VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   School | Kiến thức (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=88)
-   -   Phát hiện đột phá giúp khôi phục 'bản lĩnh đàn ông' sau ung thư (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642867)

nguoiduatinabc 06-23-2022 06:38

Phát hiện đột phá giúp khôi phục 'bản lĩnh đàn ông' sau ung thư
 
1 Attachment(s)
Các nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Y khoa Hudson lần đầu tiên xác định được các con đường tế bào kiểm soát sự tái sinh của tế bào gốc sinh trùng, hứa hẹn đẩy lùi một tác dụng phụ đáng buồn của hóa trị ung thư.

Hóa trị có thể giúp cứu sống nhiều người đàn ông nhưng đồng thời đem lại thiệt hại vĩnh viễn lên hệ thống sinh sản.

Bao gồm t́nh trạng vô sinh hay thậm chí là rối loạn chức năng t́nh dục nghiêm trọng.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655966275

Theo Medical Xpress, các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Y khoa Hudson - Úc lần đầu tiên xác định được các con đường tế bào kiểm soát sự tái sinh của tế bào gốc sinh trùng (SSC), chính là những tế bào chịu trách nhiệm cho việc sản xuất tinh trùng.

SSC trong tinh hoàn rất dễ bị ảnh hưởng nặng hề bởi hóa trị ung thư, là nguyên nhân khiến nhiều nam giới tuy khỏi bệnh nhưng số lượng và chất lượng tinh trùng không bao giờ c̣n đảm bảo.

Các nhà khoa học từ Viện Nghiên cứu Y khoa Hudson tuyên bố rằng các tế bào này hoàn toàn có thể tái sinh sau tổn hại, giúp các quư ông không may một lần nữa có cơ hội thấy được bản thân sở hữu "bản lĩnh đàn ông" trọn vẹn, có được đứa con họ mơ ước.

Vô sinh ảnh hưởng nặng nề đến tâm lư nam giới, thậm chí nỗi sợ vô sinh và rối loạn chức năng t́nh dục khiến nhiều nam giới chần chừ trong việc trị bệnh, một số nghiên cứu trước đây đă chỉ ra.

Không những thế, họ cho biết đă xác định được con đường giúp các tế bào này tái sinh, điều có thể mở đường cho các nghiên cứu cụ thể hơn để thiết kế một phương pháp điều trị thực sự. Tuy bản thân phát hiện không phải phương thuốc, nhưng nó là viên gạch nền cho một "lối ra" trước đây tưởng là vô vọng.


All times are GMT. The time now is 09:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03657 seconds with 8 queries