VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Châu Âu cần chuẩn bị cho mùa đông không có khí đốt Nga (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642788)

Hanna 06-23-2022 03:42

Châu Âu cần chuẩn bị cho mùa đông không có khí đốt Nga
 
1 Attachment(s)
Theo người đứng đầu IEA, châu Âu cần giữ cho các nhà máy điện hạt nhân hoạt động và cần chuẩn bị ngay cho việc Nga ngừng xuất khẩu khí đốt sang các nước vào mùa đông này.
Ông Fatih Birol, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), cho biết việc cắt giảm nguồn cung trong những tuần gần đây của Nga có thể là sự khởi đầu của các đợt cắt giảm rộng răi hơn nhằm ngăn chặn việc dự trữ cho mùa đông, theo Guardian.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, ông Birol cho rằng: “Châu Âu nên sẵn sàng trong trường hợp khí đốt của Nga bị cắt hoàn toàn”. “Càng gần đến mùa đông, chúng tôi càng hiểu rơ ư định của Nga".

“Tôi tin rằng việc cắt giảm là nhằm tránh châu Âu dự trữ nhiên liệu và tăng ảnh hưởng của Nga trong những tháng mùa đông”, ông nhấn mạnh.

Các nước EU đang chạy đua để làm đầy các kho lưu trữ. Đức hy vọng sẽ đạt 90% lượng nhiên liệu lưu trữ trước tháng 11. Hiện tại, các kho dự trữ của nước này chỉ mới đầy được một nửa.Các quốc gia thành viên cũng đang nỗ lực để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu của Nga thông qua việc nguồn cung cấp khí đốt từ các nước khác và đẩy nhanh việc chuyển đổi sang năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, các quan chức châu Âu thừa nhận rằng loại bỏ dần dầu khí của Nga sẽ đồng nghĩa với việc đốt nhiều than hơn cho các nhà máy nhiệt điện và giữ cho các nhà máy điện hạt nhân tiếp tục hoạt động.

Ông Birol cho rằng các biện pháp khẩn cấp do các chính phủ châu Âu thực hiện để giảm nhu cầu năng lượng có lẽ chưa đủ mạnh, đồng thời kêu gọi các nước nỗ lực giữ ǵn nguồn cung cấp năng lượng.

Trong những tuần gần đây, Moscow đă giảm hoặc thậm chí cắt đứt cung cấp khí đốt cho một số nước EU. Đây được

Tuần trước, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các vấn đề bảo tŕ khiến nguồn cung bị cắt giảm. Trước đó, phía Nga cho hay không thể đảm bảo việc phục hồi các hư hỏng nên đă gửi các thiết bị tới Canada để sửa chữa.

Giá khí đốt tiêu chuẩn của châu Âu đang giao dịch ở mức 127 EUR/MWh, tăng hơn 300% so với năm trước.


All times are GMT. The time now is 22:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02918 seconds with 8 queries