VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Vietnam News | Tin Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=219)
-   -   T́nh h́nh sức khoẻ của nghệ sĩ Mạc Can: Yếu hơn, di chuyển khó, chỉ c̣n một chiếc răng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642798)

nguoiduatinabc 06-23-2022 03:49

T́nh h́nh sức khoẻ của nghệ sĩ Mạc Can: Yếu hơn, di chuyển khó, chỉ c̣n một chiếc răng
 
1 Attachment(s)
Nghệ sĩ Mạc Can là một trong những nghệ sĩ gạo cội, được khán giả quen mặt thông qua những vai diễn truyền h́nh lẫn điện ảnh. Bên cạnh công việc đóng phim, ông cũng là tác giả đứng sau hàng loạt tác phẩm văn học. Trong đó nổi bật là tiểu thuyết Tấm ván phóng dao.

Dẫu vậy, nghệ sĩ Mạc Can lại có cuộc sống đơn độc, cơ cực ở tuổi xế chiều. Mới đây nhất, t́nh h́nh sức khoẻ của nam nghệ sĩ đă được cập nhật. Theo đó trong bài đăng được đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ, nghệ sĩ Mạc Can xuất hiện với diện mạo gầy g̣, hốc hác.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655956177

"Pḥng trọ ông nhỏ nhưng ngăn nắp. Ông yếu hơn và khó đi lại hơn so với lúc tham gia Chuyện Ma Gần Nhà. Ông kêu mở cho xem câu chuyện 2 v́ vẫn chưa được coi phim. Phim vừa bật là xem chăm chú từ đầu đến cuối", đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó nhà sản xuất Hoàng Quân cũng chia sẻ câu chuyện đầy xúc động trong chuyến thăm nghệ sĩ Mạc Can: "Ông hỏi phim chiếu được khán giả đi coi đông lắm phải không, rồi khoe ḿnh mới rụng một cái răng nữa (coi như c̣n có một cái)".

Có thể thấy ở độ tuổi 77, nghệ sĩ Mạc Can sức khoẻ đă yếu hơn nhiều so với trước đây. Dẫu vậy nam nghệ sĩ vẫn sở hữu niềm đam mê mănh liệt với nghệ thuật. Ngoài ra theo chia sẻ từ Hoàng Quân, Mạc Can c̣n muốn kiếm thêm nguồn thu nhập bằng công việc viết bài.

"Ông hỏi làm sao để gửi bài viết cho các báo v́ máy tính cũ bị mất, máy tính mới ông không biết cách gửi. Ông nói gửi bài cũng được tiền nhuận bút chứ bộ", nhà sản xuất Hoàng Quân tiết lộ.

Được biết nghệ sĩ Mạc Can chọn ở nhà trọ là v́ muốn gần nơi đi diễn, dễ dàng gặp mặt đồng nghiệp. Cho đến hiện tại Mạc Can vẫn ở một ḿnh trong căn pḥng trọ nhỏ, khi được đồng nghiệp tới thăm rất vui vẻ dù tay chân đă không c̣n linh hoạt như trước.


All times are GMT. The time now is 23:16.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03302 seconds with 8 queries