VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Người phụ nữ da màu đầu tiên đi ṿng quanh thế giới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1642874)

nguoiduatinabc 06-23-2022 07:14

Người phụ nữ da màu đầu tiên đi ṿng quanh thế giới
 
3 Attachment(s)
Jessica Nabongo đă thực hiện hơn 450 chuyến bay. Hơn một triệu dặm bay để đặt chân tới tất cả 195 quốc gia được Liên Hợp Quốc công nhận trên toàn cầu. Nabongo đă bay hơn 170 chuyến bay/năm và từng suưt bỏ cuộc.

“Có vài lần, tôi cảm thấy hoảng loạn và không biết hành tŕnh của ḿnh liệu có thể thành công hay không”, cô nói.

Nabongo kể chi tiết trải nghiệm của ḿnh khi di chuyển từ đất nước này sang đất nước khác trong cuốn sách The Catch Me If You Can. Đó là hành tŕnh phá bỏ giới hạn, tập trung vào 100/195 quốc gia mà cô từng đến thăm.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655968406

Quyết định chu du khắp thế giới được Nabongo đưa ra năm 2017, vào sinh nhật 35 tuổi.

Lư do chính thôi thúc cô viết sách là có rất ít người da đen trong số 400 du khách được cho là từng đặt chân tới tất cả quốc gia trên toàn cầu.

“Chúng tôi đă quá quen với việc nh́n thế giới qua lăng kính của những người đàn ông da trắng. Rơ ràng là mỗi cá nhân sẽ có trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Thậm chí tới năm 2022, tôi vẫn thường là người da đen duy nhất trên máy bay. Tôi có thể đi du lịch trong nhiều ngày mà không gặp ai cùng màu da với ḿnh. Nhiệm vụ của tôi là thay đổi điều đó”, cô nói.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655968406

Nabongo cảm thấy có trách nhiệm giới thiệu những vùng đất không nhất thiết là điểm nóng du lịch để thách thức định kiến.

“Tôi muốn kể về những địa điểm mà hầu hết du khách có thể không bao giờ đến. Tôi từng khám phá vẻ đẹp ở rất nhiều nơi mà có lẽ mọi người không thể ngờ tới”.

Đó là Afghanistan - nơi cô bị mê hoặc bởi đền thờ Hazrat Ali, Pakistan - nơi cô không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của thức ăn đường phố và Iran - nơi cô ghé thăm thành phố cổ Yazd.

Nabongo lưu ư rằng xây dựng blog thành công và thu hút hơn 200.000 người theo dơi trên trang cá nhân đă mang lại cho cô nhiều đặc quyền, đặc biệt là khi đi du lịch.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1655968406

Tuy nhiên, cựu nhân viên Liên Hợp Quốc lưu tâm đến mọi nội dung ḿnh chia sẻ bởi cô hiểu rằng tác động của mạng xă hội không hoàn toàn tích cực cho những điểm đến dễ bị tổn thương.

“Đối với tôi, điều thực sự quan trọng là đảm bảo việc bảo tồn những địa điểm mà tôi đang ghé thăm”, cô nói.

Nabongo buồn bă khi nói về t́nh trạng “đi du lịch mù quáng”.

Thay v́ những địa điểm xuất hiện đầy rẫy trên phim ảnh như Machu Picchu (Peru), Bali (Indonesia) hay Morocco, cô thấy ấn tượng với nhiều nơi mà mọi người nghĩ không có giá trị về mặt du lịch: Yemen, Afghanistan và Nam Sudan.

“Tôi hy vọng thông qua cách kể chuyện của ḿnh sẽ giảm bớt thành kiến ​​về các quốc gia da đen”, cô nói.

Một trong số khoảnh khắc khó khăn nhất trên hành tŕnh với Nabongo là chuyến đi đến Seychelles - quốc gia cuối cùng trong danh sách của cô.

Tuy nhiên, nữ influencer cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi nghĩ rằng cô không chỉ hoàn thành mục tiêu của bản thân mà c̣n giới thiệu vùng đất này tới mọi người.

Nabongo cho biết hộ chiếu Mỹ mang lại cho cô những đặc quyền không dành cho du khách mang quốc tịch khác. Nhưng cô có thể đi đến hơn 40 quốc gia bằng hộ chiếu Uganda.

“Có cả 2 hộ chiếu thực sự có lợi cho tôi. Bởi lẽ, người Mỹ rất khó đến Iran. Tôi cũng có thể đến Triều Tiên nhờ hộ chiếu Uganda. Đó là vũ khí bí mật của tôi”.

Nabongo hy vọng câu chuyện của ḿnh sẽ khuyến khích mọi người tiếp tục theo đuổi ước mơ.

“Tôi không nghĩ ai cũng quan tâm đến việc đi ṿng quanh thế giới. Nhưng điều tôi mong họ hiểu là có thể làm bất cứ điều ǵ ḿnh muốn trong cuộc sống”.

Nhờ những chuyến đi, Nabongo có bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi đặt chân tới tất cả quốc gia, niềm đam mê du lịch của cô ngày càng mạnh mẽ hơn.

Nabongo chuẩn bị thực hiện chuyến đi lần nữa đến Senegal - nơi cô mô tả là “vùng đất hạnh phúc”. Sau đó, nữ influencer dự định hoàn thành mục tiêu khác: đến thăm mọi tiểu bang của Mỹ.

“Tôi c̣n 6 tiểu bang nữa nhưng sẽ không vội vàng mà từ từ trải nghiệm”, cô cho biết.


All times are GMT. The time now is 10:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.02726 seconds with 8 queries