VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Khả năng làm việc đặc biệt Elon Musk (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642870)

nguoiduatinabc 06-23-2022 06:56

Khả năng làm việc đặc biệt Elon Musk
 
1 Attachment(s)
Tỷ phú Elon Musk là doanh nhân giàu có nhất thế giới. Đi kèm theo đó là khối lượng công việc đồ sộ khiến ông luôn bận rộn. Ông hiện là giám đốc điều hành hoặc tham gia lănh đạo 4 công ty, gồm hăng xe điện Tesla, startup hàng không vũ trụ SpaceX, công ty công nghệ thần kinh Neuralink và công ty xây dựng đường hầm The Boring Company.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655967350

Thậm chí, nếu thỏa thuận thâu tóm Twitter thành công, công ty mạng xă hội đ́nh đám này sẽ tiếp tục lọt vào danh mục sở hữu của Musk.

Theo Jason Portnoy, cựu Phó chủ tịch mảng tài chính ở PayPal, việc có quá nhiều thứ phải làm cùng một lúc như vậy cũng có những lợi ích riêng của nó.

Từ kinh nghiệm làm việc với Musk vào những năm 2000, Portnoy cho biết điều nổi bật nhất ông nhận thấy ở Musk là vị tỷ phú không bao giờ làm chỉ làm một việc duy nhất mà phải làm nhiều việc cùng một lúc.

Theo cựu nhân viên PayPal, điều này rất thú vị v́ người b́nh thường chỉ có thể tập trung vào một việc trong khoảng thời gian nhất định.

“Tôi nghĩ làm nhiều việc cùng lúc như vậy có rất nhiều lợi ích v́ nó sẽ giúp ông ấy tiếp cận với nhiều ư tưởng, giải quyết nhiều vấn đề và gặp nhiều con người khác nhau”, ông chia sẻ trong podcast với Tim Ferriss. Sau đó, từ những trải nghiệm này, Musk sẽ áp dụng vào công việc tại công ty của ḿnh.

Lần đầu Portnoy tiếp xúc với Musk là vào năm 2000 khi vị tỷ phú đang phát triển start-up dịch vụ tài chính trực tuyến X.com ở California. Công ty này sau đó đă được sáp nhập với PayPal.

Theo Portnoy, Musk sẽ học hỏi được nhiều thứ từ khi liên tục phải chuyển đổi giữa nhiều công ty với nhau. “V́ thế tôi cho rằng việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho ông ấy”, cựu Phó chủ tịch PayPal nói.

"Kể cả cách đây 10 năm, khi ông ấy mới có trong tay SpaceX và Tesla. Đây đều là những công ty rất lớn, và tôi chắc chắn rằng ông ấy sẽ lấy kinh nghiệm từ bên này để áp dụng cho bên kia", Portnoy giải thích.

Portnoy cho rằng không riêng Musk, nhiều cựu lănh đạo khác của PayPal như Peter Thiel hay Reid Hoffman cũng rất giỏi làm nhiều việc cùng lúc. Ông nhận thấy nhóm này "không bao giờ chỉ làm một việc vào một thời điểm".

"Tôi làm việc ở PayPal khoảng 3 năm, và trong suốt quá tŕnh đó họ luôn làm nhiều thứ cùng lúc", Portnoy cho biết.

Tinh thần làm việc đặc biệt

Ngoài sở hữu khả năng cùng lúc làm nhiều việc, Elon Musk c̣n nổi tiếng với thói quen làm việc 120 giờ/tuần, chỉ ngủ vài giờ vào mỗi đêm và chưa bao giờ có 1 tuần nghỉ ngơi kể từ năm 2001.

“Bạn phải làm việc 80-100 giờ mỗi tuần (11-14 giờ/ngày). Khi đó, bạn chỉ mất 4 tháng để đạt được điều mà người khác mất một năm mới có được", Musk chia sẻ.

Những người từng làm việc cùng vị tỷ phú c̣n cho biết ông làm ǵ cũng nhanh, nói rất nhanh, trả lời email nhiều khi cũng chỉ có đúng một từ. Tuy nhiên, cường độ làm việc khổng lồ như vậy đă khiến ông không thể gặp gỡ bạn bè và con cái.

Do đó, ông đành phải cắt giảm thời gian dành cho công việc xuống c̣n 80-90 giờ/tuần và cảm thấy “cân bằng và bền vững” với số giờ làm việc này. Musk cũng thừa nhận rằng lịch tŕnh làm việc của ḿnh không lành mạnh và khuyên mọi người không nên làm theo.

“Bạn sẽ phát điên nếu bạn làm việc 120 giờ/tuần", Musk trả lời phỏng vấn của Recode.

Nhưng không thể phủ nhận rằng chính triết lư “cuồng việc” đă khiến Elon Musk đạt được nhiều thành công như hiện nay. Là người đàn ông giàu nhất thế giới, Musk hiện sở hữu khối tài sản lên đến 219 tỷ USD và nắm trong tay 5 công ty ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mới đây, vị tỷ phú gốc Nam Phi gây tranh căi khi buộc nhân viên phải có mặt tại văn pḥng làm việc ít nhất 40 giờ/tuần, nếu không sẽ bị sa thải. Ông c̣n chỉ trích họ v́ không làm việc thâu đêm suốt sáng để đạt được năng suất cao nhất.


All times are GMT. The time now is 09:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03836 seconds with 8 queries