VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Sport News | Thể Thao (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=251)
-   -   Cuộc chiến với ông Park quyết định tương lai HLV Polking ở Thái Lan (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642816)

Hanna 06-23-2022 04:13

Cuộc chiến với ông Park quyết định tương lai HLV Polking ở Thái Lan
 
1 Attachment(s)
HLV Polking có lư do để lo lắng cho tương lai trước sức ép bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2022.Sau khi vô địch AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm ngoái, HLV Polking đă được Liên đoàn bóng Thái Lan "thưởng" cho bản hợp đồng đến hết tháng 2/2023. Trường hợp muốn giữ ghế th́ cựu HLV V.League phải bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup vào cuối năm.

Tuyển Thái Lan đă thất bại với những HLV nổi tiếng gồm Milovan Rajevac (Serbia) và Akira Nishino (Nhật Bản). Người Thái "đánh canh bạc" với Mano Polking ở trước thềm AFF Cup 2020 bằng bản hợp đồng ngắn hạn. Điều kiện ông Polking đưa Thái Lan vào chung kết sẽ gia hạn hợp đồng.

Dù chỉ có quỹ thời gian cực ngắn nhưng HLV Polking đă thành công. Thái Lan giành chức vô địch AFF Cup 2020 một cách tuyệt đối, trong đó dấu ấn rất lớn của HLV Polking về chiến thuật. "Voi chiến" chơi tấn công đẹp mắt và sẵn sàng pḥng ngự để bảo vệ thành quả. Lịch sử AFF Cup chỉ ra rằng, ông Polking là HLV ngoại đầu tiên đưa tuyển Thái Lan đến chức vô địch sau thời của HLV người Anh - Peter Withe ( năm 2002). Trước Polking, người Thái thống trị bóng đá Đông Nam Á nhờ tài cầm quân xuất sắc của HLV Kiatisuk.

Hồi tháng 5 năm nay, HLV Polking có thêm cơ hội tạo ra lịch sử khi dẫn dắt U23 Thái Lan dự SEA Games 31. Điểm chung là ông Polking có quỹ thời gian ngắn như AFF Cup 2020. Điểm hạn chế là ông Polking không có được lực lượng tốt nhất. U23 Thái Lan đă thất bại 0-1 trước Việt Nam ở chung kết.

Thất bại ở SEA Games 31 và màn tŕnh diễn không ấn tượng của tuyển Thái Lan tại ṿng loại Asian Cup 2023 khiến cho HLV Polking đứng trước nỗi lo cho tương lai. Ông cần thêm một cú hích để giữ vững ghế ở tuyển Thái Lan. Sức ép hiện tại là tuyển Thái Lan phải có danh hiệu vào cuối năm, trường hợp thất bại th́ ông Polking khó giữ được ghế.

Hai giải đấu quan trọng chờ đợi HLV Polking là AFF Cup 2022 diễn ra vào cuối năm nay và Asian Cup 2023 dự kiến tranh tài vào tháng 6 năm sau. Nhưng hợp đồng của ông Polking chỉ c̣n đến tháng 2/2023 và không có ǵ đảm bảo FAT tiếp tục gia hạn. Do đó, HLV Polking phải cùng Thái Lan bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup 2022.Sự lo lắng của HLV Polking được thể hiện đầy đủ khi ra điều kiện với FAT vào hôm 20/6. Ông muốn các CLB Thai League hỗ trợ về thời gian chuẩn bị vào khoảng 12 ngày trước thềm AFF Cup 2022, c̣n FAT có thể gọi về những cầu thủ tốt nhất. Đây là hành động khôn ngoan của ông Polking, bởi hợp đồng mới với FAT phụ thuộc rất lớn vào thành tích ở cuối năm nay.

"Bảo vệ chức vô địch là mục tiêu của chúng tôi. Những áp lực lớn hơn sau khi chúng tôi đến giải đấu này với tư cách là nhà đương kim vô địch. Mọi người đều mong đợi rằng chúng tôi sẽ bảo vệ thành công chức vô địch.

Tôi luôn tin rằng đội tuyển Thái Lan rất mạnh. Và chúng tôi đă cho thấy ở AFF Cup 2020 rằng, tôi không có thời gian chuẩn bị nhưng vẫn vô địch. V́ chúng ta có những cầu thủ giỏi và tất cả đă thể hiện rất tốt.

Tôi hy vọng chúng ta có thể làm điều đó một lần nữa. Nếu chúng ta có thời gian và những cầu thủ tốt nhất. Tôi tin rằng Thái Lan là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch", HLV Polking nói tại cuộc họp với FAT.

Tất nhiên, đối thủ lớn nhất của HLV Polking chính là HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam. Ông Park đă nói vẫn chưa quên được thất bại trước Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020 và muốn phục thù vào cuối năm nay. Mục tiêu của nhà cầm quân người Hàn Quốc là lần thứ hai vô địch Đông Nam Á.

Tất cả cho thấy rằng, cuộc chiến với ông Park sẽ quyết định ghế của HLV Polking.


All times are GMT. The time now is 00:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02515 seconds with 8 queries