VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Thêm ư kiến trái chiều về việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhằm vào Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642857)

nguoiduatinabc 06-23-2022 05:58

Thêm ư kiến trái chiều về việc dỡ bỏ thuế nhập khẩu nhằm vào Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai nhận định rằng. Việc áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc là một đ̣n bẩy quan trọng trong đàm phán thương mại với Bắc Kinh mà Washington không nên từ bỏ.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655963877

Phát biểu trước các nhà lập pháp tại Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện Mỹ, bà Tai nhấn mạnh đến vai tṛ của việc áp đặt thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm ngăn chặn các hành vi thương mại của Bắc Kinh mà Washington cho là "khó đoán".

Theo quan điểm của bà, việc đánh thuế đối với hàng hóa là đ̣n bẩy quan trọng trong đàm phán.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang xem xét dỡ bỏ một số mức thuế được áp đặt từ thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump, đồng thời có kế hoạch hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen là một trong số quan chức Mỹ ủng hộ việc dỡ bỏ một số thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nhằm ḱm hăm đà tăng của lạm phát.

Theo bà Yellen, chính quyền đang cân nhắc dỡ bỏ một số loại thuế bởi trong các mức thuế mà Mỹ đang thực hiện đối với Trung Quốc, một số không c̣n mục đích chiến lược và làm gia tăng chi phí đối với người tiêu dùng.


All times are GMT. The time now is 22:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03953 seconds with 8 queries