VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Asian Cup vấp nguy cơ bị hoăn, Trung Quốc ra điều kiện đặc biệt để quay lại đăng cai (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642805)

Hanna 06-23-2022 03:56

Asian Cup vấp nguy cơ bị hoăn, Trung Quốc ra điều kiện đặc biệt để quay lại đăng cai
 
1 Attachment(s)
LĐBĐ Trung Quốc vừa ra điều kiện với AFC và nếu được chấp thuận, phía Trung Quốc sẽ đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất châu Á - Asian Cup 2023.
Vừa qua, truyền thông châu Á đă xôn xao sau sự kiện LĐBĐ Trung Quốc thông báo rút lui, không đăng cai VCK giải bóng đá châu Á – Asian Cup 2023. Đây là kịch bản bất ngờ bởi trước đó, Trung Quốc đă tích cực hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xây dựng và cải tạo các sân vận động ở nhiều thành phố lớn trong đó có Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu…

Sau quyết định rút lui từ phía Trung Quốc, AFC đă liên hệ với một số quốc gia khác nhưng cho đến ngày hôm qua (22/6), AFC vẫn chưa thể chốt được phương án rằng Asian Cup sẽ được tổ chức ở nước nào.

Cũng trong ngày 22/6, tờ Sohu (Trung Quốc) đăng tải thông tin rất đáng chú ư, rằng LĐBĐ Trung Quốc vừa ra điều kiện với AFC. Nếu được chấp thuận, Trung Quốc sẽ đứng ra đăng cai VCK Asian Cup 2023.

Điều kiện mà LĐBĐ Trung Quốc đưa ra là trong thời gian diễn ra Asian Cup, phía Trung Quốc được toàn quyền quyết định về việc có mở cửa cho CĐV hay không và nếu có th́ số lượng sẽ được giới hạn là bao nhiêu. Ngoài ra, tất cả các đội tuyển tham dự giải sẽ phải tuân thủ mọi quy tắc pḥng chống dịch Covid-19 theo yêu cầu từ phía Trung Quốc mà AFC không có quyền can thiệp.

Tờ Sohu thậm chí cho rằng trong trường hợp những điều kiện từ phía LĐBĐ Trung Quốc không được đáp ứng th́ khả năng VCK Asian Cup 2023 bị hoăn là rất cao, do AFC đang gặp nhiều khó khăn trong việc t́m kiếm quốc gia đăng cai."Asian Cup là sự kiện hàng đầu châu Á nhưng giờ đây, giải đấu đang gặp rắc rối lớn v́ không có quốc gia đăng cai. Đă một tháng trôi qua, AFC vẫn chưa thể t́m được quốc gia tổ chức giải đấu này. Nếu không có quốc gia nào sẵn sàng tiếp quản quyền đăng cai, khả năng Asian Cup bị hoăn là điều rất dễ xảy ra.

Mới đây, AFC đă liên hệ lại với phía LĐBĐ Trung Quốc và LĐBĐ Trung Quốc đưa ra điều kiện rằng trong thời gian diễn ra giải đấu, phía Trung Quốc được quyền áp dụng những tiêu chuẩn về việc mở cửa sân vận động và những quy tắc hạn chế đối với người hâm mộ cũng như với cả giới truyền thông. Những quy tắc này sẽ do phía Trung Quốc quyết định và AFC không có quyền can thiệp" – tờ Sohu đưa tin.Trong một bài viết khác th́ tờ Sohu cho rằng AFC từng yêu cầu rằng Asian Cup 2023 phải mở cửa hoàn toàn với thế giới bên ngoài, không hạn chế người hâm mộ và tạo điều kiện tối đa cho truyền thông các nước tác nghiệp. AFC muốn các trận đấu ở Asian Cup phải có đông khán giả, tuy nhiên điều này là đi ngược với chính sách pḥng chống dịch của Trung Quốc. Điều này dẫn tới việc LĐBĐ Trung Quốc thông báo rút quyền đăng cai giải đấu.

Ít ngày trước, một số nguồn tin cho rằng các quốc gia như Qatar, Ả Rập Xê Út, Nhật Bản là những ứng viên có thể thay thế Trung Quốc đăng cai Asian Cup. Nhưng theo truyền thông Trung Quốc th́ vẫn chưa thể biết các quốc gia này có thật sự mặn mà với việc đăng cai Asian Cup hay không.


All times are GMT. The time now is 00:51.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02761 seconds with 8 queries