Booker, vào năm 1956, khi ông mới 25 tuổi. Hai năm sau, họ đón con gái đầu ḷng Prudence. Tuy nhiên, cặp đôi quyết định “đường ai nấy đi” năm 1967.

Khoảng một năm sau, ông đi bước nữa với nhà báo Anna Man. Đến năm 1999, cặp đôi cắt đứt quan hệ t́nh cảm. Hai người có 3 con: Elisabeth, James, và Lachla. Trong quá tŕnh giải quyết ly hôn, bà Anna nhận được 1,7 tỷ USD, trong đó có 10 triệu USD tiền mặt. Đây là một trong những thương vụ ly hôn tốn kém nhất lịch sử.

Chỉ 17 ngày sau khi ly dị người vợ thứ hai, ông Murdoch tiếp tục tổ chức đám cưới với Wendi Deng - một nhân viên làm việc tại Star TV ở Hong Kong. Vào thời điểm đó, ông trùm truyền thông đă bước sang tuổi 68, hơn vợ 38 tuổi. Sau cuộc hôn nhân kéo dài 14 năm, họ có 2 con gái, Glace và Chloe.

Trước đó, cựu siêu mẫu Jerry Hall cũng từng kết hôn và có 4 người con với chồng cũ.


All times are GMT. The time now is 21:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04372 seconds with 8 queries